Bạn đang ở đây

2h45 ngày 1/11: Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam ra đời

Vào lúc 2h45’ ngày 1/11/2013, công dân 90 triệu của Việt Nam đã cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Như đã thông báo từ trước, công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là một bé gái, đây được coi như một thông điệp về nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh của Tổng cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Bé gái được đặt tên là Nguyễn Thị Thùy Dung.

Công dân thứ 90 triệu Nguyễn Thị Thùy Dung.

Công dân 90 triệu Nguyễn Thị Thùy Dung là con gái thứ 2 của anh Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi) và chị Lê Thị Duyên (32 tuổi), quê ở thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Bé Nguyễn Thị Thùy Dung sinh vào lúc 2h45’, nặng 3,2 kg. Con gái đầu lòng của anh Dũng hiện đang học lớp một.

Kíp đỡ đẻ cho cháu Nguyễn Thị Thùy Dung bao gồm bác sĩ Vũ Ngân Hà, bác sĩ Nguyễn Bá Phê, hộ sinh Hoàng Thị Hạnh và hộ sinh Hoàng Thị Vân.

Anh Nguyễn Văn Dũng với dáng vẻ thật thà, chất phác cho biết dù cả 2 con đều là gái, nhưng anh không lấy làm buồn, vì con nào cũng là con, miễn mẹ tròn con vuông là anh cảm thấy an tâm.

Chị Lê Thị Duyên từ Hải Dương ra Bệnh viện Phụ sản Trung ương lúc 8h tối ngày 31/10. Đến 11h30 thì chị Duyên chuyển dạ và hạ sinh cháu Nguyễn Thị Thùy Dung vào lúc 2h45’. Cả 2 vợ chồng nhà anh Dũng chị Duyên đều làm nông, nên cuộc sống cũng khá vất vả, tuy nhiên hai anh chị đã quyết định ra Hà Nội sinh vì ở đây có điều kiện tốt hơn, bác sĩ lành nghề và cơ sở vật chất tốt.

Chia sẻ về sự kỳ vọng vào tương lại của cháu Nguyễn Thị Thùy Dương, anh Nguyễn Văn Dũng nói: “Tôi mong cho cháu có thật nhiều sức khỏe và hy vọng cháu gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hai vợ chồng tôi sẽ nuôi dạy con thật tốt, để trở thành một công dân có ích”.

Hộ sinh trưởng Nguyễn Thị Vinh đang chăm sóc cho bé Nguyễn Thị Thùy Dung.

Khuôn mặt đáng yêu của công dân thứ 90 triệu của Việt Nam, bé Nguyễn Thị Thùy Dung sinh lúc 2h45' ngày 1/11/2013.

Phiếu tiêm chủng của công dân thứ 90 triệu của Việt Nam.

Nguyễn Thị Thùy Dung bú dòng sữa mẹ đầu tiên.

Chị Lê Thị Duyên nở nụ cười hạnh phúc chào đón con gái Nguyễn Thị Thùy Dung.

Gia đình Nguyễn Văn Dũng sum họp sau những giờ phút chờ chị Duyên sinh bé Thùy Dung.

 

Theo Thiên Tuấn - Ngọc Bích - Người đưa tin

 

people like INLOOK.VN fanpage