Bạn đang ở đây

The Voice: Mr Đàm khiến giải nhất Sao Mai Hà Linh 'bật bãi'

Giải nhất Sao Mai Hà Linh đã suýt bị loại khỏi cuộc thi khi cô trở thành người thua cuộc trong vòng Đối đầu.
Luật cướp thí sinh đã giúp vòng Đối đầu thêm kịch tính và nhiều cảm xúc. Bên cạnh đó, sự bất ngờ trong quyết định của các HLV cũng đem đến những kết quả ngoài dự đoán với khán giả. Trường hợp của giải nhất Sao Mai Hà Linh chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong tập 2 vòng Đối đầu tối nay.
 
Cùng với Sơn Hải, Hà Linh đã mang đến những giây phút thăng hoa trong “Endless Love" , ca khúc gắn liền với tên tuổi nữ ca sĩ Mariah Carey. Vốn được đánh giá cao nhờ bề dày kinh nghiệm và chất nghệ sĩ cá tính, Hà Linh có nhiều lợi thế hơn hẳn so với Sơn Hải. Tuy nhiên, sự nồng nàn xúc cảm của chàng trai trẻ đã thuyết phục được HLV chính Mr Đàm và mang lại tấm vé đi tiếp cho anh.

Bất ngờ trở thành người thua cuộc, rất may là cánh cửa chưa đóng hoàn toàn với Hà Linh khi cả 3 HLV đều nhấn nút chọn cô. Cuộc chiến “võ mồm” lại tiếp tục nổ ra và Hồng Nhung là người chiếm được lòng tin của nữ thí sinh. Hà Linh trở thành chiến binh của đội cố Bống nhờ vào quyền cướp của vòng Đối đầu.

Hà Linh giờ thuộc về đội của Hồng Nhung
Hà Linh giờ thuộc về đội của Hồng Nhung

Gương mặt nổi bật thứ hai trong đêm nay là Dương Hoàng Yến – cô gái từng gây náo động ở tập cuối cùng vòng Giấu mặt. Giọng ca đầy nội lực này đã vượt qua anh chàng hát R&B ngẫu hứng và phóng khoáng - Trần Hoàng trong một ca khúc Pop Ballad của nhạc sĩ Dương Thụ - "Gọi anh".

Ở phần song ca, Hoàng Yến bị Quốc Trung chê là hơi thiếu tiết chế, nhưng Mr Đàm lại thích sự hết mình và nồng nàn của cô. Về phía Trần Hoàng, mặc dù được đánh giá tốt hơn về cảm xúc nhưng anh chàng vẫn không thể vượt qua được một trong những con át chủ bài của Mỹ Linh.

Hoàng Yến an toàn đi tiếp
Hoàng Yến an toàn đi tiếp

Tập 2 vòng Đối đầu đúng là một đêm thi của những gương mặt cũ từ Sao Mai hoặc Sao Mai Điểm Hẹn. Sau Hà Linh, Dương Hoàng Yến, tới lượt Nhật Thu được “xuất trận”. Trần Đình Nhân và Nguyễn Nhật Thu đã được HLV Mỹ Linh lựa chọn cho ca khúc "Đêm tình nhân" của nhạc sĩ Phương Uyên.

Vốn là một giọng rock mạnh mẽ, Đinh Nhân có vẻ gặp bất lợi khi phải song ca một bản pop ballad. Trong khi đó, cô gái Nhật Thu lại tỏ ra vững chắc về cao độ lẫn nhịp phách. Tấm vé đi tiếp là xứng đáng cho Nhật Thu khi cô được HLV Mỹ Linh gọi tên.

Nhật Thu là gương mặt Sao Mai Điểm Hẹn tiếp theo đi tiếp
Nhật Thu là gương mặt Sao Mai Điểm Hẹn tiếp theo dành chiến thắng

So với mùa giải đầu tiên, mùa thi thứ hai có nhiều ca khúc tiếng Việt hơn. Tuy nhiên, phần thi tiếng Anh vẫn tạo được nhiều hiệu ứng cao hơn, đặc biệt là bản phối mới "As Long As You Love Me" (Justin Bieber) và "What Comes Around, Goes Around" (Justin Timberlake) mà Hồng Nhung thực hiện cho hai học trò Lưu Thanh Thanh và Đoàn Mạnh Thắng.

Sự luyến láy, phối hợp nhịp nhàng của hai thí sinh này đã khiến tiết mục được khen ngợi là phần trình diễn chứ không đơn giản là phần thi. Cuối cùng, cô gái Thanh Thanh đã vượt qua Mạnh Thắng để trở thành thí sinh tiếp theo của Hồng Nhung lọt vào vòng trong.

Thanh Thanh và Mạnh Thắng có một màn kết hợp ấn tượng
Thanh Thanh và Mạnh Thắng có một màn kết hợp ấn tượng

Ngoài những tiết mục chính kể trên, HLV Quốc Trung cũng lựa chọn được thí sinh Anh Vũ trong phần thi đối đầu giữa thí sinh này và Phạm Thị Ngọc Lan. Thể hiện bài hát "Làm ơn" của Trần Trung Đức, giọng ca chân thành, mộc mạc Anh Vũ đã thuyết phục được Quốc Trung trong khi Ngọc Lan có phần thiếu tự tin và không thoải mái. Anh Vũ là gương mặt được lựa chọn để bước vào vòng kế tiếp.

Vòng Đối đầu đã đi qua được hai tập. Tính đến thời điểm này, các phần dự thi đều được đánh giá nuột nà, nhuần nhuyễn hơn hẳn so với mùa đầu tiên. Tuy nhiên, tính đột phá vẫn là điều mà Giọng hát Việt 2013 còn đang thiếu.

 

Theo Megafun

people like INLOOK.VN fanpage