Bạn đang ở đây

Mùi vị hạnh nhân: Phế liệu cũng không bỏ đi

Bộ phim là những lát cắt đa dạng về những người trẻ mưu sinh tại Sài Gòn với nhiều công việc khác nhau - DJ, bartender, ca sĩ, thậm chí là cả bảo kê. Một cách tích cực lẫn tiêu cực, họ vẫn luôn khát khao được yêu thương, ước mơ sáng tạo và hy sinh cho nó.

Không giống như các phim truyền hình tâm lý xã hội gần đây, Mùi vị hạnh nhân gửi gắm nhiều sắc màu cuộc sống thông qua hình ảnh của những người trẻ lập nghiệp ở Sài Gòn: Cô ca sĩ Khánh Hân, chàng trai bartender Thái Bình và nữ DJ Lan Vy tài năng. Với Soái, anh lớn lên từ nỗi ám ảnh từ thuở lên mười khi phải chứng kiến cảnh mẹ mình bị giết hại trong bệnh viện, cha là cảnh sát điều tra cũng mất khi đang làm nhiệm vụ. Chỉ có anh và em gái mình may mắn sống sót sau sự kiện thảm khố ấy.

Trưởng thành trong sự va chạm với thế giới ngầm, Soái trở nên rắn rỏi, chai lì với những đau đớn. Nhưng anh luôn giữ được tâm hồn mạnh mẽ, bảo vệ sự bình yên của những người xung quanh. Là tay bảo kê có máu mặt trong thế giới ngầm, Soái thường chọn câu lạc bộ Fortune để lặng lẽ quan sát từ một góc khuất. Em gái của anh là Lan Vy đang làm DJ chỉnh nhạc tại đây, cô thầm yêu Thái Bình trong khi anh ta chỉ để tâm đến công việc và chẳng mảy may để ý đến Lan Vy.

 

 


Thái Bình rất yêu nghề bartender của mình, xử lý công việc tinh tế và luôn coi trọng đạo đức nghề nghiệp. Anh có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo trong việc tận dụng các loại phế liệu, xử lý chúng thành những hình khối tinh xảo để thiết kế cho quán bar.

Một ngày, xuất hiện Khánh Hân, cô gái xinh đẹp, dịu dàng và hát hay, vì Khánh Hân là cháu của Kim Loan - chủ câu lạc bộ Fortune nên Kim Loan mời Khánh Hân đến hát ở Fortune. Khánh Hân cũng là mắc xích để mở những cánh của bí mật trong câu chuyện. Mặt khác, ông Đạt là một doanh nhân giàu có đứng sau lưng hỗ trợ tài chính cho mọi hoạt động làm ăn của Kim Loan, nhận thấy khả năng ca hát đặc biệt của Khánh Hân nên Ông Đạt âm thầm hỗ trợ để Khánh Hân trở thành một ca sĩ nổi tiếng.

 

 

 

Nhưng, người chủ thực sự của câu lạc bộ Fortune là ai? Người đó có mối liên hệ thế nào với Soái, Khánh Hân, Thái Bình, Lan Vy? Điều gì khiến Soái quyết tâm bảo vệ Fortune trước âm mưu thôn tính của Hải Bắc? Những trò đánh bạc gian lận đã vơ vét sản nghiệp trong chốc lát của những ai đam mê nó như thế nào?

Cuối cùng, những thông điệp mà bộ phim mang lại là giá trị của tình thân, tình yêu và tình bạn thực sự đã khiến con người khát khao được yêu thương, ước mơ sáng tạo những giá trị tốt đẹp và hy sinh cho nó. Và dù sao, họ cũng chứng tỏ được rằng phế liệu cũng không bị bỏ đi.

 

 

 

Hạnh nhân là hạt khô của một loại quả mơ mọc hoang dại. Hạnh nhân không chỉ mang lại hương vị đặc biệt mà còn là một vị thuốc, nhưng nếu dùng quá nhiều thì lượng độc tố rất ít sẽ gây ngộ độc. Soái rất thích thưởng thức một loại rượu hạnh nhân (rượu Amaretto) do Thái Bình giới thiệu, dù rằng trước đó Soái không biết uống rượu, từ đó anh xem hạnh nhân ẩn chứa một ý nghĩa nhân sinh biểu trưng cho một kiếp người. Nhan đề của bộ phim cũng xuất phát từ đây.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp như Đức Nhã, Thanh Trúc, Nhật Vũ, Mi Minh, Cát Tường, Quang Khải, Đình Hiếu cùng một số diễn viên khác như Lê Thi, Thái Hòa, Mai Trần, Huy Cường, Bảo Tâm, Nguyệt Tâm, Thu Cúc... Đạo diễn của Mùi vị hạnh nhân cũng chính là đạo diễn của tác phẩm điện ảnh Giữa hai thế giới được công chiếu hồi tháng 7 rồi. "Ra lò" cùng đợt với các đồng nghiệp Ngọc Đãng, Hồng Ngân, Quang Dũng, nhưng Vũ Thái Hòa lại có hướng đi riêng là làm phim quảng cáo và tài liệu. Năm 2005, tác phẩm truyền hình đầu tay của anh là Sống chậm đã đoạt giải khuyến khích dành cho đạo diễn tại Liên hoan phim Việt Nam.

 

 


Mùi vị hạnh nhân dự kiến sẽ được phát sóng vào ngày 27/10/2011 vào lúc 20 giờ 45 trên kênh HTV7.

 

Trailer phim Mùi vị hạnh nhân.

 

Châu Minh

Ảnh, clip: Đoàn phim cung cấp

people like INLOOK.VN fanpage