Bạn đang ở đây

"Siu Black sa ngã cờ bạc vì buồn tình"

Phương Thanh cho hay, nguyên nhân khiến Siu Black sa ngã bài bạc vì muốn quên chuyện buồn tình cảm. Nhưng đây chưa phải là lý do chính khiến nữ giám khảo Idol lâm vào cảnh nợ nần.

Những ngày vừa qua, dư luận liên tục xôn xao trước thông tin Siu Black vỡ nợ, thậm chí đã “đi đến đường cùng” vì vay mượn quá nhiều tiền mà không có khả năng chi trả. Nhiều tin đồn đoán cho rằng chị Siu thua lỗ do làm ăn, kinh doanh thất bại, cũng có không ít người rỉ tai nhau giọng ca Tây Nguyên vỡ nợ vì bị cuốn vào vòng xoáy bài bạc.

Trong khi Siu Black ngắt hết mọi nguồn liên lạc với báo giới, thì nữ ca sỹ Phương Thanh – người bạn thân lâu năm và cũng là người duy nhất có thể liên lạc với chị Siu lúc này đã đứng ra đại diện phát ngôn và giúp đỡ nữ giám khảo "The Winner Is" đối mặt với dư luận.

Phương Thanh cho hay: “Từ ngày hôm nay, tôi sẽ là người đại diện tạm thời cho chị Siu, mọi thông tin liên lạc, đặt show hãy liên hệ với tôi. Tôi sẽ giúp chị ấy đối mặt với dư luận và hy vọng mọi người, từ vay nóng đến vay nặng lãi sẽ khoan dung mở đường cho Siu trở lại ca hát và dần dần trả hết mọi nợ nần”.

Siu Black sa ngã cờ bạc vì muốn quên chuyện tình cảm

- Chị Phương Thanh có thể giải thích nguyên nhân gì khiến Siu Black lâm vào cảnh nợ nần phải đi vay nặng lãi?

Chỉ có người thân trong giới mới biết, tính chị Siu tuy vui vẻ, hoạt bát như vậy nhưng sau lưng chị ấy đã có rất nhiều gánh nặng, từ gia đình, chồng con, kinh doanh,… .

Và nguyên nhân chính khiến Siu lâm vào cảnh nợ nần cũng vì cầm cố nhà cửa, mượn tiền khắp nơi để đầu tư cho quán cà phê, mở học viện,… nhưng công việc không mấy thuận lợi nên càng làm càng lỗ. Qua một thời gian dài thì lãi mẹ đẻ lãi con, tiền gốc chưa kịp trả thì tiền lãi đã chất cao, vượt quá khả năng khiến chị Siu rơi vào cảnh lao đao trước áp lực tiền bạc.

 - 1

Phương Thanh thay mặt Siu Black lên tiếng và giúp chị Siu làm đại diện phát ngôn trong khoảng thời gian khó khăn này

 

- Nhưng trước đó chẳng phải Siu Black rất đắt show làm giám khảo ở các chương trình lớn sao?

Đúng là Siu Black đã xuất hiện ở khá nhiều các gameshow, chương trình lớn, người ta yêu mến chị Siu cũng bởi cách hát máu lửa và bản tính lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan. Nhưng chị ấy không phải là ngôi sao giải trí, tên tuổi của Siu chưa phải là ngôi sao để có thể chạy show liên tục ở các bar, phòng trà, vũ trường và các đêm nhạc lớn để kiếm thêm thu nhập.

Làm giám khảo thì chi phí của Siu không mấy cao, chưa kể các chương trình thường kéo dài trong thời gian rất lâu nên nếu có nhận lời tham gia, khoản tiền nhận được cũng chỉ là con số rất nhỏ so với khoản nợ ngày một sinh lãi của chị ấy. Đôi khi bạn bè xung quanh cũng muốn hỗ trợ, giúp đỡ chị ấy thu lời từ quán cà phê, nhưng do thiếu hiểu biết nên càng giúp lại càng… phá thêm.

Hôm qua Siu cũng nói với tôi rằng chị ấy đang gánh số nợ 2,5 tỷ đồng, nhưng tôi nghĩ con số này có lẽ chỉ là tiền gốc và chưa có thêm khoản lãi trong đó. Tính thêm lãi mẹ, lãi con,… thì chắc chắn sẽ nhiều lắm. Tuy nhiên, những chuyện riêng này đôi lúc Siu không nói ra, nhưng tôi cũng cảm nhận được và không hỏi thêm cụ thể với chị ấy nữa.

- Nhưng chị giải thích sao khi cũng có không ít thông tin cho rằng, Siu Black vỡ nợ do ham mê bài bạc?

Đúng, chuyện Siu Black đánh bạc thua lỗ là hoàn toàn có thật. Tôi là người chứng kiến tận mắt và không ít lần... phải ngồi đánh bài với chị Siu. Nhưng bản thân tôi không thích chuyện ăn thua tiền bạc, vì mình thắng cũng chẳng thấy vui, mà thua thì lại tiếc nuối và cho rằng không đáng để mất đi từng ấy số tiền.

Nguyên nhân chính khiến Siu sa ngã chơi cờ bạc cũng vì chị ấy gặp quá nhiều nỗi buồn trong cuộc sống gia đình. Chuyện chồng con, tình yêu, tình cảm liên tục ập tới khiến chị chịu quá nhiều áp lực, vì vậy Siu Black đã chọn bài bạc làm nơi để giải tỏa và quên đi nỗi buồn.

Tuy nhiên đây không phải là lý do chính khiến Siu Black đổ nợ, chị ấy thiếu tiền nhiều như thế cũng vì làm ăn kinh doanh thất bại mà ra. Chị ấy làm ăn thua lỗ phải cầm cố nhà cửa, quán cà phê không thu lời, show diễn ít và đặc biệt là đi vay nặng lãi quá nhiều, lãi mẹ đẻ lãi con quá cao nên khiến Siu mất đi khả năng chi trả.

- Chị có thể giải thích rõ hơn về chuyện buồn tình cảm, chồng con đã khiến Siu Black sa ngã vào cờ bạc để giải tỏa?

Nói về chị Siu, nếu xét ở khía cạnh gia đình và cuộc sống riêng tư thì… quá chán. Cuộc sống riêng tư của chị Siu tôi cũng không thể nói nhiều, chuyện tình cảm của ai thì tự người đó tâm sự, tôi chỉ có thể chia sẻ đại khái như vậy để mọi người hiểu rõ hơn về nỗi khổ tâm của Siu và thông cảm cho chị ấy.

Trong cuộc sống vợ chồng, tình cảm, con cái của chị ấy có quá nhiều vấn đề, bản thân chị ấy cũng chỉ là phụ nữ nhưng lúc nào cũng phải gánh vác như một người đàn ông. Đây là lý do khiến Siu Black tìm quên nỗi buồn vào cờ bạc để giết chết thời gian, chị ấy cứ đánh hết ngày này qua ngày khác, rồi dần dần cũng “dở” đi khi bị cuốn vào ma lực của trò chơi này.

- Vậy chị Chanh có lo sợ Siu Black sẽ “ngựa quen đường cũ” mà lao vào bài bạc lần nữa không?

Bây giờ chị ấy có muốn thì cũng chẳng còn tiền để chơi nữa. Chị Siu sợ lắm rồi, tôi đã nhắc nhở Siu từ nay chỉ có đi hát thôi, không được làm ăn hay bài bạc gì hết. Trước đây tôi từng khuyên ngăn hết lời mà chị ấy không nghe, chỉ khi con người ta thực sự thất bại và vấp ngã, họ mới biết  nhận ra sai lầm và quyết tâm quay đầu lại. Dù không biết đến bao giờ mới trả hết các khoản nợ, nhưng nếu giúp được bao nhiều thì tôi cũng sẽ cố gắng bấy nhiêu.

Kinh nghiệm thất bại của Siu cũng sẽ là một bài học lớn đối với tôi, tôi sẽ không mạo hiểm làm kinh doanh nếu bản thân không biết nhiều hay không có kinh nghiệm về nó.

 - 2

Phương Thanh thừa nhận Siu Black có đam mê cờ bạc, nhưng nguyên nhân khiến chị Siu sa ngã vì muốn quên đi chuyện buồn tình cảm trong gia đình và với chồng con

Chị Siu rất suy sụp và sợ hãi

- Phải chăng chủ nợ đe dọa và tìm kiếm quá nhiều nên khiến Siu Black không dám xuất hiện công khai và phải bỏ luôn vai trò giám khảo The Winner Is?

Những ngày vừa qua Siu có tâm sự với tôi rất nhiều về vấn đề này. Với số tiền nợ quá lớn, Siu Black không còn tinh thần để làm chương trình hay xuất hiện tươi cười trên màn ảnh được nữa. Chính vì vậy, nhà sản xuất buộc phải thay người mới, và anh Hoài Linh được xem là sự lựa chọn và cứu cánh rất hợp lý trong trường hợp này.

- Nhiều chủ nợ đã tỏ ra bất mãn khi Siu Black cố tình trốn tránh và không thể liên lạc trong suốt thời gian qua. Họ cho rằng đây là một hành động vô trách nhiệm?

Thật ra ngay cả chính tôi trong mấy tháng qua cũng không thể liên lạc được với Siu. Mãi đến ngày hôm kia khi đọc báo, tôi mới giật mình và quyết đặt vé về Việt Nam ngay sau đó để tìm cách giúp đỡ Siu Black trong khoảng thời gian khó khăn này.

May mắn ngay sau đó tôi đã liên lạc được với Siu và khuyên chị ấy nên đối mặt thừa nhận chuyện mình nợ nần, và mong khán giả cũng như các chủ nợ sẽ lượng thứ, tạo điều kiện để chị ấy trả nợ và chuộc lại sai lầm.

Tôi nghĩ một khi Siu đã nhận sai, xin lỗi về việc ngắt nguồn liên lạc và dùng tình cảm để nói chuyện, các chủ nợ cũng sẽ nguôi ngoai cơn giận và giúp chị ấy giãn thêm thời gian để có khả năng làm việc, chi trả số tiền còn lại.

- Những ngày vừa qua, Siu Black đã gặp lại các chủ nợ để giải thích sự tình?

Hiện tại chỉ có duy nhất Phương Thanh là người có thể liên hệ với Siu Black và đứng ra thay mặt chị ấy trả lời truyền thông, cũng như liên hệ với các chủ nợ. Vì bây giờ chị Siu có nói thì cũng chẳng được gì, tiền thì không có, khả năng chi trả cũng không còn. Chị ấy cũng rất nhát và tinh thần lúc nào cũng trong lo lắng, sợ hãi. Ngay cả nghe điện thoại cũng run cầm cập và nói không nên lời.

Vì vậy, cách duy nhất có thể làm lúc này là công khai nhận sai trên báo chí và gửi lời xin lỗi tới mọi người. Hy vọng mọi người, đặc biệt là các chủ nợ sẽ lượng thứ, bao dung và giúp chị Siu có cơ hội quay trở lại, tiếp tục ngẩng cao đầu làm một nghệ sỹ hát cho công chúng. Vì nghệ sỹ có thể chết vì nghèo, nhưng họ không được chết nhục.

- Là bạn thân gắn bó lâu năm với Siu Black, bản thân chị Chanh có bao giờ chị từng cho giọng ca Tây Nguyên mượn tiền?

Từ trước tới nay tôi không thích chữ vay, chữ nợ, vì những thứ như thế này dễ khiến người ta bị mích lòng lắm. Nếu giúp nhau, vì nhau, tôi sẵn sàng cho hẳn và không nghĩ đến số tiền đó nữa. Thà như vậy cho nhẹ người, còn hơn làm mất đi mối quan hệ, tình anh chị em, đồng nghiệp chỉ vì chuyện nợ vay.

 - 3

Phương Thanh cho hay, đến bay giờ, cựu giám khảo The Winner Is đã thực sự biết sợ và sẽ chỉ chuyên tâm ca hát, kiếm tiền trả nợ trong thời gian tới

 

- Chị có bất ngờ trước thông tin bạn mình vỡ nợ không?

Bản thân tôi đã đoán trước được mọi việc sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Trước đây tôi đã từng nhiều lần nhắc nhớ Siu nhưng tiếc là nghiệp ai người nấy lãnh. Một phần cũng do Siu tính toán kinh doanh quá dở. Ngay cả bản thân tôi vốn là người rất lanh mà cũng xém “chết” thì nói gì đến chị Siu.

Rất may mắn là kể từ lúc tôi tuyên bố mình sẽ là đại diện, nhận show tạm thời cho chịu Siu, đã có rất nhiều bầu show liên hệ với tôi và ngỏ ý muồn mời chị ấy đi hát. Tuy nhiên thay vì đưa ra giá cát xê chính thức, tôi và họ lại thương thảo cách làm hợp lý nhất để giúp Siu Black có thêm tiền trang trải nợ nần, mọi người cũng sẽ quyên góp một ít để hỗ trợ chị ấy.

Chỉ trong một buổi sáng tôi đã nhận được 8 show diễn cho chị Siu, và hy vọng sau khi được truyền thông đăng tải rộng rãi, mọi người trong giới cũng như các bầu show sẽ tạo điều kiện giúp chị ấy vượt qua khó khăn này. Tôi cũng không biết bao giờ chị Siu mới có thể trả hết nợ nần, nhưng thôi cứ nhận show đi hát cho chị ấy, có thêm được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

- Vậy khi nào Siu Black mới trở lại sân khấu và đi hát lại như trước?

Một vài bầu show có liên hệ hỏi tôi và ngỏ ý mời Siu Black hát trong 1, 2 ngày nữa, nhưng tôi đã từ chối và nhắn họ cố gắng chờ thêm 1-2 tuần để Siu Black kịp phục hồi lại tinh thần. Suốt 2 năm gánh vác nợ nần, chị Siu lúc nào cũng trong tình trạng hoảng loạn. Đến lúc báo chí đăng tin và mọi việc bị phanh phui, chị ấy lại càng suy sụp, huyết áp tăng, mất ăn mất ngủ vì quá lo sợ.

Từ việc sợ người ta đòi, sợ người ta truy sát, sợ báo chí tìm kiếm chất vấn,... Chính vì vậy, tôi mới thay mặt chị Siu gặp gỡ truyền thông để giải thích cho mọi người hiểu. Cũng như tạo điều kiện giúp chị ấy được nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần sau những ngày này.

- Cảm ơn chị Phương Thanh về những chia sẻ.

 
Theo Hương Bùi - Khám phá
people like INLOOK.VN fanpage