Bạn đang ở đây

Tin đồn Huyền Chip hét giá 600 triệu: Nhà sách lên tiếng

Trước thông tin Huyền Chip hét giá cuốn "Xách ba lô lên và đi" 600 triệu đồng để độc quyền gây xôn xao, phía Quảng Văn cho biết, Huyền Chip sẽ nhận được doanh thu, nhuận bút xứng đáng với những gì cô đã bỏ ra.

Khi những ồn ào từ phía dư luận cho rằng Xách ba lô lên và đi có nhiều thông tin không xác thực chưa lắng xuống thì gần đây, nghi án Huyền Chip hét giá cuốn sách 600 triệu đồng để độc quyền lại gây xôn xao. Được biết, thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội của một nhà thơ có tiếng.

Anh đã chia sẻ một nguồn tin khẳng định là tin cậy như sau: “Giá bán độc quyền (có thời hạn khoảng vài năm và được in bao nhiêu thì in) mà Huyền Chip chào mời một số đơn vị phát hành sách khi họ gọi đến là ở mức 600 triệu đồng.Và cũng theo nhiều nguồn tin, lần phát hành sách này của Huyền Chip với công ty cổ phần sách và truyền thông Quảng Văn cũng là độc quyền. Suy ra, có thể làm với Quảng Văn thì Huyền Chip không đạt được mức 600 triệu đồng thì gia giảm có thể sẽ đạt được mức 400 - 450 triệu đồng, vẫn là một số tiền đáng mơ ước".

Thông tin này khiến nhiều người cho rằng, Huyền Chip đã kiếm được số tiền "khủng" bằng cách lừa dối độc giả.

Hình ảnh Huyền Chip ở Châu Phi.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện phía Quảng Văn (công ty độc quyền sách của Huyền Chip) không công khai số tiền giá bán độc quyền và nhuận bút bởi tôn trọng điều khoản bảo mật trong hợp đồng đã ký.

Hiện tại, trước những thông tin đa chiều về cuốn Xách ba lô lên và đi,công ty Quảng Văn nêu lên quan điểm: “Huyền Chip đã có một hành trình trải nghiệm không hề dễ dàng. Ở một khía cạnh nào đó cuốn sách đã truyền được cảm hứng cho nhiều người có ước mơ và dám thực hiện ước mơ. Doanh thu và và nhuận bút nhận được sẽ xứng đáng với công sức mà Huyền bỏ ra cho dù trước khi xuất bản cô không có ý định viết sách”.

Một cuốn sách được phát hành bao giờ cũng nhận được những thông tin đa chiều, cuốn Xách ba lô lên và đi cũng như vậy. Những buổi ra mắt sách của Huyền Chip trong các buổi họp báo tại Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn đã thể hiện điều đó.

Ngoài những sự nghi ngờ, chê trách về cuốn sách, đại diện công ty bày tỏ: "Đã có nhiều những góp ý, động viên, khích lệ của bạn đọc trong và ngoài nước, ở nhiều lứa tuổi. Nhiều người có nhờ chúng tôi gửi lời chúc sức khỏe, động viên tới bạn Huyền. Thật sự chúng tôi rất cảm động”.

Huyền Chip ký tặng sách độc giả. (Ảnh: Tuấn Mark).

Trước đó, dư luận cũng xôn xao bởi thông tin NXB có thể bị kiện nếu cuốn sách của Huyền Chip gây viết sai sự thật.

Luật sư Giang Văn Quyết, thuộc thành hội luật gia Hà Nội đã trả lời trên Người đưa tin: "Những cuốn sách về chỉ dẫn, về thông tin khoa học hoặc tự truyện thì lại cần tôn trọng sự thật. Việc viết sai sự thật sẽ dẫn đến những nhận thức sai lệnh, tư duy không đúng. Nghị định số 02/2011 cũng quy định rõ phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với việc xuất bản xuất bản phẩm có nội dung sai sự thật xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Chia sẻ về điều này, công ty Quảng Văn cho biết, để mang một cuốn sách đến với độc giả phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau như: Thẩm định, biên tập, đọc bông, soát can, in ấn, phát hành… của đơn vị liên kết xuất bản, nhà xuất bản cấp quyết định.

Quảng Văn cũng khẳng định: “Nhà sách đã tuân thủ đúng quy trình, không làm sai lệch nội dung bản thảo đã được ký duyệt, có quyết định xuất bản của NXB Văn học, nộp lưu chiểu theo quy định, không vi phạm điều 10 - Luật xuất bản".

 

people like INLOOK.VN fanpage