Bạn đang ở đây

Bắt 2 bảo mẫu hành hạ dã man trẻ ở Sài Gòn

Chiều 17/12, sau một ngày lấy lời khai, Công an quận Thủ Đức đã khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu đánh đập tàn bạo các trẻ mầm non.

Chủ cơ sở mầm non tư thục Phương Anh - Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ quận 8) và cháu gọi là mợ Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị bắt về tội Hành hạ người khác.

Khai với cơ quan điều tra, hai bảo mẫu thừa nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hăm dọa một cách tàn nhẫn đối với ít nhất 5 cháu bé tại cơ cở mầm non của mình. Tuy nhiên, cả Phương và Lý đều cho rằng không biết hành vi của mình là phạm tội mà chỉ muốn các cháu bé được ăn uống đầy đủ, ngoan ngoãn.

bao-mau_1387277434.jpg

Phương và Lý tại cơ quan điều tra. Ảnh: An Nhơn

Theo điều tra ban đầu, Phương từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục mầm non, từng trình các chứng nhận đã học qua lớp sơ cấp cứu căn bản, lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp quản lý chủ trường, lớp cấp dưỡng và đã có kinh nghiệm nuôi trẻ ở một trường mầm non công lập. Còn Lý hiện học lớp cấp dưỡng tại ĐH Sài Gòn, vừa được nhận vào thử việc cuối tháng 8.

Theo các phụ huynh có con gửi tại mầm non Phương Anh, cơ sở này đã hoạt động được hơn 1 năm. Tuy nhiên, báo cáo của UBND phường Hiệp Bình Phước ghi nhận, Phương bắt đầu xin phép địa phương mở cơ sở chăm sóc trẻ tại địa chỉ 18 Hiệp Bình từ tháng 8. UBND Phường đã yêu cầu Phương lên Phòng giáo dục để được hướng dẫn cụ thể. Tuy không được cấp phép nhưng đến tháng 10, Phương bắt đầu giữ trẻ, lúc đầu chỉ 3 bé và do Phương trông giữ.

Ngày 15/11, tổ kiểm tra của phường đã kiểm tra, lập biên bản và đề nghị Phương ngưng giữ trẻ tuy nhiên người phụ nữ này vẫn tiếp tục hoạt động. Gần đây nhất, vào ngày 6/12, phường lại một lần nữa kiểm tra và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu Phương ngưng ngay hoạt động giữ trẻ nhưng tiếp tục bị phớt lờ.

Cho đến ngày 13/12, sau khi nhận được tin báo về đoạn clip ghi lại hình ảnh Phương và Lý hành hạ các trẻ nhỏ với các động tác như tát liên tiếp hàng chục cái, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa hay dốc ngược dọa bỏ vào thùng nước, UBND phường đã kiểm tra và đóng cửa hạ bảng hiệu nơi này, đồng thời cử cán bộ đưa trẻ đến trạm y tế kiểm tra nhưng không có vết bầm, thâm hay vết thương nào.

Theo Vnexpress
people like INLOOK.VN fanpage