Bạn đang ở đây

13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học

Bạn đã gặp bao nhiêu người bạn như trong bài viết?

1. Đám quyền cao chức trọng

 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 1
 
- Nhận dạng: thường là lớp trưởng, bí thư, thư kí, chủ tịch CLB... Họ thường được thầy cô yêu mến, bạn bè nể nang.
 
- Bạn với họ chơi với nhau vì: Ở bên họ bạn cảm thấy oai hơn hẳn, và trên cả là làm cho bạn muốn phấn đấu nhiều hơn để cảm thấy xứng với họ.
 
- Câu cửa miệng: “Xin lỗi nha, tớ phải đi họp cái đã".
 
2. Hội mọt sách
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 2
 
- Nhận dạng: họ thường có rất, rất, rất nhiều sách, đủ thể loại đề tài, từ 130 bài hát thiếu nhi cho đến đại cương giáo trình xóa mù chữ cho người sao Hỏa!
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Hơi phũ một tí, nhưng không có đám bạn này bên cạnh để giải thích từng li từng tí cho bạn, có khi bạn còn cầm chai xì dầu đổ vào miệng mà tưởng đang uống Coca đấy!
 
- Câu cửa miệng: “À, hình như trang X dòng Y ở quyển Z có viết về vấn đề này"
 
3. Hội đàn ca sáo nhị
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 3
 
 
- Nhận dạng: Chả có gì làm họ điên cuồng hơn là có cơ hội đứng trên sân khấu và tỏa sáng. Họ thường được chỉ mặt đặt tên ngay khi có bất cứ chương trình văn thể mỹ nào sắp được tổ chức.
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Chơi với đám này giống như lúc nào cũng được truyền một nguồn năng lượng sống dồi dào vậy.
 
- Câu cửa miệng: “ Sắp tới là chương trình ABC, các bạn đến xem bọn tớ biểu diễn nhé".
 
4. Các doanh nhân thành đạt
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 4
 
- Nhận dạng: Bước đi mạnh mẽ tràn đầy tự tin, quần là áo lượt, thường mang trên mình cặp tài liệu (nhưng chả biết ở trong là Tiếp thị và Gia đình hay là catalogue sản phẩm nữa).
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Đi với đám này, bạn sẽ hiểu thế nào là tinh thần “Làm hết sức, chơi hết mình”. Tóm lại là, nếu bạn muốn có hình ảnh của một Thanh niên nghiêm túc, hãy tìm đến họ.
 
- Câu cửa miệng: “ Đợi tớ xem lại lịch rồi báo cậu sau nhé".
 
5. Đám bạn tiệc tùng
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 5
 
- Nhận dạng: Bất cứ cái gì liên quan đến ăn chơi là có họ. Và đây cũng là nhân vật mà bạn nghĩ đến đầu tiên mỗi khi muốn tìm người tổ chức liên hoan với lớp.
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Đám bạn này có cái gì đó rất là "máu me", bạn muốn chơi bời, muốn có những đêm "quẩy" quên cả lối về, thì họ luôn là những chiến hữu kề vai sát cánh với bạn.
 
- Câu cửa miệng: “Tối nay bay ở đâu anh em nhỉ?".
 
6. Đám ý tưởng đầy mình
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 6
 
- Nhận dạng: Luôn là những kẻ có tư duy đi trước thời đại, trước khi có Facebook thì họ đã tính đến chuyện chụp sẵn ảnh để đăng lên Instagram rồi.
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Thật chẳng có gì thú vị hơn với những người trong đầu luôn luôn có ý tưởng mới. Mặc dù bạn chả biết đám này nghĩ chán chê xong làm đến đâu hay lại bỏ dở giữa chừng.
 
- Câu cửa miệng: “Xong cái này thì đến cái gì nhỉ".
 
7. Dân giỏi Ngoại ngữ
 
 13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 7
 
- Nhận dạng: Luôn luôn ở trạng thái sẵn sang bắt bẻ và sửa lỗi sai ngữ pháp, câu cú, phát âm trong câu nói của bạn. Trong giao tiếp bình thường khó mà tìm được câu nào mà bọn này nói lại không chêm một từ tiếng nước ngoài được.
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Một phần là chơi với họ, trình ngoại ngữ của bạn tăng lên đáng kể. Thứ hai là có khi, bạn sẽ học được ở họ sự tôn trọng với ngôn ngữ, mặc dù hơi bị thái quá.
 
