Bạn đang ở đây

16 nỗi ác mộng khi làm việc ở Facebook

Facebook không phải nơi làm việc thiên đường như mọi người hình dung
Facebook thường được coi là một trong những nơi tốt nhất để làm việc trong ngành công nghệ cao. Nhìn chung, thực tập viên nhận kiếm được 25.000USD nhiều hơn thu nhập trung bình của dân chúng.

Không những thế, hãng nghiên cứu Glassdoor  còn bình chọn Facebook là công ty tốt nhất để làm việc. Nhưng theo một số nhân viên của Facebook, cả trong quá khứ và hiện tại thảo luận trong một chủ để mở của Quora thì điều này chưa chính xác.

Các kỹ sư, các nhà phát triển phần mềm, và nguồn tin giấu tên  tiết lộ chi tiết về những điều tồi tệ nhất về làm việc cho mạng xã hội.

Từ việc thiếu văn phòng chuyên nghiệp đến than phiền về thái độ của Mark Zuckerberg đã tạo nên những chi tiết thú vị. Chúng tôi không nói những khiếu nại đại diện cho số đông, mà chỉ là ý kiến của những cá nhân. Mỗi công ty rất lớn đều có những điều gièm pha và Facebook không phải ngoại lệ. Sau đây là những điều họ nói.

"24/7 làm nhiệm vụ"

Các kỹ sư chịu trách nhiệm để giữ cho các dịch vụ hoạt động trôi chảy. "Có những tuần tôi không rời khỏi thị trấn vào cuối tuần, và quan trọng nhất, thực hiện và  phản hồi ngay lập tức với một chiếc điện thoại; thậm chí ngay cả lúc ngủ. "- Keith Adams, Facebook kỹ sư.

 

"Vách ngăn không tồn tại Facebook."

"Trong hầu hết các công ty chuyên nghiệp vách ngăn phân chia khu vực làm việc của mỗi cá nhân nhưng nền văn hóa của Facebook ngầm khuyến khích nhân viên "được là chính mình" nên không gian làm việc thiếu chuyên nghiệp", một kỹ sư của Facebook đã chia sẻ trên Quora. 

 

"Không có một cơ sở hạ tầng thực sự hoạt động." Nhân viên nói rằng cố gắng tìm ra làm những điều thú vị với đội ngũ 4.000 người khó khăn hơn nhiều so với đội ngũ 500. Chỉ vì bạn đang làm việc cho một công ty thú vị còn có nghĩa là bạn đang làm việc. Trong trường hợp này, bạn đang làm việc để thực hiện ước mơ của người khác.  

Một cựu nhân viên giấu tên của Facebook thú nhận Sau khi được đưa vào kế hoạch thực thi nghiêm ngặt trong 10 ngày, một cựu nhân viên cho biết nhóm của ông thậm chí không bận tâm đưa cho ông ta thông tin phản hồi. 

Mặc dù ông không làm việc tại Facebook, người dùng Quora này nói ông thường được mời để nói chuyện công nghệ của Facebook, nơi ông tìm thấy "không có yếu tố WOW." "Rất nhiều lần Facebook muốn cạnh tranh công cụ tìm kiếm với Google thay vì tập trung vào thế mạnh cốt lõi và nhiệm vụ của mình." 

Tất nhiên, Su thừa nhận rằng chính sách không giới hạn tạo ra sự năng động và kịch tính làm cho công việc trở nên có giá trị trong bất kỳ công ty nào và Facebook không bị loại trừ.

"Chúng tôi đang phát triển quá nhanh và chưa bao giờ chú trọng tổ chức hay sự ổn định."

 

"Đừng phàn nàn với tôi về Facebook chỉ vì tôi làm việc tại Facebook."

Vợ của một cựu nhân viên của Facebook cho biết rằng chồng mình đã nhận được rất nhiều khiếu nại về các trang web từ bạn bè và gia đình, chỉ vì ông đã làm việc cho công ty.

