Bạn đang ở đây

Tính năng thông minh trên TV Panasonic

Không tích hợp các tính năng trình duyệt web như sản phẩm của Sony, Samsung hay LG, Panasonic tập trung vào các dịch vụ nội dung trực tuyến với nền tảng Viera Connect thông minh trên TV Panasonic thế hệ mới 2011.

Được phát triển từ hệ thống các tính năng trực tuyến Viera Cast trên các dòng TV kết nối mạng của năm ngoái, nền tảng mới của Panasonic cho phép người dùng thưởng thức các nội dung trực tuyến theo yêu cầu, truy cập mạng xã hội và cập nhật thông tin ngay trên TV thông qua chiếc điều khiển từ xa. Giao diện của Viera Connect được sắp xếp khá đơn giản với các icon ứng dụng lớn chia thành 3 hàng và 3 cột. Nội dung trực tuyến sẽ được hiển thị ở trung tâm màn hình.

Hãng điện tử của Nhật hiện cũng cho phép người dùng được bổ sung và tải thêm các ứng dụng mới từ kho ứng dụng trực tuyến Viera Market dành cho TV. Plasma ST30 series hay LED DT30 series là những mẫu HDTV Panasonic có mặt tại VN được trang bị nền tảng Viera Connect.

Dưới đây là những tính năng đáng chú ý nhất trên TV thông minh Panasonic:

Các ứng dụng đa phương tiện

Viera Connect mạnh về các ứng dụng cung cấp nội dung như ứng dụng xem phim, video theo yêu cầu (Video-on-demand), bao gồm cả các dịch vụ video podcasts như UStream hay radio podcasts như ShoutCast Radio. BigFlix hiện là một trong những ứng dụng cung cấp nhiều nội dung miễn phí nhất nhưng dịch vụ này tại châu Á chỉ tập trung vào thị trường Ấn Độ với các bộ phim truyện tới từ Bollywood. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thưởng thức các bộ phim khác với dịch vụ WOWtv. Cũng như Sony, Samsung hay LG, Panasonic tận dụng nguồn video đa dạng và có chất lượng khá tốt trên YouTube để phục vụ khách hàng sử dụng HDTV của mình.

Các ứng dụng mạng xã hội

Truy cập Facebook thông qua ứng dụng có sẵn. TV thông minh của Panasonic cho phép người dùng có thể truy cập vào mạng xã hội Facebook. Người dùng sẽ đăng nhập Facebook bằng ứng dụng được cung cấp sẵn trên Viera Connect của Panasonic thay vì sử dụng trình duyệt theo cách thông thường. Người dùng có thể theo dõi thông tin và chia sẻ bình luận với bạn bè, nhưng sẽ không thể tự cập nhật trạng thái (status) trực tiếp trên TV. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điểm khuyết này với một bộ phụ kiện rời bên ngoài,  hỗ trợ tính năng trò chuyện Skype, cho phép đàm thoại, video call ngay trên TV mà không cần đến máy tính cá nhân nữa. Ngoài ra, Panasonic cũng cho phép người dùng có thể truy cập vào blog Twitter sau khi tải và cài đặt ứng dụng về từ Viera Market.

Điều khiển TV từ smartphone

Tính năng này hiện chỉ sử dụng được thông qua kết nối không dây Wi-Fi và chưa hỗ trợ hệ điều hành Android. Nếu sở hữu một thiết bị chạy iOS phiên bản từ 4.2 trở lên như iPhone, iPad hay thậm chí là iPod Touch, người dùng có thể điều khiển các chức năng của TV thông qua các thiết bị di động này bằng cách tải về và cài đặt phần mềm Viera Remote lên máy. Với màn hình cảm ứng và nhiều lựa chọn được tùy biến lại, Viera Remote đem lại khả năng sử dụng TV thông minh tốt hơn.

Bạch Viên

people like INLOOK.VN fanpage