Bạn đang ở đây

20 học sinh chết oan vì bữa cơm miễn phí tại trường

Ít nhất 20 học sinh đã thiệt mạng và nhiều em khác phải nhập viện sau khi ăn bữa cơm miễn phí tại 1 trường Tiểu học ở Ấn Độ.
Ngày hôm nay, ông Abhijit Sinha, lãnh đạo bang Bihar, ở Đông Bắc Ấn Độ cho biết ngoài 20 học sinh đã tử vong, còn có 27 em khác đã phải nhập viện. Được biết, tất cả các trẻ đều có độ tuổi từ 8 đến 11. Bữa ăn được nấu ngay tại 1 ngôi trường ở làng Masrakh, cách Patna 80km về phía Bắc. 

20-hoc-sinh-chet-oan-vi-bua-com-mien-phi-tai-truong

Giới chức đã ra lệnh điều tra vụ việc và cử ngay một đội chuyên gia pháp y đến trường. Theo điều tra ban đầu, thức ăn của các em học sinh có chứa chất bảo quản, gây ngộ độc.
 
Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em là 1 trong những thực trạng đáng lo ngại tại Ấn Độ. Bởi vậy, tại đây, nhiều bang thường thực hiện các chương trình bữa ăn trưa miễn phí cho trẻ em nghèo.

20-hoc-sinh-chet-oan-vi-bua-com-mien-phi-tai-truong

Sau khi vụ việc đáng tiếc này xảy ra, gia đình các nạn nhân đang được đề nghị bồi thường. Truyền thông địa phương cho hay hàng trăm người đã đổ ra đường để bày tỏ sự giận dữ và đề nghị trừng phạt các giáo viên và quan chức. 
 
Các nhà chức trách đã sa thải 1 thanh tra thực phẩm và đệ đơn khiếu nại hiệu trưởng nhà trường bởi sự tắc trách của ông trong công tác quản lý trường học. 
 
Theo Trí thức trẻ
people like INLOOK.VN fanpage