Bạn đang ở đây

Anh: Bác sĩ khắc tên lên gan bệnh nhân

Một bác sĩ nổi tiếng người Anh đã bị đình chỉ công tác sau khi bí mật khắc tên viết tắt của mình lên gan của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật ghép tạng.
Những ngày qua, báo chí Anh đồng loạt đưa tin bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của nước này, ông Simon Bramhall đã bị đình chỉ công tác vì bị nghi ngờ đã khắc chữ viết tắt tên của mình lên gan của một bệnh nhân khi người này đến phẫu thuật ghép tạng tại bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Birmingham, Anh. 
 
Sự việc bại lộ bởi đồng nghiệp của vị bác sĩ này phát hiện 2 chữ viết tắt "SB" trên gan của bệnh nhân khi người này đến tái khám. 
 
Anh: Bác sĩ khắc tên lên gan bệnh nhân 1
Bác sĩ Simon Bramhall.

 
Ông Simon Bramhall đã công tác tại bệnh viện này được hơn 10 năm và đã phẫu thuật ghép tạng cho hàng trăm bệnh nhân. Chính điều này khiến nhiều người lo ngại rằng rất có khả năng các bệnh nhân khác cũng đã bị bác sĩ Bramhall “khắc tên” vào gan mà không hề hay biết.
 
Một nguồn tin tại bệnh viện cho biết “Thật không ngờ một bác sĩ lại có thể làm điều này, đặc biệt là một người giàu kinh nghiệm như ông Bramhall. Tôi hy vọng rằng đây chỉ là một sai sót, nhưng vẫn rất sốc khi nghĩ rằng chuyện đó xảy ra ngay trước mắt mà không ai hay biết. Chuyện này có thể đã xảy ra hàng trăm lần, ai mà biết được? Thật may là vụ việc đã được lôi ra ánh sáng.”
 
Còn ông Joyce Robins, một thành viên tổ chức Bảo vệ Bệnh nhân Anh thì nói: “Ở đây chúng ta đang nói tới một bệnh nhân đang sống chứ không phải là một cuốn kỷ yếu.”
 
Sau khi sự việc diễn ra, bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth đã ra thông báo tạm đình chỉ công tác đối với ông Bramhall. Ngoài ra, bệnh viện cũng nhanh chóng tiến hành cuộc điều tra nội bộ về hành vi sai trái của nhân viên. Đại diện bệnh viện cho biết bác sĩ Bramhall đã sử dụng khí argon không độc để khắc những chữ cái này lên gan của bệnh nhân khi ông tiến hành cuộc phẫu thuật ghép tạng.
 
Được biết, bác sĩ Bramhall là người rất nổi tiếng với chuyên môn cao và những ca phẫu thuật cứu người thần kỳ.
 
Theo PLXH
people like INLOOK.VN fanpage