"Tôi thường được yêu cầu giúp đỡ hướng dẫn cách sử dụng cài đặt bảo mật vì tôi kết hôn với một người làm việc tại Facebook, tôi phải biết." 

 

"Thiếu hoàn toàn tập trung vào nhóm"

"Vào ngày cuối cùng của kỳ thực tập, nhóm nghiên cứu đã quyết định rằng dự án viết lại không có hoàn toàn có giá trị" một cựu thực tập viên Facebook thừa nhận trên Quora, sau khi dành tất cả thời gian của mình tại công ty để thiết kế lại và mã hóa dự án.

"Nếu một tầm nhìn rõ ràng hơn về tương lai của sản phẩm đã được thông báo cho các đội, tôi nghĩ rằng tôi có thể đã thực hiện nhiều cải tiến và tác động đến công ty một cách tích cực hơn."

 

"Bạn sẽ không thể kiếm được hàng triệu USD hoặc xây dựng một công ty mới thú vị của riêng bạn."
 

 

"Đó có thể là kinh nghiệm chuyên môn tồi tệ nhất của tôi cho đến nay."

"Là một nhà thầu và trở lại thay cho người nghỉ sinh con, tôi đã được phân công nhiệm vụ tạm thời như như một quản trị viên với rất ít hướng dẫn, hỗ trợ của hai của các nhà lãnh đạo tồi tệ nhất mà tôi từng tiếp xúc với" tuyên bố một cựu nhân viên giấu tên của mạng xã hội khổng lồ.

 

"Tôi đã được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ thực sự không phù hợp."

"Nhóm đối xử với tôi như rác rưởi và tôi đã được yêu cầu làm nhiệm vụ thực sự không phù hợp"

 

"Hướng dẫn không rõ ràng, tất cả mọi thứ là một trò chơi đoán, và tôi đã ngay lập tức thất bại."

"Vào thời điểm đó, tôi rời bỏ ngay lập tức." 

 

"Biết rằng bạn là một phần của một công ty đại chúng thổi phồng."

Facebook, được "hiện nay được cho là có trị giá hơn 200 tỷ USD khiến nhiều nhân viên cảm thấy hoàn toàn bất lực khi nhìn thấy của sự sụp đổ giá trị chứng khoán của họ", một nguồn tin giấu tên đã viết trên Quora. 

 

"Zuck và Sheryl áp đặt như một kẻ bề trên."

Đề cập đến người sáng lập Facebook- Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg, một nhân viên Facebook than phiền rằng hai dành quá nhiều thời gian vào "hoạt động ngoại khóa" và sao chép đối thủ cạnh tranh.

 

"Cạnh tranh công cụ tìm kiếm với Google."


 

 

Không có thực phẩm và đồ uống miễn phí - nơi làm việc là khủng khiếp."

"Khi bạn có phòng khổng lồ  với nhiều dãy bàn với không gian mở, không có sự riêng tư. Tôi xin lỗi .... đó là cách bạn giữ cho gia súc trong chuồng..."

 

Tôi đã nhìn thấy các quyết định được thực hiện bởi thực tập sinh"

Philip Su, một kỹ sư phần mềm tại Facebook đã viết "Mười điều tôi ghét về làm việc ở Facebook" trên blog cá nhân của mình vào năm ngoái.

"Tôi đã nhìn thấy các quyết định được thực hiện bởi các kỹ sư duy nhất. Hoặc một kỹ sư và một nhà thiết kế trong bữa ăn trưa hay bởi thực tập sinh"ông viết. "Thậm chí họ đều không nói cho các nhà quản lý của mình."

 

"Giọng điệu tự mãn"

"Những giọng điệu coi thường và tự mãn thường được sử dụng. Tôi thấy họ là một bè lũ thô lỗ"- cựu nhân viên viết.

 

"Kịch tính"
 

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage