Bạn đang ở đây

Bản kiểm điểm công dân mạng 2013

Tên tôi là: Công dân mạng Nghề nghiệp: Lướt web, comment, câu like Đơn vị công tác: Facebook, Google, Yahoo!, các báo mạng...
Hưởng ứng phong trào xây dựng cộng đồng mạng trong sạch vững mạnh, tôi viết bản kiểm điểm này để nhìn lại ưu khuyết của bản thân trong năm 2013, qua đó rút ra phương hướng hoạt động trong năm 2014.
 
 
 

I. Ưu điểm:

1. Về đạo đức lối sống:

- Trong năm qua tôi đã tích cực xây dựng lối sống lành mạnh, chuyển sang đi ngủ trước 3 giờ sáng mỗi ngày so với 2 giờ của năm 2012. Quãng thời gian phát sinh này, ngoài việc ăn mì gói, cơm nguội, qua đó tăng được một lượng mỡ máu nhất định, tôi đã gia tăng số lượt like lên trung bình 50 lần bấm/ngày và cải thiện đáng kể kiến thức về các vụ án hình sự, nắm vững hơn tên tuổi các hot girl.


- Thời gian làm việc tại công sở đã tăng lên mức một tiếng rưỡi mỗi ngày sau khi cơ quan chặn facebook.

- Tăng cường tình cảm gia đình bằng việc bí mật xóa các trang bán đồ thời trang trong facebook của vợ.
 
 
 

2. Về công tác chuyên môn:

Bằng việc lướt web không ngừng nghỉ, trong năm qua tôi đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng môi trường mạng và qua đó góp phần phát triển xã hội:

- Qua công tác comment, tôi đã bày tỏ đầy đủ sự bất bình với việc xếp hàng mua cà phê Starbucks, phong trào đi phượt của giới trẻ, phong cách hở hang của nghệ sỹ, sự bất ổn của Zone9, mức lương của các lãnh đạo ngành Môi trường TP.HCM, vân vân...


- Riêng với tình trạng một bộ phận không nhỏ các công chức không làm việc vẫn hưởng lương, tôi đã ngồi từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa ngày thứ Hai để viết một status 1.200 chữ lên án. Status này có tác động sâu rộng, thu được 193 likes và có triển vọng thay đổi thực trạng trên.

- Qua công tác giật status, tôi đã phân tích đầy đủ các giá trị đạo đức trong tổng cộng 150 vụ án hình sự và dân sự lớn nhỏ trên cả nước, bao gồm cả vụ bảo mẫu đánh trẻ. Với hoạt động này, tôi đã biến trang nhà mình thành một môi trường lý luận chất lượng cao, có khả năng thay đổi nền triết học và đạo đức học nước nhà.
 
 

- Qua công tác bấm like, tôi đã động viên được hơn 100 hot girl thuộc nhiều lứa tuổi tiếp tục đăng ảnh tự sướng. Việc này được thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, hạn chế tối đa sai sót, không like các ảnh mặc áo kín cổ.

3. Về tư tưởng:

- Thường xuyên tự kiểm điểm bản thân. Các status này được thực hiện kỹ, có tham khảo thơ Bùi Giáng, Nguyễn Bính, Xuân Diệu trên Google, thu được lượng like khả quan.


- Không đọc các tin tức về giá xăng để giữ vững tinh thần sống.

- Học cách lắng nghe ý kiến của người khác. Số lượng người bị tôi chặn facebook trong năm 2013 đã giảm xuống còn 58 người.

- Tình cảm vợ chồng được nâng cao, số lượt remove nhau trên facebook năm nay đã giảm từ 12 lần xuống còn 8 lần, khiến công tác lướt web được thoải mái, giảm ức chế, tăng hiệu quả.
 
 
 

II. Khuyết điểm:

Khuyết điểm lớn nhất của bản thân tôi trong năm 2013 là việc đã để lỡ mất cơ hội phê bình Huyền Chíp. Sơ suất này đến một phần vì điều kiện khách quan: trong giai đoạn đó, gia đình vợ muốn tôi hỗ trợ tài chính cho đám cưới em vợ, khiến tâm lý không thoải mái để ôm máy tính. Tuy nhiên, tôi cũng nhìn nhận đây là một sơ suất lớn, khi cả xã hội tham gia vào công tác phê bình này nhưng bản thân lại đứng ngoài.

Ngoài ra, vì nhiều lý do, tôi cũng đứng ngoài trong các cuộc tranh luận về Kim Tan và Đàm Vĩnh Hưng. Cá nhân tôi nhận thấy đây là hành vi thiếu trách nhiệm với xã hội.

Tự đánh giá: 

Với các hoạt động của năm 2013, tôi tự đánh giá bản thân là một công dân có ích, đã tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy xã hội. Tuy còn tồn tại hạn chế, nhưng năm 2014 sẽ là năm tôi tiếp tục phát huy các hoạt động tích cực, nhằm đưa nước ta ngày càng tiến xa hơn trên con đường đã chọn.Công dân mạng (Depplus.vn)

 

people like INLOOK.VN fanpage