Bạn đang ở đây

Thực hư chuyện tài khoản của... ma trên Facebook

Một tài khoản trên Facebook mới đây đã bị nghi ngờ là do... ma tạo nên khi không hề có tên hiển thị và hình ảnh đại diện trống không.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với một tải khoản Facebook “ma”, tài khoản này không những có ảnh đại diện trắng mà tới cả tên của chủ tài khoản cũng... trắng luôn. Rất nhiều người cho rằng đây là một tài khoản ma quái trên Facebook và vẫn chưa ai lý giải được tại sao tài khoản này lại xuất hiện. Tuy nhiên, mọi chuyện dần được làm sáng tỏ.

Tài khoản này mang tên radman199 và điểm đặc biệt là ngoại trừ ảnh timeline thì tài khoản này không hề hiển thị bất kì một thông tin nào kể cả tên người dùng.

Tài khoản với ảnh đại diện, tên người dùng và mọi thông tin trống trơn


Tài khoản với ảnh đại diện, tên người dùng và mọi thông tin trống trơn


Về hình ảnh đại diện, người dùng đó đã thay thế tấm ảnh đại diện của mình bằng một tấm hình trắng sau đó đặt quyền theo dõi “chỉ bạn bè” lên ảnh đại diện của mình thế nên những người không trong danh sách bạn bè không thể click vào tấm ảnh để theo dõi thêm. Vấn đề gây “sốt” nhất chính là ở cái tên của người dùng, tại sao cái tên này lại không hề có bất kì kí tự nào?

Phần tên đại diện hoàn toàn trống trơn

Trước đây, vào khoảng thời gian năm 2009 và 2010, rất nhiều tài khoản Facebook cũng có cái tên tương tự. Có thể người dùng muốn tạo cá tính riêng cho mình hoặc đơn giản người dùng không muốn bị người khác làm phiền bởi những lần tag, quảng cáo hoặc spam nên đã ẩn tên đi. Phương pháp này lần đầu được thực hiện bởi một nhóm trên Facebook. Bằng việc sử dụng ứng dụng Character Map trên Windows 7 cùng với chữ cái mang kí hiệu “U+200D: Zero Width Joiner”, những người dùng này đã lừa được khâu kiểm tra của Facebook để đổi tên cho mình với một khoảng trắng.

Ứng dụng Character Map với kí tự mang mã "U+200D"

Trào lưu này nhanh chóng rộ lên trong khoảng thời gian đó, rất nhiều tài khoản “ma” được lập nên với mục đích... trêu những người khác trên Facebook và điều này đã làm ảnh hưởng tới một số thành viên “yếu tim” trên mạng xã hội này. Một vài người dùng đã báo cáo lại với Facebook về vấn đề trên và hiện tại mạng xã hội này đã khóa tính năng tên không kí tự, khi người dùng lập tài khoản và sử dụng biện pháp này sẽ bị báo cáo kí tự không hợp lệ và không thể thiết lập được tài khoản.

Thời điểm hiện tại, vẫn còn một số cách để tạo nên những tài khoản “ma” đó nhưng bí mật về cách thức tạo tài khoản này vẫn được chủ tài khoản giữ im lặng. Nhiều người cho rằng bằng việc giữ tổ hợp phím Alt + 0173 tuy nhiên khi tạo tài khoản với tổ hợp này sẽ cho ra những hình vuông thay vì kí tự “tàng hình”.

Ngoài ra, vẫn còn những phương pháp khác ngoài việc “tàng hình” tên để “troll” bạn bè trên Facebook, bạn có thể tạo những đoạn status tàng hình hoặc thậm chí là những comment tàng hình để làm bạn bè “tá hỏa”. Để tạo đoạn status tàng hình bạn đơn giản chỉ việc nhập đoạn @[0:0: ] vào phần viết status và sau đó nhấn post, đoạn status của bạn lập tức sẽ tàng hình.

Status tàng hình và kết quả

Còn nếu như muốn tạo các đoạn comment tàng hình, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + 0173 (cách thức này chỉ áp dụng với máy tình bàn có bàn phím đầy đủ hoặc máy tính laptop sở hữu tính năng numlock). Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng Character Map trên Windows 7 (truy cập qua đường dẫn sau: All Programs/Accessories/System Tools/Character Map, lựa chọn Advanced View với kí tự U+200D sau đó copy vào phần comment để tạo hiệu ứng tương tự.

Đoạn comment... tàng hình

Theo MASK

 

people like INLOOK.VN fanpage