Bạn đang ở đây

"Yanbi đánh Andrea", Mai Khôi: Mr Đàm, Vũ Hạnh Nguyên phát ngôn kém suy nghĩ!

Sau sự việc Andera bị Yanbi đánh, yêu nữ hàng hiệu Vũ Hạnh Nguyên lên tiếng bênh vực em trai của mình và nhận định "đàn bà lăng loàn mới bị đánh"...

Mai Khôi bất bình trước phát ngôn của Vũ Hạnh Nguyên và Mr Đàm
Mai Khôi bất bình trước phát ngôn của Vũ Hạnh Nguyên và Mr Đàm

... bức xúc trước phát ngôn này, ca sĩ Mai Khôi đã lên tiếng về sự việc này.

Mr Đàm, Vũ Hạnh Nguyên phát ngôn kém suy nghĩ

- Những ngày qua dư luận xoay quanh câu chuyện Andera bị Yanbi đánh ngay giữa phố Hàng Trống. Chị có biết về sự việc này không? Quan điểm của chị như thế nào trước hành động này?

Ca sĩ Mai Khôi: - Khi biết về thông tin này tôi rất bất bình, tự hỏi tại sao lại có sự việc khủng khiếp này xảy ra. Tôi vào ngay mạng và dường như không tin vào mắt mình, hình ảnh cho thấy có vẻ như Yanbi đang đánh lên đầu Andera, làm Andrea ngã xuống đường, rồi cũng tiếp tục đánh.
Với tôi hành vi bạo lực như thế là hoàn toàn không thể chấp nhận kể cả trên phim. Phim Việt không nên chấp nhận những cảnh tượng bạo lực như thế đối với phụ nữ, nó làm giới trẻ cảm thấy muốn bắt chước và thể hiện bạo lực nhiều hơn với bạn gái, với vợ con.

- Ngay sau đó, yêu nữ hàng hiệu Vũ Hạnh Nguyên đã lên tiếng bênh vực Yanbi, phát biểu rằng "Đàn bà lăng loàn mới bị đánh", nếu theo quan điểm này thì chuyện phụ nữ bị đánh là chuyện thường tình?

Ca sĩ Mai Khôi:-  Mặc dù xã hội hiện thực đầy rẫy cảnh bạo lực nhưng để ngăn chặn hành vi bạo lực thì ta không nên đưa nó lên phim ảnh, báo chí cũng không nên đưa những tin cổ suý cho hành vi bạo lực như đăng bài phỏng vấn của Vũ Hạnh Nguyên bênh vực Yanbi, phát biểu rằng "đàn bà mà lăng loàn quá thì cũng nên đánh" hoặc "tôi không bao giờ làm gì sai để bạn trai phải đánh".

"Yanbi đánh Andrea", Mai Khôi: Mr Đàm, Vũ Hạnh Nguyên phát ngôn kém suy nghĩ! | Andrea bị đánh, Yanbi đánh Andrea 2013, Yanbi 2013, Andrea 2013, Scandal sao Việt 2013, Scandal sao, Mai Khôi 2013

Hoặc cách đây không lâu thì Đàm Vĩnh Hưng cũng phát biểu "nếu vợ hỗn láo quá thì phải đánh". Các loại phát ngôn này đều kém suy nghĩ và đã làm cho nhiều người đọc tưởng đó là hay, là đúng.

Trong khi chúng tôi làm bao nhiêu việc để chấm dứt bạo lực, chấm dứt bất bình đẳng giới và định kiến giới thì các bạn lại đưa những phát biểu cổ suý cho bạo lực và bất bình đẳng giới như vậy.

Không ai có quyền được đánh và làm tổn thương người khác dù có bất kỳ lý do gì. Đừng nói những câu như "phụ nữ mà lăng loàn....hỗn láo...". Thế đàn ông thì sao? Đàn ông thì được quyền đánh à? Các bạn hoàn toàn thiếu suy nghĩ, khá độc ác khi phát biểu như thế.

Điều 104 trong bộ luật hình sự cũng đã ghi rõ "phạt từ 3 đến 5 năm tù cho người cố tình gây tổn thương người khác tuỳ mức độ tổn thương khác nhau...."

Có tâm thần mới yêu nhau rồi lại đánh nhau!

- Quan điểm của chị ra sao trước việc các bạn trẻ đang yêu nhau say đắm lại quay ra đánh nhau ngay được, đây có phải một phần minh chứng cho xã hội ngày càng bất bình đẳng hay không?

Ca sĩ Mai Khôi: - Những cặp đang yêu nhau đắm say tự dưng quay ra đánh nhau, chửi nhau không ra gì, rồi vài ngày sau lại hôn hít âu yếm như không có chuyện gì, tôi thấy các cặp này là đều có vấn đề về tâm thần thì phải.

