Bạn đang ở đây

'Án tử' những ca khúc nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP

Nhạc sĩ Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc của công ty quản lý độc quyền Sơn Tùng MTP cho biết sẽ rút các bài hát dính nghi án đạo nhạc của nam ca sĩ trẻ ra khỏi các bảng xếp hạng cũng như các trang nghe nhạc chính thống.

Thời gian gần đây, "nghi án" đạo nhạc Hàn Quốc, Nhật Bản của ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP được dự luận quan tâm rất nhiều. Vấn đề nhạy cảm này vẫn nằm trong vòng nghi án khi cả phía ca sĩ và khán giả đều có những lập luận riêng về việc nam ca sĩ "Em đừng đi" có đạo nhạc hay không?! Sự việc chưa thể đi đến hồi kết thì nhạc sĩ Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc của công ty quản lý Sơn Tùng cho biết sẽ rút các bài hát của nam ca sĩ “Cơn mưa ngang qua” ra khỏi các bảng xếp hạng.


Nhạc sĩ Huy Tuấn
 
Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết thời điểm này anh mới lên tiếng vì lý do công tác tại Nga trong suốt một tuần vừa qua. Nhạc sĩ "Chờ người nơi ấy" cho biết đây là dịp để chia sẻ quan điểm và suy nghĩ về vấn đề này. Huy Tuấn đưa ra 3 quan điểm cũng như vấn đề chính trong vụ nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP. 

Anh chia sẻ: "Một vài năm trở lại đây với sự bùng nổ của internet, nhiều người hoạt động âm nhạc trẻ đã có điều kiện tiếp cận nhiều hơn với rất nhiều xu hướng làm nhạc mới của thế giới, nhất là cách làm việc theo team, phân định rõ ràng ai là người làm beat, ai viết giai điệu và ai viết ca từ bởi đó mới là sự khai thác tối đa thế mạnh của mỗi người.[...] Có nơi bán và cung cấp có bản quyền, có nơi cho không và thậm chí có nhiều nơi cung cấp miễn phí những beat nhạc không rõ nguồn gốc. Tôi nghĩ Sơn Tùng và nhiều người trong thế hệ của mình hoàn toàn không được trang bị kiến thức hoặc đang sống trong một môi trường thiếu ý thức về bản quyền và tác quyền âm nhạc".

 


Sơn Tùng M-TP và Văn Mai Hương là hai ca sĩ trẻ độc quyền của công ty quản lý được nhạc sĩ Huy Tuấn làm giám đốc âm nhạc.
 
Nổi lên với tư cách là một nghệ sĩ Underground với kiến thức còn khá ít ỏi đã gián tiếp tạo nên những lùm xùm này. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng thời gian "hoạt động ngầm", Sơn Tùng M-TP có phần bừa bãi và "những gì xảy ra trong thời gian qua chính là hậu qủa". Tuy nhiên anh cũng hy vọng khán giả có cái nhìn rộng lượng hơn. "Tôi mong chúng ta có cái nhìn rộng lượng hơn về sự việc vừa qua vì câu chuyện này không phải chỉ của riêng Sơn Tùng mà của rất nhiều người trong chúng ta, những người luôn mong muốn xây dựng một thị trường âm nhạc bài bản hơn và có ý thức hơn".
 

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Trong thời gian xác định rõ lại vấn đề liên quan đến bản quyền của phần nhạc này chúng tôi sẽ rút các bài hát mà Sơn Tùng sáng tác từ trước ra khỏi tất cả các bảng xếp hạng và các trang nghe nhạc chính thống. Tôi cho rằng đây là một động thái cần thiết để chúng tôi bắt đầu một hành trình mới cho các hoạt động của Sơn Tùng chuyên nghiệp hơn”.

 
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, những ca khúc vướng nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng gồm “Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”,”Nắng ấm xa dần”, “Em đừng đi” sẽ bị rút khỏi các bảng xếp hạng và trang nghe nhạc chính thống. Trong đó, “Em của ngày hôm qua” và “Cơn mưa ngang qua” từng lọt vào danh sách “Bài hát yêu thích” trước đó.
Theo Dep Plus
people like INLOOK.VN fanpage