Bạn đang ở đây

Sao Hoa ngữ khổ sở dùng “đồ bảo hộ” khi đóng cảnh nóng

Không chỉ có cảnh nóng mà với nhiều cảnh quay khác, các diễn viên phải chịu những tình huống vô cùng oái ăm.

Những cảnh mùa đông tuyết rơi lãng mạn, nhân vật chính tay trong tay ấm áp hạnh phúc, những cảnh quay nhạy cảm với các cô nàng diễn viên nóng bỏng đôi lúc khiến không ít cánh đàn ông ước ao mình sẽ là nam chính trong đó... Tất cả những hình ảnh như mơ kể trên phần nào thổi bùng mong ước trở thành ngôi sao của giới trẻ.

 

Đóng phim trái mùa
 

Cùng phóng viên đến thăm phim trường Hoành Điếm, một trong những phim trường bề thế nhất của Trung Quốc để thấy, đằng sau những thước phim hào nhoáng đẹp đẽ ấy lại là một cảnh tượng hoàn toàn khác. Diễn viên "văn võ song toàn" nhưng lại cưỡi ngựa gỗ, mùa hè mặc 5, 7 lớp áo nặng gần 20 kg mồ hôi nhễ nhại quay cảnh đánh đấm trong tuyết hay trời lạnh âm độ lại phải gồng người dầm mưa xối xả, nhảy xuống hồ nước... đều là tình trạng thường gặp đối với diễn viên.
 

 Những ngọn đèn chiếu sáng bất kể ngày đêm
 

Để khắc phục những sơ hở khi quay cảnh mùa hè trong thời tiết lạnh giá như việc diễn viên thở ra khói trong khi nói chuyện, các diễn viên phải ngậm đá hoặc nước lạnh trước cảnh quay để cân bằng nhiệt độ, hay cảnh quay đổ mồ hôi phải dùng bình phun nước vào mặt, nước phải là nước lạnh để tránh tình trạng bốc hơi nước khi quay... thứ duy nhất giúp các diễn viên giữ ấm lúc này là những miếng dán nhiệt, một bảo bối bất ly thân của họ.
 

 Miếng dán giữ ấm cơ thể
 

Còn đối với những ngày hè nắng nóng, diễn viên lại phải chịu cực hình khác khi phải khoác trên người những bộ đồ cổ trang nặng 5, 6 kg, thậm chí có bộ nặng gần 20 kg và chịu đựng dưới 5, 6 ngọn đèn chiếu sáng với công suất 4.000 Watt để tạo ánh mặt trời. Những cảnh chịu nóng khắt nghiệt khiến không ít diễn viên đổ bệnh như Cổ Cự Cơ khi quay Hoàn Châu Cách Cách đã ngất xỉu hay Khâu Chấn Hải bị nổi mẩn đỏ hơn cả tháng trời mới chữa khỏi, cả người lở loét.
 

Quay cảnh nóng, không hề sướng
 

Nhiều khán giả luôn nghĩ rằng nam diễn viên luôn hưởng lợi trong những cảnh nóng, khi được diễn cảnh thân mật, âu yếm với nhiều người đẹp. Nhưng thật tế thì nam diễn viên đôi lúc khá mệt mỏi và "đau khổ" trước mỗi cảnh quay nhạy cảm.
 

Một nhân viên trong khâu tuyên truyền phim cho biết: "Những cảnh quay có sự tiếp xúc cơ thể với diễn viên nữ, nam diễn viên đều phải mặc những chiếc quần lót rất dày để tránh những phản ứng sinh lý. Có khi nam diễn viên phải mặc tận 3 chiếc quần hay thậm chí dùng vải quấn thân dưới rất kĩ vì lý do.. vợ bắt buộc.
 

Lên phim thì phải tỏ vẻ sung sướng nhưng sự thật bên ngoài, các diễn viên phải đeo những dụng cụ bảo hộ đặc biệt không hề thoải mái trong các cảnh nóng.
 

Những cảnh tình cảm nồng nàn khán giả xem trên màn ảnh lãng mạn là thế nhưng hầu hết đều là những cảnh "giả", chủ yếu sử dụng kĩ thuật mượn góc máy hay xử lý hậu kỳ khéo léo để tạo hiệu quả như thật. Chính vì việc phải thực hiện hậu kỳ công phu nên cảnh giường chiếu được quay rất kĩ, chỉ một cảnh quay dài vài phút nhưng có khi hàng chục người trong êkip làm phim vây quanh hỗ trợ với 10 đến 20 ngọn đèn chiếu sáng tập trung vào hai nhân vật chính. Có quan sát tại phim trường mới thấy, nam diễn viên đôi lúc phải một mình "tự biên tự diễn" thực hiện những động tác yêu đương trong tưởng tượng rất "tội nghiệp".
 

 Đạo diễn thị phạm cảnh nóng cho diễn viên tưởng tượng khi quay thực sự
 

Một chuyên gia ánh sáng cho biết, quay cảnh phòng the quan trọng nhất là sự phối hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và quay phim. Thường là sẽ quay xoay quanh nhân vật, lợi dụng ánh sáng lấy cảnh tổng thể, sau đó là những góc máy lấy cảnh tương tác của nam nữ chính, sau đó thêm vào những hình ảnh đặc tả gương mặt diễn viên là hoàn thành một cảnh quay nóng bỏng.
 

 Cách giả ban đêm giữa ban ngày
 

Tuy vậy, nữ diễn viên đôi lúc cũng không tránh khỏi những cảnh nóng "phim giả làm thật". Những trường hợp như vậy hầu hết nhân viên biết chuyện đều né tránh nhắc đến, như một điều cấm kỵ của đoàn phim.
 

Mỗi lần "chết" đều được bao lì xì
 

 Đóng cảnh chết sẽ được lì xì
 

Theo những diễn viên lâu năm tiết lộ, phong lì xì an ủi cho những diễn viên có cảnh chết trong phim thường tùy thuộc vào độ hào phóng của đoàn phim, từ 1 NDT tượng trưng đến thậm chí được phong lì xì hàng trăm NDT cũng có. Bao lì xì được xem là một cử chỉ thể hiện sự quan tâm của đoàn phim hay "xả xui", rũ bỏ những điều không may cho diễn viên. Tuy nhiên, không phải diễn viên quần chúng nào cũng đồng ý diễn những cảnh chết chóc, dù chỉ là trên phim ảnh.
Chỉ khi tận mắt chứng kiến ngày làm việc của diễn viên tại phim trường, bạn mới cảm nhận rõ đằng sau sự nổi tiếng, hình ảnh hào nhoáng trên màn ảnh thật sự phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt.
Theo Motthegioi
people like INLOOK.VN fanpage