Bạn đang ở đây

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới

Nhà sáng lập World Wide Web Tim Berbers-Lee, tỷ phú Bill Gates... là những doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất bởi những cống hiến vô giá mà họ mang lại.
 

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 1

1. Tim Berners-Lee: Người sáng lập ra mạng lưới World Wide Web: Tim Berners-Lee có thể là cái tên còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ông lại có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn với thế giới khi phát minh ra World Wide Web (WWW), hệ thống không gian thông tin toàn cầu cho phép mọi người có khả năng truy cập qua các máy tính kết nối mạng Internet đang rất phổ biến ngày nay. Cũng chính bởi phát minh này, ông được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sỹ vào năm 2004. Tim Berners-Lee sinh ra tại Anh, trong một gia đình có truyền thống khoa học. Bố mẹ ông là những nhà toán học và kỹ sư máy tinh đa tài. Chính vì thế, Lee đã được tiếp cận với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ. Vào năm 1989, ở tuổi 34, ông đã thực hiện được giao dịch thành công đầu tiên giữa một máy khách (HTTP) và máy chủ thông qua kết nối Internet. Vài năm sau đó, WWW ra đời và Lee đặt tên cho nó là Hệ thống quản lý thông tin. Hiện tại, Tim Berners-Lee đang điều hành World Wide Web Consortium, công ty giám sát và phát triển mang lưới thông tin toàn cầu. Tổng tài sản của Lee ước tính vào khoảng 50 triệu USD.

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 2

2. Steve Jobs: Đồng sáng lập Apple Bộ óc vĩ đại của Apple dù đã ra đi vào năm 2011, nhưng gia tài ông để lại cho thế giới là vô cùng to lớn. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông làm việc tại Atari, một công ty trò chơi video của Mỹ. Đây cũng chính là nơi nuôi dưỡng và giúp Steve học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá về lĩnh vực game và máy tính. Sau đó, ông cùng người bạn của mình là Steve Wozniak thành lập nên Apple. Trải qua nhiều biến cố, đã có lúc, Steve Jobs phải từ bỏ đứa con tinh thần của mình để sáng lập NeXT, rồi hãng phim Pixar, do mâu thuẫn với hội đồng quản trị Apple. Đến năm 1997, Steve Jobs chính thức quay lại lãnh đạo Apple sau thương vụ mua lại NeXT (công ty của chính ông) với giá 450 triệu USD. Kể từ đó, hàng loạt sản phẩm công nghệ đình đám, có tính cách mạng mang thương hiệu Apple ra đời như iPod, iTunes Store, iPhone và iPad. Những cống hiến và sáng tạo dành cho công nghệ của Steve Jobs là không thể phủ nhận. Chính vì thế, ông xứng đáng đứng vị trí số hai trong danh sách những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 3

3. Henry Ford: Nhà sáng lập hãng xe Ford Henry Ford sinh ra và lớn lên tại vùng Michigan, Mỹ. Ngay từ nhỏ, ông đã tỏ ra là một người thích mày mò sáng tạo, khi đi thu thập những đồng hồ cũ để sửa chữa. Sau đó, mẹ ông là bà Mary Ford đột ngột qua đời, cú sốc này khiến Henry không thể tiếp tục sống tại trang trại của gia đình ở vùng Michigan. Ông quyết định chuyển tới Detroit và lập nên xưởng sửa chữa máy móc nhỏ. Phát minh quan trọng và có ý nghĩa đầu tiên của Henry là cỗ máy kéo mang tên The Ford Quadricycle. Cỗ máy sau đó nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như thiết kế từ Thomas Edison. Đến năm 1903, nhận thấy nhu cầu về thị trường xe ô tô ngày càng cao, Henry Ford thành lập nên công ty Ford Motor. Mẫu xe đầu tiên của hãng mang tên Model T nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng bởi tính tiện dụng, dễ sửa chữa và kỹ thật lái đơn giản. Cũng nhờ mẫu xe này mà tên tuổi của Ford Motor được nhiều người biết đến, và trở nên phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay.

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 4

4. Mark Zuchkerberg: Đồng sáng lập Facebook Cựu sinh viên chuyên nghành khoa học máy tính tại Harvard sáng lập ra Facebook ngay trong phòng ký túc xá của đại học danh tiếng này. Chỉ 1 ngày sau khi Zuckerberg tung ra phiên bản sơ khai của Facebook, lãnh đạo đại học Harvard phải ra chỉ thị đóng ngay website này, bởi có một lượng người khổng lồ muốn truy cập vào nó khiến hệ thống mạng của trường bị lỗi. Vào kỳ học sau, Zuckerberg vẫn không từ bỏ và bắt đầu xây dựng lại ý tưởng của mình. Đến nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Người ta không chỉ biết biến Mark Zuckerberg như người khai sinh ra mạng xã hội, mà còn là nhà từ thiện hào phóng khi anh tuyên bố sẽ dành nửa số tài sản của mình để làm từ thiện.

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 5

5. Bill Gates: Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cùng người bạn của mình là Paul Allen thành lập Microsoft vào năm 1975. Công ty được biết đến là hãng sản xuất ra những phần mềm đầu tiên sơ khai nhất cho máy tính cá nhân. Khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của thành công, năm 2008, Bill Gates tuyên bố ngừng nắm giữ vị trí CEO tại Microsoft để tập trung vào các hoạt động từ thiện. Ngoài tên tuổi, tiếng tăm của tỷ phú giàu nhất thế giới, mọi người biết nhiều hơn đến Bill Gates với vai trò của một nhà từ thiện hào phóng. Công việc chính của ông hiện nay là cùng với vợ, bà Melinda điều hành quỹ từ thiện Bill&Melinda Gates giúp đỡ người dân nghèo trên toàn thế giới.

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 6

6. Richard Branson: Nhà sáng lập tập đoàn Virgin Khởi nghiệp với một cửa hàng bán đĩa hát nhỏ trên đường Oxford, Anh, đến nay Richard Branson được biết đến là tỷ phú giàu có, thành công bậc nhất thế giới. Tập đoàn Virgin do ông điều hành hoạt động đa ngành nghề, phục vụ mọi hoạt động trong đời sống, sinh hoạt, vui chơi giải trí, từ cho vay tài chính, du lịch, hàng không... Thương hiêu Virgin xuất hiện trên 100 quốc gia với tổng cộng hơn 35.000 nhân viên.

7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới - 7

7. Tony Robbins: Tác giả cuốn sách Tự hoàn thiện bản thân (Self-help book) Tony Robbins sinh năm 1960, được biết đến là một trong những tác giả, diễn giả, nhà huấn luyện về thành công bậc nhất thế giới. Chỉ bằng cuốn Tự hoàn thiện bản thân giá 9,9 USD và những bài phát biểu truyền cảm hứng, ông đã giúp hơn 50 triệu người từ 100 quốc gia khác nhau đạt được mục tiêu và ước mơ của họ.

 

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage