Bạn đang ở đây

Bắt kẻ tung tin đồn nữ sinh bị rạch đùi bằng dao lam dính máu nhiễm HIV

Thông tin ba nữ sinh bị rạch đùi trước Nhà hát lớn Hà Nội là hoàn toàn bịa đặt.
Chiều nay, ngày 9/5, kẻ tung tin đồn ba nữ sinh bị rạch đùi trước Nhà hát Lớn Hà Nội đã bị cơ quan công an tạm giữ. Kẻ tung tin đồn thất thiệt được làm rõ là Nguyễn Khánh Thành (Sinh năm 1986, ở phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội).
 
Vừa qua, rộ lên nhiều thông tin ba nữ sinh bị rạch đùi trước Nhà hát Lớn với dao lam dính máu nhiễm HIV khiến nhiều người dân hoang mang, đặc biệt là các bạn học sinh. Công an Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin trên để tránh hoang mang dư luận. Qua rà soát, cơ quan điều tra chưa ghi nhận thông tin về nữ sinh về rạch đùi, cũng như chưa có trường hợp nào tới cơ quan công an trình báo về sự việc trên. Cơ quan điều tra xác định thông tin trên hoàn toàn không có thật
 
Bắt kẻ tung tin đồn nữ sinh bị rạch đùi bằng dao lam dính máu nhiễm HIV 1
Nguyễn Khánh Thành cho rằng mình đăng  tải thông tin trên nhằm mục đích cảnh báo cho mọi người
 
Chỉ 1 ngày sau khi xác nhận tin nữ sinh bị rạch đùi ở  là không có thật, cơ quan chức năng đã vào cuộc và xác định được Nguyễn Khánh Thành là người đã tung tin đồn thất thiệt này. Thành khai nhận tại cơ quan công an, Thành là quản trị mạng cho địa chỉ web Trường Xưa (http://truongxua.vn) và Fanpage của Truongxua.vn trên Facebook.
 
Theo điều tra ban đầu, sáng ngày 7/5 Thành lên trang mạng xã hội Facebook và đọc được thông tin “Theo đội trưởng đội số 8, phòng PC 45, Công an TP Hải Phòng đang làm trực tiếp chuyên án này kể lại: Ngày hôm qua, đã có 3 vụ xảy ra tại Nhà hát lớn Hải Phòng nơi tụ tập của rất nhiều các bạn trẻ. Đã có ba bạn nữ bị hại và điều đáng buồn là các bạn không biết bị rạch cho đến khi gió lùa vào thấy xót, nhìn xuống thì đã rớm máu…trong máu có nhiễm HIV…” tại địa chị Facebook có tên “Bánh Nhỏ”. Thông tin đăng tải tại Facebook có tên “Bánh Nhỏ” được làm rõ là bịa đặt.
 
Sau khi đọc được thông tin này từ địa chỉ trên, Thành đã sao chép và chỉnh sửa một số chi tiết như Công an Hải Phòng thành Công an Hà Nội, Nhà hát Lớn Hải Phòng thành Nhà hát Lớn Hà Nội. Thành không quên sử dụng các hình ảnh minh họa khi đăng tải và để tang tính giật gân, Thành đặt tiêu đề cho bài viết của mình là “Cảnh báo đặc biệt cho các nữ sinh Hà Nội”. Khi chỉnh sửa xong, Thành đăng tải thông tin trên lên Fanpage của trang web Truongxua.vn tại địa chỉ www.facebook.com/truongxua.vn.
 
Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều trang mạng khác đã sử dụng lại và lan truyền nhanh chóng gây hoang mang dư luận. Đến cuối giờ chiều ngày 8/5, Thành truy cập Internet và thấy báo chí đăng tải thông tin về ba nữ sinh bị rạch đùi ở Nhà hát Lớn Hà Nội là bịa đặt. Thành đã lập tức xóa bài viết của mình.
 
Cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Hành vi của Nguyễn Khành Thành đã vi phạm điều 226, Bộ luật Hình sự.
 
 
Theo Trí thức trẻ
people like INLOOK.VN fanpage