Bạn đang ở đây

Bữa tối Giáng sinh giá vài chục triệu của đại gia

Để tận hưởng đêm Giáng sinh, không ít người sẵn sàng bỏ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để thưởng thức một bữa tối kèm âm nhạc cùng với gia đình.
Anh Nguyễn T. (45 tuổi, giám đốc một công ty thủy sản đặt trụ sở tại Hà Nội) xuất thân trong gia đình Công giáo nên mỗi dịp Giáng sinh và chào đón năm mới đều tổ chức linh đình. "Mọi năm, gia đình tôi đều tập trung ăn uống vào đêm Giáng sinh, nhưng năm nay vì Noel rơi vào thứ 3, mọi người đều bận rộn nên tôi quyết định sẽ đặt bữa tối tại khách sạn để cả nhà có dịp quây quần" - anh T. cho biết.

Nơi mà T. lựa chọn là khách sạn 5 sao Sofitel Metropole với thực đơn gồm 5 món chính với các đầu bếp hàng đầu và chương trình dạ tiệc âm nhạc. Chi phí cho bữa ăn là gần 3 triệu đồng/người lớn và hơn 2 triệu đồng/trẻ em.

Anh T. bỏ ra sẵn sàng bỏ ra gần 20 triệu để có được bữa ăn sang trọng cho cả gia đình.

Theo anh T. cả nhà anh có 5 người lớn và 2 trẻ nhỏ, tổng chi phí cũng rơi vào khoảng 20 triệu đồng. "Đúng là hiện giờ kinh tế còn đang rất khó khăn, nhưng làm cả năm cũng chỉ để được tận hưởng một đêm như thế, nên tôi quyết định đầu tư cho cả gia đình được vui vẻ và thoải mái" - anh T chia sẻ.

Không dám "vung tay" một lúc cả 20 triệu đồng cho bữa Giáng Sinh, nhưng anh Lưu H. (32 tuổi, đang kinh doanh mặt hàng thời trang) cũng lựa chọn một khách sạn sang trọng để cùng vợ đón Giáng sinh.

"Tôi đã mua phiếu đêm gala tiệc Giáng sinh tại phòng tiệc Plaza Ballroom của khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội với giá 2,1 triệu đồng/phiếu. Ngoài thưởng thức bữa tối, ở đó còn có chương trình giải trí lễ hội và tặng quà. Mặc dù cũng hơi tiếc tiền nhưng thấy vợ tôi rất vui, thế là cũng được rồi" - anh H. tươi cười cho biết.

Cũng như mọi năm, Giáng sinh và Tết Dương lịch là dịp để các nhà hàng, khách sạn tung ra các chương trình dạ tiệc kèm khuyến mại với nhiều mức giá khác nhau.

Tại khách sạn Sofitel Plaza - Hà Nội, khi khách hàng đặt mua 10 phiếu dự tiệc trị giá 2,1 triệu đồng/phiếu vào trước ngày 20/12 sẽ được tặng thêm 1 phiếu.

Rất nhiều khách sạn đã tung ra chương trình dạ tiệc cuối năm kèm khuyến mại để thu hút khách.

Cũng tại phòng tiệc Plaza tại Sofitel, khách hàng dùng tiệc buffet sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng vé khứ hồi Hà Nội - Bangkok dành cho 2 người cùng 2 đêm nghỉ miễn phí tại Bangkok.

Hay tại nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật, khách hàng dùng bữa vào dịp Giáng sinh và năm mới sẽ được tặng phiếu quà trị giá 100.000 đồng với mỗi hóa đơn thanh toán trên 1 triệu đồng.

Tại khách sạn Hilton - Hà Nội, khách hàng có thể lựa chọn dùng tiệc vào nhiều thời điểm khác nhau như tiệc đêm Giáng sinh (24/12), tiệc buổi trưa Giáng sinh (25/12), tiệc mừng năm mới (31/12). Theo đó, mức giá sẽ giao động từ 1,5 - 2 triệu đồng/khách, kèm theo các phần quà và chương trình khuyến mại.

Theo đại diện của một số khách sạn lớn như Hilton, Sofitel, mặc dù còn cách ngày Giáng sinh gần 1 tuần nữa nhưng lượng khách hàng mua phiếu, đặt chỗ đã khá đông, khách sạn chỉ còn khoảng 20% chỗ trống. Đối tượng đặt chỗ chủ yếu là người Việt hoặc Việt kiều, còn người nước ngoài rất hiếm.

Theo Một thế giới

 

people like INLOOK.VN fanpage