Với tôi, chỉ cần dùng một từ thô lỗ hoặc nói những lời xuyên tạc không đúng sự thật để thoã mãn cơn giận thì đã là không chấp nhận được rồi, huống hồ gì là tát tai hoặc đánh đá, đập phá.

"Yanbi đánh Andrea", Mai Khôi: Mr Đàm, Vũ Hạnh Nguyên phát ngôn kém suy nghĩ! | Andrea bị đánh, Yanbi đánh Andrea 2013, Yanbi 2013, Andrea 2013, Scandal sao Việt 2013, Scandal sao, Mai Khôi 2013

Yêu nhau rồi đánh nhau chỉ có khi hai người bị tâm thần

 

Bạo lực làm cho cảm xúc tụt rất nhanh, cho dù lý trí có muốn tha thứ sau đó thì cảm xúc là thứ không thể níu lại được, dần dần các bạn sẽ hết yêu, sẽ ngoại tình rồi chia tay mà không biết nguyên nhân chính của những đỗ vỡ là do bạo lực.

- Chị rất bức xúc trước câu chuyện này?

Ca sĩ Mai Khôi: - Tôi rất bức xúc, xã hội thì bất bình đẳng giới nên mỗi lần có bạo lực xảy ra, người ta hay đỗ lỗi tại phụ nữ "tại con đó lăng loàn, hỗn láo nên mới bị đánh...". Sao xã hội không đỗ lỗi cho đàn ông? Vì đàn ông có tính vũ phu, không giải quyết được sự việc bằng lời nói và sự thông minh nên mới dùng tới bạo lực.

Đàn ông đánh đàn bà vì biết chắc chắn mình sẽ thắng, mình sẽ có sức mạnh và quyền lực hơn sau khi dùng bạo lực với phụ nữ, phụ nữ rất khó đánh lại đàn ông vì kết cấu xương yếu hơn.

Xã hội cũng đang nghiêng về phía đàn ông vì đàn ông mạnh hơn, phải chăng là như thế? Ở Việt Nam, 99,9% đàn ông đã có vợ vẫn nhiều bồ và ăn ngủ với nhiều đàn bà khác ngoài vợ và bồ, vậy sao không ai chửi đàn ông lăng loàn. Vậy có phải bất bình đẳng giới.

Chồng Tây thì đã sao?

- Chuyện tình yêu Tây - Ta cũng đang rất phổ biến trong showbiz Việt, cũng đã từng có những cặp đôi khi chia tay nhau rồi quay ra nói xấu, chửi bới nhau. Quan điểm của chị ra sao, khi chồng của chị cũng là một chàng trai ngoại quốc? Chị có sợ mình sẽ đi theo vết xe đổ của những cặp đôi trước đây?

Ca sĩ Mai Khôi: - Thời mở cửa tới giờ cũng lâu rồi, các quan hệ Tây - Ta là dĩ nhiên và đâu có gì xấu xa. Tây hay Ta thì cũng là con người, cũng là từ trái đất, tại sao tới giờ các bạn còn phân biệt.

Người Tây hay người Ta đều có người tốt người xấu, những cặp sau khi chia tay hay nói xấu nhau, bêu rếu nhau thì ở xã hội nào cũng có, tầng lớp nào cũng có, vì con người ít ai bỏ được Sân - Hận.Bởi vậy con người dù ở đâu cũng cần học cách biết yêu thương. Yêu thương đúng cách, người ta sẽ không bao giờ Chấp - Ghét - Hận - Thù. Đừng bao giờ nói "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" câu này cũng hoàn toàn sai lầm trong cách dạy nhau và thể hiện yêu thương nhau.

- Có rất nhiều lời trách móc Yanbi vì cách cư xử với bạn gái, người đã từng cùng mình trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Các cụ vẫn có câu "tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại", chuyện trong nhà không nên để người ngoài biết. Quan điểm này chị có cho là cổ hủ hay không?

Ca sĩ Mai Khôi:- Quan điểm tốt khoe xấu che là rất đúng, nhưng có nhiều tranh cãi trong khái niệm thế nào là tốt, thế nào là xấu.

Với tôi, việc bạo hành gia đình là điều xã hội cần can thiệp. Nhiều phụ nữ cho rằng bị chồng đánh là xấu nên đã che dấu và âm thầm chịu đựng một mình, không dám nói ra, không dám đưa ra công an xử lý, chồng thì cứ thế đánh suốt. Đấy là quan niệm sai lầm của người phụ nữ đó, tại sao cứ phải chịu bị đánh? Có nhiều người bị chồng đánh tới chết, thật oan uổng!

Theo: Baodatviet.vn
people like INLOOK.VN fanpage