Bạn đang ở đây

Bé chào đời từ tinh trùng người cha đã chết 2 ngày trước

48 tiếng sau cái chết của người chồng trong một vụ tai nạn xe máy, một phụ nữ Nam Úc đã kịp thời “hành động”.

Câu chuyện về tình yêu vĩnh cửu và sự dũng cảm của một bà mẹ Nam Úc đang khiến cho hơn 11 nghìn dân mạng cảm động. Chống lại mọi sự rủi ro và phản đố của gia đình, người thân, bà mẹ trẻ này đã sinh ra một bé trai khoẻ mạnh bằng cách sử dụng tinh trùng lấy từ một người đàn ông đã qua đời 2 ngày trước đó.

Sau khi chồng qua đời một cách bi thảm trong một tai nạn xe máy, một người phụ nữ (giấu tên vì lý do pháp lý) ở vùng Adelaide đã kiến nghị lên tòa án tối cao để yêu cầu được sử dụng tinh trùng của chồng nhằm thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và sinh ra đứa con đầu lòng. 48 tiếng đồng hồ sau khi toà án thụ lý và chấp nhận, tinh trùng của người chồng đã được chiết xuất ra và tiến hành đưa vào cơ thể người mẹ này. Điều khiến các bác sỹ ngạc nhiên nhất, đó là cơ thể cô đã chấp nhận và dính bầu ngay từ lần thử đầu tiên.

 Bé chào đời từ tinh trùng người cha đã chết 2 ngày trước - 1
48 tiếng sau cái chết của người chồng trong một vụ tai nạn xe máy, một phụ nữ Nam Úc đã kịp thời “hành động” (ảnh minh hoạ)

Tại Nam Úc, tinh trùng chỉ có thể được sử dụng sau khi một người đàn ông chết nếu chúng được lấy trước khi người đàn ông này qua đời. Do đó, để được sử dụng tinh trùng của chồng, người vợ dũng cảm này đã phải kiện lên toà án và chứng minh được rằng 2 vợ chồng đã lên kế hoạch có con từ trước khi tai nạn xảy ra. Chính vì vậy, trường hợp này cũng là trường hợp có thời gian dài nhất kể từ lúc chiết xuất tinh trùng từ cơ thể một người đàn ông đã chết: 30 tiếng sau khi qua đời.

Hành động có phần “ngông cuồng” của bà mẹ Nam Úc này đã tạo ra 2 luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người bảo thủ cho rằng hành động này “không vì lợi ích của đứa trẻ” và tinh trùng được lấy từ cơ thể một người đã chết có thể sẽ không đảm bảo chất lượng để cho chào đời một em bé khoẻ mạnh, không tổn hại về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến khác lại bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu và tình mẫu tử tuyệt vời của cô.

 Bé chào đời từ tinh trùng người cha đã chết 2 ngày trước - 2
Tại Nam Úc, tinh trùng chỉ có thể được sử dụng sau khi một người đàn ông chết nếu chúng được lấy trước khi người đàn ông này qua đời. (ảnh minh hoạ)

Ở Việt Nam hơn 1 năm về trước, câu chuyện về nữ Tiến sĩ, Giảng viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội - chị Hoàng Thị Kim Dung quyết định lưu giữ tinh trùng của người chồng qua đời vì tai nạn giao thông và 3 năm sau, hạnh phúc chào đón 2 bé trai sinh đôi đáng yêu như thiên thần cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chị Dung và anh Ngọc đều sinh ra và lớn lên ở TP Vinh, Nghệ An nhưng mãi đến khi học cấp 3 thì 2 người mới biết nhau. Rồi tình cờ, anh chị cùng thi đỗ vào ĐH Bách khoa Hà Nội, đến năm học thứ 3, anh chị chính thức yêu nhau. Sau khi ra trường, chị Dung sang Pháp du học 5 năm, khi chị về nước, chỉ vài tháng sau, anh Ngọc qua đời vì tai nạn giao thông.

Từ nhà xác Bệnh viện huyện Thanh Trì, chị Dung đã nảy sinh ý định lưu giữ cái gì đó của chồng trên trần gian, làm gì đó để bù đắp những thiệt thòi và mong mỏi cho anh ấy, làm gì đó để giữ hình ảnh anh ấy bên mình.

Chị Dung đã nhờ TS BS Lê Vương Văn Vệ (Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) giữ lại tinh chồng người chồng để sau này làm thụ tinh trong ống nghiệm và lưu giữ ở -196 độ. Khi con gái đầu cứng cáp, chị Dũng quyết định thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng của chồng và kết quả hai bé trai sinh đôi chào đời ngày 9/12/2013 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nặng 2,4 kg và 2,9 kg.

Theo H.G (today.com) (Khám phá)

people like INLOOK.VN fanpage