Bạn đang ở đây

Big C giải thích việc dán cờ Trung Quốc lên nho Việt Nam

Big C Việt Nam một lần nữa khẳng định việc dán “nhầm cờ Trung Quốc” vào sản phẩm nho Việt Nam bày bán tại siêu thị Big C The Garden ở Hà Nội và cho biết đã thi hành kỷ luật nhân viên gây ra lỗi này với “hình thức kỷ luật cao nhất”.
Sản phẩm ghi "Nho Xanh VN" nhưng lại dán cờ Trung Quốc bày bán tại siêu thị Big C The Garden
 

Trong thông cáo báo chí phát đi vào chiều ngày 24-3 liên quan đến phản ánh của khách hàng về sản phẩm nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc bày bán tại siêu thị Big C The Garden (Mỹ Đình, quận Cầu Giấy - Hà Nội), Giám đốc Quan hệ Công chúng và đối ngoại Big C Việt Nam, bà Dương Thị Quỳnh Trang khẳng định sản phẩm nho bị dán nhầm cờ Trung Quốc là nho Việt Nam.

Theo bà Quỳnh Trang, đây là nho có nguồn gốc từ vùng Ninh Thuận được cung cấp bởi Nhà cung cấp Minh Quang có trụ sở tại huyện Đan Phượng – Hà Nội với đầy đủ giấy tờ theo đúng qui định.

Giải thích về việc dán cờ Trung Quốc lên nho Việt Nam bày bán tại siêu thị Big C The Garden, bà Quỳnh Trang cho biết, đây là sơ xuất của nhân viên trong quá trình đóng khay bày bán, nhân viên này đã dán nhầm cờ chỉ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Cách đây 3 - 4 năm dựa trên ý kiến đóng góp của khách hàng, hệ thống Big C đã sử dụng biểu tượng cờ các nước để chỉ nguồn gốc xuất xứ của một số sản phẩm rau củ quả nhập khẩu giúp khách hàng dễ nhận biết hơn.

Trước đó, theo báo Lao động, tối ngày 15-3, anh Đỗ Trung Long (ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy - Hà Nội) dẫn gia đình đi mua sắm tại siêu thị Big C The Garden. Khi tìm mua nho, anh Long phát hiện trong đĩa hộp “Nho xanh VN” nhưng lại dán cờ Trung Quốc. Hộp nho này còn có ngoài vỏ niêm yết giá cùng dòng chữ Made in Việt Nam.
 
Nho Việt Nam nhưng dán cờ Trung Quốc bán tại siêu thị Big C The Garden


Không biết nên hiểu đây là nho Việt Nam hay là nho Trung Quốc, anh Long đã đến quầy lễ tân phụ trách bán hàng hoa quả để mong nhận được sự trợ giúp. Nhân viên bán hàng lập tức khẳng định đây là nho Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng phòng Truyền thông của Big C Hà Nội – sau đó thừa nhận sự việc trên là có thật. Bà Thanh Huyền cũng cho hay, đây là lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ ý dán cả cờ Trung Quốc vào.

“Sau sự cố nhẫm lẫn trên, chúng tôi đã tạm ngừng việc sử dụng cờ các nước chỉ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để tìm một giải pháp tối ưu hơn” - bà Quỳnh Trang cho biết ngày 24-3. Đối với nhân viên đã gây ra lỗi trên, theo bà Quỳnh Trang, đơn vị đã tiến hành kỷ luật  với hình thức kỷ luật cao nhất.

Theo Ph. Nhung - Người lao động
people like INLOOK.VN fanpage