Bạn đang ở đây

Bức ảnh cô gái nghiện nhiễm HIV gây xúc động mạnh

Bức ảnh chụp cô gái bán dâm nghiện ma túy người Ukraina tên là Maria đang nằm hút thuốc lá trong căn phòng thuê ở Kryvyi Rih, Ukraina với bộ dạng tiều tụy, đáng thương nằm trong số những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh thế giới năm nay.

Cuộc thi ảnh thế giới (World Press Photo) đã thu hút hơn 100.000 tác phẩm dự thi từ hàng nghìn nhiếp ảnh gia khắp các châu lục. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Brent Stirton vừa được trao giải nhất thể loại ảnh đơn chủ đề Những vấn đề đương đại.  Ukraina là nước có số người nhiễm HIV/AIDS nhiều nhất ở châu Âu, số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết. Bức ảnh chụp cô gái bán dâm nghiện ma túy người Ukraina tên là Maria đang nằm hút thuốc lá trong căn phòng thuê ở Kryvyi Rih, Ukraina với bộ dạng tiều tụy, đáng thương gây xúc động mạnh cho người xem. 

 

Bức ảnh đẹp nhất năm nay được trao cho tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Samuel Aranda ghi lại khoảnh khắc bà mẹ vỗ về cậu con trai vừa bị trúng khí gas khi tham gia lực lượng chống chính phủ ở Yemen hồi năm ngoái.

 

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng trao nhiều giải khác cho các tác phẩm xuất sắc.

Tác phẩm “Những cô dâu nhí” của Stephanie Sinclair giành giải nhất thể loại câu chuyện các vấn đề đương đại. Trong bức ảnh, cô bé Tahani (mặc áo hồng) cưới chồng vào năm 6 tuổi. Bạn cô bé là Ghada (áo xanh) cũng tảo hôn không lâu sau đó. Họ đang đứng trong sân nhà mình ở Hajjah, Yemen.

 

Yasuyoshi Chiba giành giải nhất thể loại nhân vật trong câu chuyện. Trong ảnh, chị Chieko Matsukawa đang cầm tờ chứng nhận tốt nghiệp của con gái đứng trên đống hoang tàn của ngôi nhà bị phá hủy bởi trận sóng thần hồi tháng 3 năm ngoái ở Nhật Bản. 

 

“Tuần lễ thời trang Dakar” là bức ảnh chụp người mẫu trong cửa hàng may ở trung tâm Dakar, Senegal trong lần tổ chức thứ 9 của Tuần lễ thời trang Dakar diễn ra tháng 7 năm ngoái. Bức ảnh giành giải nhất thể loại ảnh đơn chủ đề nghệ thuật và giải trí.

 

 “Không bao giờ anh để em đi” là bức ảnh ghi lại lát cắt cuộc sống của hai vợ chồng già Marcos và Monica. Cưới nhau cách đây 65 năm, cụ Marcos và Monica sống gần hết đời trong một căn hộ ở Buenos Aires. Năm 2007, cụ Monica bị mắc chứng Alzheimer's. Cụ Marcos chấp nhận chịu nhiều vất vả về tình cảm và thể chất khi chọn cách tự chăm lo vợ mình. Tác phẩm đọat giải nhất thể loại câu chuyện hàng ngày.

 


“Hậu quả sóng thần”: Những con sóng thần xuất hiện sau trận động đất khủng khiếp ở vùng biển đông bắc Nhật Bản vào tháng 3 năm ngoái đã tàn phá khủng khiếp khu vực dân cư dọc bờ biển. Iwate, Miyagi và Fukushima là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất, với khoảng 22,63 tấn rác tràn lan ở những nơi sóng thần vươn tới. Bức ảnh giành giải nhì thể loại câu chuyện chủ đề phổ biến.

 


Ngày 22/7/2011, Anders Behring Breivik (32 tuổi), nổ súng giết hại 69 người trên một hòn đảo nhỏ phía tây bắc Na Uy. Trong ảnh là quần áo của một số thanh niên bỏ chạy hoảng loạn và nhảy xuống sông để trốn làn đạn của kẻ sát nhân hàng loạt. Bức ảnh được trao giải nhì thể loại câu chuyện nổi cộm.

 

Theo baodatviet

 

people like INLOOK.VN fanpage