Bạn đang ở đây

10 lời khuyên quý giá nhất cho sự nghiệp của mỗi người

Dù bạn đang có một công việc ổn định hay chưa tìm được một nghề phù hợp thì 10 khuyên dưới đây sẽ là tốt nhất cho sự nghiệp mà bạn nhất định nên biết.
Những kinh nghiệm quý giá của người đi trước có thể rút ngắn con đường bạn đi đến thành công.
Những kinh nghiệm quý giá của người đi trước có thể rút ngắn con đường bạn đi đến thành công.

Mỗi người sẽ được biết tới những chân lý, bài học kinh nghiệm hay lời khuyên khác nhau trong quá trình phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Nhưng khi, những lời khuyên này được lặp đi lặp lại bởi nhiều người ở những công việc khác nhau, môi trường khác nhau, điều kiện khác nhau, bạn sẽ biết rằng tốt nhất là mình nên ghi chú lại.

Không bắt đầu thì không bao giờ về đích được

Bước đầu tiên bị biến thành khó khăn chỉ vì chúng ta có quá nhiều ngại ngần và lo sợ. Một bước đi dù nhỏ cũng đưa bạn tới gần hơn mục tiêu của mình. Khi đã thuyết phục mình bắt đầu, động lực xuất hiện và các bước đi sau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không ai hào hứng với ý tưởng của bạn hơn chính bạn

Khi đưa ra ý tưởng, bạn cần phải có đủ niềm tin và sự thích thú với nó. Nếu bạn không thể tự thuyết phục mình về tính độc đáo, sáng tạo hay khả năng thành công của một ý tưởng, sẽ không ai khác chấp nhận nó. Đôi khi, một ý tưởng dở lại trở nên tuyệt vời khi nó được trình bày một cách tuyệt vời.

Người ta sẽ nói bạn không thể có được tất cả. Nhưng bạn có thể!

"Hãy chọn đi, gia đình hoặc sự nghiệp, bạn không thể có cả hai". Rất nhiều người đã làm được, họ có một gia đình êm ấm và một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Đạt được điều này đương nhiên là không dễ dàng, nhưng nó chắc chắn sẽ bớt khó khăn khi bạn tin rằng mình có thể.

Hành động như bạn đang có công việc mơ ước

Nếu muốn thành đạt, hãy cư xử như những người thành đạt. Bạn muốn bắt đầu kinh doanh, hay muốn thăng chức, hãy bắt đầu nghĩ và hành động như bạn đã đạt được điều ấy rồi. Bằng cách này, năng lượng, hành vi và tâm trí của bạn sẽ đươc điều chỉnh đúng hướng và thời điểm bạn đạt được mục tiêu sẽ đến sớm hơn, hay ít nhất bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn trong suốt quá trình đi đến đó.

Đừng đốt cầu, sẽ có ngày bạn cần qua sông.

Sẽ có ngày bạn thấy người đồng nghiệp bạn vốn không ưa lại thành sếp mới của mình, hay một người quen cũ bạn từng có xích mích bước vào công ty bạn trong tư cách là một khách hàng lớn. Không cần xum xoe, giả tạo, nhưng hãy luôn tỏ ra tôn trọng người khác để không bao giờ phải hối tiếc.

Một người chỉ hợp tác với những ai họ tin tưởng hay quý mến

Bất kể mọi lời khuyên trong kinh doanh, người ta vẫn thường chọn làm việc, hợp tác với một người khi họ tin hay quý mến người đó. Vì vậy, nếu không phải để trở nên tốt hơn, bạn không cần phải thay đổi bản thân để thành công, một nhân cách giả tạo cũng như bản tính xấu, sẽ khó lòng có được sự tin tưởng hay quý mến.

Đừng trông cậy người khác để giải quyết vấn đề của mình

Hãy dành thời gian và năng lượng vào những việc bạn có thể thay đổi hay kiểm soát kể cả khi có nhiều người khác tham gia. Luôn giữ thế chủ động trong hết khả năng của mình.

Dành ít nhất 1 giờ 1 tuần cho mạng lưới quan hệ

Đây là cách để xây dựng và duy trì các mối quan hệ, hãy kết bạn để giúp đỡ mọi người và được giúp đỡ khi cần. Có người giữ thói quen dành 30 phút mỗi ngày để hỏi han, cập nhật tình hình mạng lưới bạn bè của mình và gọi đó là công việc giá trị và thú vị nhất trong sự nghiệp của mình.

Yêu cầu những thứ bạn muốn

Rất khó có được điều bạn muốn khi không thể mô tả nó một cách rõ ràng. Đừng hi vọng người khác hiểu rõ thứ bạn muốn hay làm việc chăm chỉ hơn chính bạn khi bạn cần đến sự giúp đỡ của họ để được giới thiệu với một công việc nào đó.

Dám nghĩ lớn

Đừng chỉ bó hẹp mình vào những gì công ty đề ra cho công việc của bạn, đừng sống và làm việc trong khuôn khổ mà mọi người mong chờ ở bạn. Những ai nhận ra ước mơ của mình, dám nghĩ lớn sẽ dám mạo hiểm và thử. Kết quả có thể không được như bạn kỳ vọng, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã không làm gì.

 

Theo Thethaohangngay.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage