Bạn đang ở đây

40 người hợp sức đẩy cả đoàn tàu, cứu 1 phụ nữ

Khoảng 40 người đã hợp sức đẩy đoàn tàu nặng 32 tấn để giải cứu cho một phụ nữ không may bị ngã xuống khe hẹp dưới đường ray vào giờ cao điểm ở Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra lúc 9 giờ 15 phút ngày 22/7 (giờ địa phương) tại ga Minami Urawa, một ga luôn trong tình trạng đông đúc ở tỉnh Saitama, phía Bắc Tokyo.

Theo camera giám sát, người phụ nữ khoảng 30 tuổi bị trượt chân và rơi vào khe hẹp chỉ rộng chừng 20 cm, ngăn cách đoàn tàu với nơi hành khách đứng đợi.

40 người hợp sức đẩy cả đoàn tàu, cứu 1 phụ nữ

 

Các hành khách tận dụng một hệ thống treo cho phép đoàn tàu có thể nghiêng sang hai bên để gia tăng khoảng cách, giúp người phụ nữ không may này có thể trèo ra ngoài.

Hành động anh hùng của hàng chục hành khách được một phóng viên có mặt ghi lại.

Nhờ sự trợ giúp của những người xung quanh và lực lượng chức năng, người phụ nữ được giải thoát an toàn và không bị thương.

Hành động anh hùng của hàng chục hành khách được một phóng viên có mặt vào thời điểm xảy ra vụ việc ghi lại và đăng trên nhật báo Yomiuri.

Hệ thống giao thông của Nhật Bản được thiết kế tốt nhất để không bị gián đoạn quá lâu. Nhờ vậy, hoạt động của nhà ga Minami Urawa trở lại bình thường chỉ sau 8 phút.

Theo Người Lao Động

 

people like INLOOK.VN fanpage