Bạn đang ở đây

10 tháng cùng nhà ngoại cảm tìm mẹ bị thiêu chết

Ba lần anh Sơn mơ thấy mẹ hiện về báo mộng với hình ảnh khác thường khiến cả gia đình phải tìm đến nhà ngoại cám.
Bà Hà và chiếc lắc trên tay. Bức ảnh giúp công an tìm ra thủ phạm. Ảnh: Châu Thành
Bà Hà và chiếc lắc trên tay. Bức ảnh giúp công an tìm ra thủ phạm. Ảnh: Châu Thành

 

Ngày 14/3, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tìm thấy xương và răng người bị cháy được cho là bà Dương Thị Thủy Bình Hà, 51 tuổi, trong vườn nhà bà Lê Thị Hường, vợ bí thư xã Kim Long. Anh Nguyễn Hải Sơn (con trai bà Hà) cho rằng có một điều gì đó linh thiêng từ người mẹ anh, bởi chính hôm đó cũng là ngày bà mất tích.

10 tháng qua, từ khi bà Hà mất tích, anh Sơn và gia đình phải sống trong tai họa dồn dập. Mẹ anh mất tích một tháng, ông ngoại anh bị tai biến ở quê nhận tin quá sốc nên qua đời. Ba anh vì u buồn mà bệnh u gan càng nặng, không thể ở lại Vũng Tàu, phải về Nghệ An chữa bệnh rồi cũng mất. "Có lẽ chưa ai rơi vào hoàn cảnh như gia đình chúng tôi phải gánh chịu trong năm qua. Một năm đeo 3 cái tang", anh Sơn trầm ngâm.

Người con trai có nước da đen đúa kể sau khi mẹ mất tích, anh chạy đôn chạy đáo khắp nơi cầu cứu cơ quan chức năng, nhưng kết quả vẫn nằm trong ở "chế độ chờ". 4 anh em trong gia đình cầm ảnh mẹ chia nhau đi khắp nẻo đường ở Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng vẫn bặt vô âm tính. "Ít ngày sau khi mẹ mất tích, tôi nằm mơ thấy mẹ hiện về với mái tóc cắt ngắn, mặt mày ghê lắm. Tôi có hỏi thì mẹ bảo đi xa", anh Sơn cho hay.

Từ đó, anh bắt đầu nghi ngờ mẹ bị hại, không phải ôm tiền quỹ của xã bỏ trốn như lời người ta đồn đoán. Anh Sơn và nhiều người trong gia đình bắt đầu tìm đến nhà ngoại cảm. "Nghe nơi đâu có người xem hay là tôi liền liên hệ nhưng họ bảo mẹ tôi vẫn còn sống và hãy chờ", anh cho hay.

Có người cho số điện thoại của nhà ngoại cảm ngoài Bắc, anh cũng liên lạc. Anh cho biết tên tuổi, bà này bảo mẹ anh đi về hướng bà ông ngoại. "Họ chỉ nói mơ hồ vậy thôi, chứ không có địa chỉ chính xác nên khó tìm. Nay xem lại cũng đúng, vì nhà ngoại tôi ở Huế, muốn ra đó phải qua nhà bà Hường, anh Sơn nhớ lại.

Sau khi ông ngoại và bố qua đời, anh Sơn liên tục thấy ác mộng. "Mẹ hiện về đám tang của ba. Đi phía sau là tùy tùng rất đông người mặc áo trắng, hình dạng rất kỳ lạ. Tôi hỏi mẹ những người ấy là ai, bà bảo đó là lính", lúc đó tôi như rợn người.

Theo người con trai áp út của bà Hà, trong những lần mẹ hiện về đều bảo tạm đi xa, dặn các con đừng lo. Linh tính càng khiến anh phải tìm mẹ bằng mọi cách. Mọi việc tưởng như đã tuyệt vọng thì khoảng tháng 7/2012, anh bất ngờ nhận được cú điện thoại của người thân ở quê cho hay số điện thoại mẹ anh đổ chuông. Đó là cơ sở giúp anh xác định thủ phạm đã xác hại mẹ anh rồi đốt xác phi tang.

