Bạn đang ở đây

Cô dâu Việt ở Đài Loan bị chồng cắt cổ

Người dân khu chung cư Văn Sơn ở Đài Bắc, Đài Loan mới đây chứng kiến vụ giết người kinh hoàng. Nghi phạm là Hoàng Đông Hòa, sát hại vợ mình là người Việt Nam, tên Phụng ở quận 11, TP.HCM.
 
 

Báo chí Đài Loan mô tả: 10h ngày 1/3, Hoàng đến chỗ chị Phụng làm công ở một xưởng giày thuộc khu Tân Điếm, Đài Bắc lớn tiếng chửi mắng nhưng bị chủ xưởng báo cảnh sát đuổi đi. Chị Phụng cũng xin phép chủ nghỉ để về nhà vì không muốn bị quấy rầy nơi làm việc.

Về đến nhà, Hoàng tiếp tục uống rượu và chửi mắng vợ thậm tệ cho đến 13h40. Vì không muốn tiếp tục bị bạo hành tinh thần, sau đó chị Phụng đã đến đồn cảnh sát Văn Sơn trình báo và xin giấy bảo hộ chống bạo hành. Khi về đến nhà lúc 14h20, chị lại bị Hoàng lăng mạ và chị đã đưa giấy bảo hộ của cảnh sát khu vực cho Hoàng xem.

Người chồng đe dọa: “Mày không có đường dùng tờ giấy này đâu, có chết thì chết đi” và vơ con dao dùng để chẻ cau lia vào cổ vợ làm đứt cổ chị Phụng. Chị Phụng gắng gượng dùng tay bịt vết thương, lao ra cửa nhưng chạy chưa đến 10 m thì đổ gục và tử vong ngay sau đó.

Hoàng Đông Hòa (giữa) bị cảnh sát giải đi sau khi gây án - Ảnh: zsnews.cn.

Kết luận ban đầu của cảnh sát Văn Sơn về nguyên nhân tử vong của chị Phụng là do đứt động mạch cổ. Cảnh sát đã đến hiện trường sau khi nhận được tin báo từ một người hàng xóm nhưng mọi việc đã quá muộn. Tại hiện trường, Hoàng lạnh lùng với bộ quần áo còn dính đầy máu khi biết tin vợ đã tử vong, lẩm bẩm: “Tôi muốn giết cô ta để dạy dỗ cô ta”.

Theo lời kể của những người hàng xóm, Hoàng là thợ mộc sống cùng chị Phụng và hai con gái trong một căn hộ chung cư ở khu Văn Sơn. Không có thu nhập ổn định và là kẻ nát rượu. Trước đây thông qua mai mối, Hoàng đã sang Việt Nam kết hôn với chị Phụng và thường bạo hành vợ sau khi uống rượu say.

 

Gia đình từ VN qua lo hậu sự

Tối 6/3, chúng tôi gặp chị Ninh Lệ Chánh (ngụ phường 5, quận 11), chị ruột của chị Ninh Lệ Phụng. Chị cho biết vào buổi sáng cùng ngày, ba người trong gia đình chị (gồm một người anh, một người chị và em ruột chị Phụng) qua Đài Loan để lo hậu sự cho chị Phụng. Chị Chánh cho biết chị Phụng đã lấy chồng Đài Loan 16 năm nay, lâu lâu mới về Việt Nam một lần thăm nhà. Chị Chánh nghẹn ngào nói: “Nghe hung tin, tui rụng rời cả tay chân, không hiểu tại sao vợ chồng sống với nhau mười mấy năm trời, ăn ở với nhau có hai đứa con rồi lại đối xử với nhau như vậy. Cả gia đình rất buồn và đau đớn quá”.

Theo Tuổi Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage