Bạn đang ở đây

TÌM NGƯỜI KẾ BƯỚC THANH HẰNG SAU 10 NĂM

Sau đúng 10 năm kể từ khi Thanh Hằng đại diện Việt Nam chính thức tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa, Việt Nam mới lại có đơn vị sở hữu bản quyền và được cấp phép cử thí sinh tham gia cuộc thi năm nay.

 

Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) là một trong những cuộc thi nhan sắc lâu đời và uy tín trên thế giới. Ra đời từ năm 1971, nhưng đến 1973 mới diễn ra năm đầu tiên với chiến thắng của đại diện đến từ Mỹ, Miss Intercontinental đến nay đã trải qua 40 lần tổ chức, trở thành cuộc thi nhan sắc quốc có “thâm niên” nhiều thứ 4 chỉ sau Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế.

Là cuộc thi nhan sắc chú trọng vào khuôn mặt và kỹ năng trình diễn, Hoa hậu Liên lục địa tìm kiếm những người đẹp sở hữu gương mặt ưa nhìn, hoàn hảo, phong cách trình diễn trên sân khấu tự tin, chuyên nghiệp. Cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động bên lề, đòi hỏi thí sinh phải thể hiện mình là người phục nữ năng động, hiện đại.

 

Miss Intercontinental 2014 Phatereporn

Ngoài các danh hiệu được trao trong đêm chung kết, Miss Intercontinental sẽ có các phần thi phụ trước đó để tìm ra các thí sinh trình diễn trang phục truyền thống xuất sắc nhất, trang phục dạ hội xuất sắc nhất, trang phục bikini xuất sắc nhất. Ngoài ra còn có giải thưởng dành cho Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu sở hữu vóc dáng đẹp nhất và Hoa hậu thân thiện.

Nói đến Miss Intercontinental, khán giả sẽ không quên những nhan sắc đã góp phần làm nên “danh tiếng” cho cuộc thi, như Hoa hậu Liên lục địa năm 2009 người Venezuela Hannelly Zulami Quintero Ledezma cũng từng vào top 15 Hoa hậu thế giới 2008 hay Hoa hậu Lara Dutta, người Ấn Độ, đăng quang Hoa hậu Liên lục địa năm 1997 và sau đó 3 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2000.

Miss Intercontinental 1997 Lara Dutta – India

Từ 1973 đến nay, Venezuela và Mỹ dẫn đầu danh sách các quốc gia có nhiều thí sinh đăng quang cuộc thi với 5 lần cho mỗi nước. Xếp sau là Puerto Rico và Đức (3 lần). Châu Á cũng có các gương mặt “làm nên chuyện” tại Miss Intercontinental gồm đại diện Lebanon (năm 2003 và 2007), Ấn Độ (1978 và 1997), Iran (1975) và mới đây nhất – cũng là Hoa hậu đương nhiệm, đại diện của Thái Lan (2014) – HH Phatereporn Wang.

Việt Nam chính thức có đại diện tham gia Hoa hậu Liên lục địa là vào năm 2005. Khi đó đại diện Việt Nam là người đẹp Thanh Hằng . Lúc đó Thanh Hằng không lọt vào top 15 chung cuộc, nhưng cô cũng đoạt được thành tích nhỏ là có tên trong danh sách các thí sinh được yêu thích bình chọn qua mạng.

Ảnh hiếm hoi của Thanh Hằng tại cuộc thi

Việc đơn vị Helios nắm được bản quyền chính thức cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Intercontinental năm nay và những năm tiếp theo mở ra cơ hội để các nhan sắc Việt “tiếp cận” gần hơn với một trong những cuộc thi danh giá nhất thế giới này, đồng thời tạo tiền đề cho các người đẹp Việt Nam có cơ hội học hỏi và chinh phục cuộc thi.

Ông Nguyễn Chiến Hữu – giám đốc quốc gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa tại Việt Nam, đại diện Helios, đơn vị nắm quyền cử thí sinh tham gia Miss Intercontinental – cho biết: “Đơn vị chúng tôi rất vinh dự được cấp phép cử thí sinh tham gia cuộc thi nổi tiếng hàng đầu thế giới này. Với mùa giải năm nay, vì thời gian khá gấp nên chúng tôi sẽ tìm kiếm và lựa chọn gương mặt phù hợp nhất đại diện Việt Nam tham gia. Còn về mục tiêu xa hơn, chúng tôi không giấu mong muốn sẽ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa Việt Nam để có được những thí sinh xuất sắc cho những năm kế tiếp…”

Hiện tại, Helios đã lựa chọn xong gương mặt sẽ “đem chuông đi đánh xứ người” và sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Vòng chung kết Miss Intercontinental 2015 sẽ bắt đầu từ đầu tháng 12, riêng đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại Magdeburg, Đức.

Theo Let’s Việt

people like INLOOK.VN fanpage