Mọi nghi ngờ anh Sơn hướng vào con nợ của mẹ là bà Lê Thị Hường, người vợ bí thư xã mà trước đó đối xử tử tế với gia đình anh. Bà Hường vẫn tỏ ra bình thản, vẫn hỏi thăm tình hình cuộc tìm kiếm mẹ anh. Tuy nhiên, khi cơ quan công an xác định chiếc điện thoại của mẹ anh bà Hường giữ và bán lại cho cửa hàng, sau đó người lái xe ôm sử dụng, khiến anh đặt ra nhiều nghi vấn.

"Có lần tôi xem sổ nợ của mẹ, thấy bà ấy nợ khoảng 200 triệu đồng mà khi tôi đến hỏi, bà Hường nói còn tiền lãi 12,5 triệu đồng. Còn điện thoại mẹ tôi sao lại rơi trước nhà bà ấy. Nếu vậy, khi mất tích, mẹ tôi có đến nhà bà ấy".

Anh tìm đến nhà ngoại cảm và họ nói gia đình đã đi đúng hướng, hãy tìm trong khu vườn đó. Anh nhìn xung quanh nhà bà Hường không có chỗ nào nghi vấn, ngoài cái giếng hoang sâu khoảng 30 m, ở khu đất bà Hường.

Đến ngày 15/1, bà Hường dùng rựa chém hai vợ chồng chủ nợ là anh Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi) và bị bắt. Thấy có cơ hội lớn để khám xét nhà bà ấy, anh Sơn yêu cầu cơ quan công an bơm nước giếng hoang sát ranh đất nhà bà này để tìm người, song vẫn không có kết quả.

Không bỏ cuộc, cả đêm hôm đó, anh và mọi người trong gia đình ngủ lại tại hiện trường và nhờ nhà ngoại cảm xác định vị trí. "Bên cạnh vài nén hương, một quả trứng vịt được dùng để xoay chỉ hướng, bất ngờ nó dựng đứng lên. Chúng tôi nghi ngờ tại vị trí đó, nhưng đất quá cứng, cuộc đào bới từ bỏ", anh cho biết.

Hố rác cạnh chuồng gà nhà bà Hường, nơi công an phát hiện xương nghi của mẹ anh Sơn. Ảnh: Châu Thành
Hố rác cạnh chuồng gà nhà bà Hường, nơi công an phát hiện xương nghi của mẹ anh Sơn. Ảnh: Châu Thành

 

Đến sáng hôm sau, mọi người dân xung quanh nghi nhờ hố rác, bên hông chuồng gà nhà bà Hường, và thúc giục gia đình anh Sơn đào bới. Cuốc xẻng được đem tới sẵn sàng, nhưng do quá mệt mỏi và về lo đám 100 ngày cho bố nên gia đình anh Sơn ra về. "Nếu hôm đó chúng tôi đào bới chắc cũng tìm được mà lại vô tình làm hỏng kết quả điều tra. Bởi với xương đã cháy trắng, vỡ vụn thì chỉ có bới nhẹ mới có thể thấy", anh nhìn nhận.

Đầu tháng 3/2013, Công an tiếp tục nghi ngờ bà Hường đã mang bán chiếc lắc tay của bà Hà cho một tiệm vàng trên địa bàn xã Xà Bang. Chủ tiệm vàng đã xác nhận có mua một chiếc lắc tay do bà Hường bán giống với chiếc lắc bà Hà mang trên tay qua những tấm hình cũ.

Từ những chứng cứ dần dần lộ diện, nghi can xác hại mẹ anh Sơn đã phải khai nhận là dí điện chích chết bà Hà rồi đốt xác phi tang ngay trong đêm 14/5.

"Tôi không phải người mê tín nhưng giết người thì trước sao cũng sẽ bị phát hiện, dù có chu đáo thì cũng sẽ để lại những chi tiết mà họ cũng không ngờ. Mọi người bảo bà ấy không biết dùng điện thoại nên cầm bán, nhưng tôi không tin điều đó, mà là một điều gì đó linh thiêng", anh Sơn nói.

 

Nguồn: ngoisao.net

people like INLOOK.VN fanpage