Bạn đang ở đây

Vương Thu Phương chính thức thừa nhận đã kết hôn

Ngay Tết âm lịch 2011, Vương Thu Phương đã rời nhà chồng vào Nam sinh sống do có những mâu thuẫn vợ chồng.

Vương Thu Phương đã nhận ra sai lầm khi do quá tin vào sự tư vấn cũng như một số ý kiến chủ quan dưa vào mặt pháp lý khi chưa đăng ký kết hôn tại cơ quan chức năng, nên đã có những phát ngôn chủ quan khi phủ nhận về việc đã tổ chức đám cưới cũng như sống như vợ chồng với “bạn trai” suốt một thời gian.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, “bạn trai” Vương Thu Phương hiện đang là nhân viên làm về lĩnh vực y tế và có ý định du học nên gia đình “bạn trai” đã có ý định tổ chức đám cưới để ra mắt họ hàng.

Sau khi lễ cưới diễn ra thì ý định đi du học trong 2 năm hoãn lại do gia đình chồng không muốn con dâu giữ ý định bắt đầu bước chân vào hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Mẹ Vương Thu Phương bày tỏ, sau khi làm lễ cưới thì những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh về chuyện tình cảm, đỉnh điểm khi Phương phát hiện “bạn trai” có mối quan hệ trên tình bạn với một cô gái.

Mẹ Vương Thu Phương cũng đứng chung sân khấu khi ra mắt hai họ trong tấm ảnh được đưa lên mạng

 

Trước đó, buổi họp báo ngày 8/8, ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 – vẫn khẳng định Vương Thu Phương đủ tiêu chuẩn dự thi, khi đã đưa ra giấy xác nhận chưa đăng ký kết hôn của UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội, nơi cô đăng ký hộ khẩu thường trú. Dù trước đó đã có những nghi vấn quanh việc cô đã kết hôn tại cuộc thi Siêu mẫu 2011.

 

 

Tuy nhiên, trước đêm chung kết vài giờ thì hàng loạt ảnh tiệc đám cưới (có đại diện gia đình, bạn bè đến chia vui) của Vương Thu Phương đã được tung lên mạng dẫn đến quyết định đình chỉ thi vì vi phạm qui chế trước đêm chung kết.

Vài giờ trước đêm chung kết, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) cho biết đã nhận được thông tin kèm hình tiệc cưới cùng những xác minh đã có quá trình chung sống như vợ chồng với “bạn trai”.

Tuy chưa đăng ký kết hôn, nhưng thí sinh đã tổ chức lễ thành hôn và chung sống như vợ chồng. Về khía cạnh pháp luật, đúng là thí sinh chưa kết hôn, nhưng việc làm này không phù hợp với quy chuẩn, thông lệ  chung của đời sống xã hội Việt Nam (cưới xin lập gia đình có đăng ký kết hôn); Về khía cạnh phong tục, quan niệm và đạo đức truyền thống,  khi đã tổ chức hôn lễ và chung sống như  vợ chồng, thì  trong dư luận xã hội, thí sinh thực tế bị coi là đã lập gia đình.

Vương Thu Phương đã nhận việc mình đã kết hôn nhưng chưa Đăng ký kết hôn

Ý kiến ban tổ chức cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi để tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Việt Nam, cả về hình thức, đạo đức, trí tuệ, tâm hồn và lối sống, do vậy Ban chỉ đạo và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đánh giá biểu hiện không trung thực của thí sinh Phương là không phù hợp.

Ngoài ra, việc để một thí sinh bị phát hiện đã tổ chức cưới đám cưới và chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn tiếp tục tham dự cuộc thi có thể coi như là dấu hiệu cổ súy cho việc nam nữ không đăng ký kết hôn hợp pháp mà vẫn lập gia đình hoặc chung sống như vợ chồng.

Ngoài ra, ban tổ chức đưa ra kết luận khi cơ quan chức năng tiến hành xác minh những nơi Vương Thu Phương không làm thủ tục tạm trú khi sinh sống một thồi gian dài vi phạm Luật cư trú cùng những biểu hiện thiếu trung thực gây khó khăn trong công tác xác minh.

Với tất cả những phân tích và nhận định trên, Ban chỉ đạo và BTC kết luận thí sinh Vương Thu Phương không đáp ứng tiêu chí thí sinh phải có đạo đức tốt quy định trong Quy chế 87 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, ngoài ra, việc để thí sinh tiếp tục dự thi có thể dẫn đến những hệ quả không mong muốn về phương diện truyền thông lối sống trong thế hệ trẻ.

Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức đã ra quyết định đình chỉ việc tham dự đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 của thí sinh Vương Thu Phương vào chiều ngày 25/8

 

 

Theo Nghĩa Phạm/ Giáo dục Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage