Bạn đang ở đây

Tăng Thanh Hà hư ảo trong bộ ảnh ‘Rừng xưa’

Mỗi bức ảnh của mỹ nữ Việt mang vẻ đẹp buồn man mác như những nốt nhạc trầm trong nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn.
Phạm Hoài Nam, nhiếp ảnh gia Việt kiều Mỹ vừa tung ra bộ ảnh lịch đón mừng năm 2014 mang chủ đề “Rừng xưa”. Nhân vật chính anh khắc họa trong bộ ảnh lịch tiếp tục là Tăng Thanh Hà, người từng xuất hiện trong bộ ảnh “Ước mơ” năm 2012.
 

 

Cả Tăng Thanh Hà và nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam đều yêu nhạc Trịnh. Là bạn bè, cả hai đồng điệu khi thưởng thức ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa, vì thế, khi chọn tên cho bộ ảnh mới, Phạm Hoài Nam nghĩ ngay đến tứ nhạc “rừng xưa” trong một ca khúc của ông.

Phạm Hoài Nam chia sẻ, trong hình bóng Tăng Thanh Hà, anh luôn tìm thấy một tâm hồn, một tấm lòng hiện hữu trong các sáng tác của Trịnh Công Sơn.

Trong năm nay, nhân một dịp gia đình Tăng Thanh Hà sang Mỹ du lịch, vợ chồng cô đã ghé qua Minnesota để thăm gia đình nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam. Nhân cơ hội này, anh lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh mới.

Bối cảnh chụp người đẹp vừa ở ngoài trời vừa trong studio riêng của Phạm Hoài Nam.

Dù ở bối cảnh nào, nữ diễn viên “Mỹ nhân kế” cũng thả hồn trong từng shot hình.

“Mùa xuân đã đến em hãy quay về, rừng xưa đã khép em hãy ra đi”, lời ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như vương vấn trong từng khung ảnh.

Nhiếp ảnh gia trung thành với sắc độ đen trắng để lột tả nét hoài niệm bâng khuâng trong bộ ảnh.

Bộ ảnh lịch mới nằm trong dự án từ thiện “Áo trắng” của Phạm Hoài Nam. Bộ ảnh lịch “Rừng xưa” dự kiến được phát hành với số lượng từ 3.000 – 5.000 bộ. Toàn bộ số tiền bán được đều dùng vào mục đích thiện nguyện cho trẻ mồ côi tại Việt Nam và Mỹ.

Tăng Thanh Hà chia sẻ, dịp chụp bộ ảnh “Rừng xưa” tại Mỹ để lại trong cô nhiều kỷ niệm đẹp. Bố ruột cô cũng có mặt và còn phụ giúp lo hậu trường ánh sáng trong các bức hình.

Dự án “Áo Trắng” của Phạm Hoài Nam ra đời từ năm 1996. 17 năm qua, nhiếp ảnh gia này luôn trung thành với ý tưởng chọn áo dài để đưa vào các bộ ảnh. Sống xa quê hương, anh xem đó như là cách để gợi nhớ tình cảm về Việt Nam trong tâm hồn mình. “Khắc họa vẻ đẹp tâm hồn của người Việt Nam qua nhiếp ảnh là đề tài muôn thuở trong tôi”, anh nói.

 

Theo Vnexpress

 

people like INLOOK.VN fanpage