Bạn đang ở đây

VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting

Theo một số nguồn tin, việc để các thí sinh chuyển giới tham gia casting là BTC chương trình VNTM đã vi phạm quy chế do chính mình đặt ra.

Vậy là vòng casting của chương trình Vietnam's Next Top Model 2013 ở khu vực Hà Nội và Tp.HCM đều đã chính thức khép lại. Bên cạnh những thí sinh được truyền thông và công chúng quan tâm bởi vẻ ngoài "hao hao" người nổi tiếng, vóc dáng nổi trội hay hồ sơ ấn tượng thì các thí sinh có giới tính đặc biệt luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc để các thí sinh chuyển giới tham gia casting là BTC chương trình đã vi phạm quy chế do chính mình đặt ra.

 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 1
 
Hình ảnh các thí sinh chuyển giới tại vòng casting VNTM.
 
Tính tới chiều 21/8, Cục NTBD đã yêu cầu đơn vị tổ chức chương trình giải trình các thông tin liên quan tới vụ việc. BTC VNTM thừa nhận có sự xuất hiện của các thí sinh chuyển giới trong vòng sơ tuyển và đồng thời khẳng định ở vòng sau, tất cả thí sinh chuyển giới này đều bị loại. Tuy nhiên, khẳng định với TT&VH, Cục NTBD cho biết sẽ xử lý nghiêm túc vụ việc. VNTM được sản xuất theo format của America’s Next Top Model với tên gọi: Người mẫu Việt Nam. Là chương trình truyền hình thực tế, song VNTM phải tuân thủ các quy định về thi người mẫu hiện hành vì có Ban giám khảo chấm chọn và trao giải thưởng. 
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 2

VNTM phải tuân thủ các quy định về thi người mẫu hiện hành.
 
Trước đó, BTC của VNTM đã đưa ra những quy định khá khắt khe cho các thí sinh như người tham gia phải là nam nữ thanh niên Việt Nam từ 18-25 tuổi, đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, có chiều cao từ 1m70 (đối với nữ) và 1m75 (đối với nam). Các thí sinh phải là người chưa từng có tiền án, tiền sự, phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Trình độ văn hóa tối thiểu tốt nghiệp THPT trở lên. Bà Quỳnh Trang – Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013 đã lên tiếng giải thích rằng cuộc thi không vi phạm bất cứ quy định nào trong đề án tổ chức đã gửi lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn và được phê duyệt. Bà Quỳnh Trang nhấn mạnh thêm: "Những ngày qua là vòng sơ tuyển nên có rất đông thí sinh đăng ký. Bất cứ thí sinh nào có đam mê và muốn thử sức làm người mẫu đều có thể đăng ký. Tuy nhiên, sau khi chúng tôi kiểm tra, những thí sinh nào không đạt tiêu chuẩn và vi phạm quy định đều bị loại." 
 
Cuối cùng, bà Quỳnh Trang khẳng định rõ ràng rằng đến giờ phút này, không hề có thí sinh nào chuyển giới được lọt vào vòng trong. Cùng điểm lại dàn thí sinh chuyển giới đã "đổ bộ" vào vòng casting VNTM năm nay:
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 3

Thí sinh Lan Phương được các trang báo mạng ví von là "bản sao" của ca sĩ Thủy Tiên đã vào được đến tận vòng phỏng vấn với BGK. Đây cũng là lúc những thông tin về giới tính thật của cô được đăng tải. Thực chất, ngay từ khi đăng ký casting và trình chứng minh nhân dân, nhân viên làm thủ tục đã nghi ngờ vì cái tên Nguyễn Hồng Phát, nhưng lúc ấy Lan Phương quả quyết mình là nữ.
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 4
 
Vóc dáng Lan Phương khi diện bikini cũng khá nuột nà không thua kém nữ giới chính gốc là bao. Được biết, cô thực hiện phẫu thuật từ 8 năm trước khi mới 17 tuổi. 
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 5
 
Một thí sinh chuyển giới khác ở vòng casting miền Nam. Thí sinh này tên Đỗng Phương Trần, cao 1m76 là có phong thái khá nữ tính. Tuy nhiên thí sinh này mới chuyển giới 50%.
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 6
 
 Nguyễn Trường Giang là một trong những thí sinh chuyển giới nổi bật tại vòng casting Hà Nội.
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 7
 
Dương My My, cô nàng chuyển giới 17 tuổi cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.
 
VNTM bị yêu cầu giải trình việc thí sinh chuyển giới tham gia casting 8
 
Một thí sinh chuyển giới khác của miền Bắc.
 
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage