Bạn đang ở đây

Đi mua 'iPhone 5 giá 6 triệu' ở Sài Gòn

Để tránh bị lừa mua phải iPhone 5S nhái giá rẻ đội lốt sản phẩm của Apple, bạn nên đọc qua câu chuyện được chia sẻ trong bài này.
 

Hôm nay rảnh nên đi chơi điện tử chút thì bạn Tú Anh nhờ đi xem hộ bạn ý chiếc điện thoại iPhone 5S (bản quốc tế) xách tay tại Sài Gòn mà chỉ có giá 6 triệu đồng. Nghe cũng hơi sốc. Thôi thì cũng làm chuyến đi cho biết Sài Gòn nó như thế nào, nhỡ đâu kiếm được kèo thơm về kiếm chác chút.

Mình lội lên đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM. Lên đến nơi thì thấy cái cửa hàng này khá là eo hẹp và tăm tối.

Khi vào thì mình hỏi:  “Anh ơi, chỗ mình bán iPhone 5S xách tay 6 triệu đúng không anh?". Anh kia trả lời: "Đúng rồi em ạ". Xong, anh ấy đưa cho mình một con iPhone 5S vàng, mới cầm thì thấy theo cảm tính thì là 5S hàng "xịn".

Anh kia giới thiệu sản phẩm là đây là hàng xách tay từ bên Singapore về, không có hộp vì nó là trốn thuế xách hẳn về đây, nên giá nó mới rẻ như thế?

Mình thì cũng biết sơ sơ chút ít nên vào xem thì thấy giao diện như bình thường, lướt qua lướt lại thì cũng ngon nhưng có vẻ hơi giật, nhưng thấy phần Home "ảo" có vẻ là lạ.

Xong mình vào phần cài đặt rồi xem máy thì vẫn thấy IMEI bình thường. Mình nói anh ấy kiểm tra giúp em IMEI thì thấy anh ấy có vẻ khó khăn khi vào web để kiểm tra máy, nên mình bảo anh cho mượn xem chút (trong máy thì có imei đầy đủ như hàng xịn).

Vào phần vân tay thì bật lên bật xuống không thấy nó cho thử vân tay, kéo xuống chút thì thấy "trình duyệt bộ nhớ SD" nên thầm nghĩ là iPhone 5s bên Singapore có cả thẻ nhớ nữa à?

Mình hỏi: "Anh ơi ! Sao lại có thẻ nhớ SD à?" . Anh kia trả lời “Không, người ta để vậy thôi chứ thẻ nhớ gì, iPhone làm gì có thẻ nhớ".

Xong mình thoát ra rồi vào App Store thử thì thấy nó hiện lên Chplay. Thôi, chuẩn “hàng Tàu” rồi, nhái gì mà tận 98%.

Hỏi iPhone 5 thì thấy bán 4,5 triệu mới 100% cũng xách tay.

Cửa hàng gì treo đầu dê bán thịt chó. Thấy có nhiều khách cũng đến nên mình cũng chẳng dám hỏi tiếp, thôi đi về và lên Facebook chia sẻ.

Đọc xong chuyện trên, bạn Phương nhận xét: "Đây là iPhone 5S chạy Android rồi, hỗ trợ cả thẻ nhớ. Giá 800k thôi"

Trong khi bạn La Thanh bình luận: "Ở đời làm gì có cái gì ngon bổ rẻ đâu. iPhone 5s kể cả không phụ kiện, mang đi cắm vội cũng bán được 9 triệu đồng".

Nhiều cửa hàng và hệ thống kinh doanh điện thoại lớn ở Hà Nội và TP.HCM hiện không còn iPhone 5 hàng mới. Một vài nơi còn lại số lượng ít iPhone 5 tồn phiên bản 32GB hoặc 64GB song cũng sẵn sàng giảm giá tới vài triệu đồng để thanh lý nốt.

Bên cạnh đó, iPhone 5C chính hãng gần như hết hàng, hoặc chỉ được bán ra với một, hai màu và phiên bản dung lượng thấp nhất 16GB.

Theo Y Quyên/Một Thế Giới

 

people like INLOOK.VN fanpage