- Câu cửa miệng: “ Học tiếng Bắc cực thì đọc quyển này này, ngữ pháp hay lắm".
 
8. Đám thích làm phim
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 8
 
- Nhận dạng: luôn luôn mời bạn đến CLB yêu điện ảnh của mình, trong đầu toàn là kịch bản và phân cảnh cho những bộ phim tưởng tượng, lúc nào cũng trong tình trạng nghèo rớt mùng tơi vì bỏ cả đống tiền để mua ống kính máy quay, ngồi gặm nhấm một bộ phim hàng tiếng đồng hồ để nghiên cứu góc quay.
 
- Bạn chơi với họ vì: Chơi với họ, bạn có cảm giác như sống trong một cuốn tiểu thuyết, mỗi nơi bạn tới là một khung cảnh mang đầy tính điện ảnh, kể cả là bạn đang đi vào WC đi nữa.
 
- Câu cửa miệng: “ Cậu có biết phim X, phim Y này không?".
 
9. Những người có lối sống tiêu cực
 

13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 9

- Nhận dạng: luôn luôn sầu đời, lúc nào cũng thấy chia tay chia chân, ngồi cả giờ chỉ để nhắn tin với những người không đâu, toàn đưa ra những quyết định khó hiểu với bản thân.

 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: Bạn cũng từng giống như họ, và khi ở bên họ, bạn như sống lại thời nông nổi của mình.
 
- Câu cửa miệng: “ Tại sao cái gì nó cũng đổ lên đầu tôi thế này".
 
10. Đám vận động viên
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 10
 
- Nhận dạng: lúc nào cũng thấy chúng tập luyện, sau giờ học, trong khi bạn đang ngấu nghiến cả cái bánh mỳ to đùng thì họ lại đang hăng say chạy bộ.
 
- Bạn chơi với họ vì: Cơ thể bọn họ là động lực để bạn vứt ngay gói bim bim đang ăn dở mà vồ lấy đôi tạ hay xỏ ngay chân vào giày và tiến hành luyện tập.
 
- Câu cửa miệng: “ Tí nữa nhé, tớ phải tập nốt đã".
 
11. Đám thông minh nhưng lười như hủi
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 11
 
- Nhận dạng: Chả mấy khi thấy bọn này đến lớp, hoặc đến lớp để ngủ, đọc truyện, chơi game... nhưng điểm số của họ thì lúc nào cũng ở mức cao ngất ngưởng.
 
- Bạn chơi với họ vì: Ai cũng cần những người anh hùng mà.
 
- Câu cửa miệng: “ Ôi dào, học làm gì nhiều, chơi cái đi".
 
12. Bọn mua vui thiên hạ
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 12
 
- Nhận dạng: luôn là tâm điểm tiếng cười của cả lớp, câu nào câu nấy chọc người khác cười lăn cười bò. Họ luôn được nhắm làm MC cho các chương trình hoạt động ngoại khóa.
 
- Bạn và họ chơi với nhau vì: bạn muốn có niềm vui, muôn được thoải mái, họ là dành cho bạn.
 
- Câu cửa miệng: “ Và sau đó, con mực vẫy cánh bay lên trời xanh".
 
13. Những cặp đôi kè kè bên nhau
 
13 kiểu bạn bè thường gặp trong trường học 13
 
- Nhận dạng: bám nhau như sam, đi đâu cũng như hình với bóng, luôn luôn đùa cợt về việc sẽ lấy nhau sớm, nhưng ai cũng biết là chúng nó chả đùa đâu.
 
- Bạn chơi với họ vì: kể cả bạn có GATO với tình cảm người ta thế nào đi nữa, thì đây cũng mà một minh chứng sự tồn tại của tình yêu. Đôi lúc, nhìn họ cũng khá là dễ thương mà.
 
- Câu cửa miệng: “ Chúng mình làm cái này đi!"

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage