Bạn đang ở đây

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử

Cho chuột gặm nhấm thân thể, cưa đôi người, tứ mã phanh thây... là những phương pháp tra tấn đáng sợ nhất từng xuất hiện trong lịch sử nhân loại.

Trong hàng nghìn năm qua, tra tấn là phương pháp loài người sử dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Dù là biện pháp trừng phạt vì phạm tội hay khai thác thông tin, đó đều là những hình thức gây đau đớn tột cùng cho nạn nhân.

Dưới đây là một số kỹ thuật tra tấn khủng khiếp từng xuất hiện trong lịch sử:

Quan tài sắt

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Quan tài sắt là một chiếc thùng hình nón gắn hàng trăm chiếc đinh sắt bên trong. Được thiết kế đủ lớn để chứa được những người có kích thước lớn nhất, nạn nhân sẽ bị nhốt bên trong và bị thẩm vấn trong thời gian dài. Chỉ cần một cử động nhỏ, nạn nhân sẽ bị các đinh sắt gây thương tích và đâm xuyên người. Mặc dù thiết bị này được xem là kiểu tra tấn điển hình thời trung cổ, nhưng không có dữ liệu cho thấy nó được sử dụng trước năm 1793.

Kẹp ngón tay

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Một kỹ thuật tra tấn đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả là phương pháp kẹp ngón tay, chân. Kiểu hành xác dã man này được áp dụng lần đầu tiên thời Trung cổ ở châu Âu. Trong quá trình tra tấn, nạn nhân sẽ bị kẹp ngón tay, ngón chân vào một chiếc kẹp bằng sắt, rồi từ từ bị siết chặt và gây sự đau đớn, thậm chí gãy xương. Để thử thách sức chịu đựng của nạn nhân, một số chiếc kẹp còn có gai nhọn bên trong để làm thủng da thịt, móng tay chân.

Chiếc bàn đau đớn

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Đây là một dụng cụ tra tấn hình chiếc bàn dài làm bằng gỗ và sắt. Nó có con lăn 2 đầu, ở giữa là một đòn bẩy có tác dụng khiến 2 con lăn di chuyển. Khi tra tấn, nạn nhân sẽ bị đặt vào chiếc bàn, tay chân bị trói chặt vào 2 con lăn. Tiếp đó, họ sẽ bị người tra tấn dùng đòn bẩy kéo căng tay và chân ra 2 chiều ngược nhau. Lúc này nạn nhân cảm thấy vô cùng đau đớn và có thể bị đứt hết cơ, gãy xương.

Tứ mã phanh thây

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Tứ mã phân thây là một kiểu tra tấn có từ thời phong kiến. Đây là hình phạt mà tứ chi của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. Khi hành hình, các nài ngựa sẽ thúc ngựa phi ra bốn hướng, từ đó bốn sợi dây kéo tứ chi phạm nhân đến khi thân thể của phạm nhân bị xé thành nhiều mảnh. Phạm nhân sau đó có thể bị bỏ mặc cho máu chảy đến chết. Hình phạt này còn có một biến thể khác là ngũ mã phân thây với con ngựa thứ năm cột vào cổ phạm nhân.

Con bò đồng

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Hình thức tra tấn khủng khiếp này xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại. Con bò đồng là một khiếc khuôn bằng đồng hình con bò, có một cánh cửa bên thân và rỗng ở phần đầu. Khi bị hành hình, nạn nhân sẽ bị nhốt vào thân con bò, trong khi người tra tấn dùng lửa đốt và thiêu cháy người bên trong. Kinh khủng hơn, đầu con bò được đễ rỗng nhằm phát ra tiếng la hét của nạn nhân và thở ra khói, khiến nó giống như đang rống lên.

Kéo dưới thân tàu

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Đây là một dạng tra tấn phổ biến với các thủy thủ trên biển. Nạn nhân sẽ bị buộc vào dây và thả xuống dưới thân tàu. Sau đó, họ bị kéo từ mạn trái sang mạn phải tàu, hoặc bị kéo dọc theo sống tàu. Nếu kéo nhanh, nạn nhân sẽ bị cứa đứt da thịt, mất tứ chi… Nếu kéo chậm, người bị tra tấn bị chết đuối do ở lâu dưới nước. Kiểu tra tấn này từng được cho phép thực hiện một cách hợp pháp ở Hải Quân Hà Lan. Hình thức này được ghi nhận đầu tiên trong pháp lệnh của Hà Lan năm 1560 và được bãi bỏ không chính thức vào năm 1853.

Chuột gặm nhấm

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Với kiểu tra tấn bằng động vật này, nạn nhân sẽ bị đặt một chiếc chụp kim loại lên người và trong đó chứa những con chuột. Tiếp đó, người tra tấn sẽ nung nóng chiếc chụp và khiến lũ chuột sợ hãi tìm lối thoái. Theo bản năng, bầy chuột tìm lối thoát bằng cách ngặm nhấm cơ thể của nạn nhân. Cách tra tấn này vừa gây đau đớn về thể xác và khủng bố tinh thần nạn nhân.

Thả trôi sông

10 kiểu tra tấn hãi hùng nhất lịch sử
 

Kiểu tra tấn này do những người Ba Tư cổ đại khai sinh. Nạn nhan sẽ bị lột quần áo, buộc vào một chiếc bè và bị ép uống sữa hoặc ăn mật ong. Chiếc bè sau đó bị thả trôi sông. Nạn nhân sẽ bị tiêu chảy do ăn nhiều đồ ngọt, bị côn trùng cắn và kiệt sức đến chết. Việc làm này có thể diễn ra trong nhiều ngày để hành hạ tinh thần và thể xác của người bị hành hình.

Theo Số hóa
people like INLOOK.VN fanpage