Bạn đang ở đây

Thu Minh lên tiếng về vụ lộ clip dùng mật gấu tươi

Nữ ca sĩ "Đường cong" cho rằng cô đã vượt qua chính mình và scandal này là một tín hiệu đáng mừng vì mọi người quan tâm đến vấn đề bảo vệ động vật hơn.

Sáng 22/10, một video ghi lại cảnh Thu Minh vô tư sử dụng mật gấu để chữa trị vết thương năm 2011 được chia sẻ. Dư luận "dậy sóng" với những phản ứng trái chiều, không ít người cho rằng ca sĩ "đạo đức giả". Trước ý kiến của dư luận, Thu Minh đã lên tiếng để giải thích.

Thu Minh cho biết, đoạn video được quay cách đây 3 năm, khi cô tham gia cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Trong quá trình tập, chân tay cô bị bầm dập quá nhiều nên một khán giả đã gửi tặng lọ mật gấu để chữa trị. Khi đó, Thu Minh vô tư sử dụng vì không hiểu biết gì về những câu chuyện thương tâm phía sau lọ mật gấu. "Nếu biết, tôi sẽ không bao giờ dùng".

1-6595-1413976186.jpg

Thu Minh trong một hoạt động bảo vệ động vật hoang dã.

Thu Minh nói, 3 năm trước cô chỉ có sự hiểu biết hạn hẹp trong phạm vi chuyên môn ca hát, nhưng Thu Minh của hôm nay đã trưởng thành và nhận thức được đúng, sai. Cô cũng từng giống nhiều người, coi chuyện về mật gấu, sừng tê giác là chuyện "không phải của mình" nên bàng quan, không quan tâm đến. Song, bây giờ Thu Minh tự hào vì bản thân đã thay đổi, có những hành động thiết thực để bù đắp những nhận thức sai trong quá khứ.

Thu Minh khẳng định, cô nói ra điều này không phải để biện hộ, mà để nhắc nhở bản thân tích cực hơn trong các chiến dịch vận động thay đổi ý thức của con người về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. 

Về đoạn video, Thu Minh đã biết từ lâu nhưng im lặng, không phải để che giấu mà chờ đợi ai đó "tung" ra. Bởi, khi họ lên tiếng, vấn đề kêu gọi ngừng sử dụng mật gấu hay mua bán sừng tê giác sẽ được công chúng quan tâm. Qua câu chuyện này, cô thấy nhiều người lên tiếng thì đó là tín hiệu đáng mừng. 

Trước ý kiến cho rằng Thu Minh "diễn" khi rơi nước mắt vì thấy gấu bị hành hạ trong chuyến thăm Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam hồi tháng 7, Thu Minh chia sẻ, cô không có thói quen đọc bình luận vì nó chỉ khiến mình nhìn nhận về cuộc sống thêm tiêu cực. Theo cô, nghệ sĩ cần lắng nghe để hoàn thiện bản thân, để xứng đáng với tình yêu thương của khán giả, nhưng "xin thành thật xin lỗi vì tôi phải lựa chọn những góp ý có tâm và có tầm, bởi xã hội có biết bao quan điểm của mọi tầng lớp". Thu Minh cho rằng, ai đó nói cô "diễn" thì cô cũng chấp nhận, để đổi lấy sự xúc động của mọi người khi thương loài gấu hơn và ngừng giết hoại loài vật này để lấy mật.

Theo Ngôi sao

people like INLOOK.VN fanpage