Bạn đang ở đây

Nguyên Vũ: "Gay chỉ thích cưới không cần đăng kí"

"Cặp đôi một nam và một nữ theo pháp luật chỉ được một vợ một chồng nhưng với người đồng tính nam thì rõ ràng khó có thể qui định được chỉ một vợ một chồng" - ca sỹ Nguyên Vũ chia sẻ.

- Thời gian gần đây showbiz Việt liên tiếp xảy ra những scandal đình đám như tố gay, bán dâm, anh có quan tâm không?
 

- Những gì liên quan đến nghề nghiệp của tôi thì tôi phải theo dõi rồi. Tôi thấy có chút buồn về những sự cố ồn ào đó. Mà chẳng phải riêng mình tôi, những nghệ sỹ, ca sỹ đã cống hiến nhiều cho nghệ thuật đều sẽ có chung tâm trạng này giống tôi.

Nhưng có thể nói đây chỉ là một mặt nào đó của xã hội nói chung và giới nghệ sỹ nói riêng mà thôi.

- Trên nhiều diễn đàn, người ta liệt kê một số nghệ sỹ nam nằm trong danh sách đồng tính trong đó có cả tên ca sỹ Nguyên Vũ?
 

- Giới tính không ai có quyền chọn lựa cả và chúng ta phải qui định rõ một điều đây không phải là một căn bệnh cần phải cắt bỏ hay căn bệnh để mọi người coi thường.

Theo tôi chuyện xấu hơn ở những scandal kia là lừa tình, lừa tiền chứ nếu anh là gay mà anh vẫn là nhân tố tốt, vẫn cống hiến cho xã hội thì đó là người cần cho xã hội.
 

- Tôi đang hỏi về giới tính của anh cơ, anh có "chuẩn men" không?
 

- Việc họ đồn đại về giới tính của tôi là bình thường vì nghệ thuật muôn màu muôn vẻ. Hôm nay anh có thể cải trang thành người này mai có thể biến thành người khác hoặc hôm nay anh là một người đàn ông hoàn hảo nhưng ngày mai có thể anh lại hóa thân thành một cô gái yểu điệu thục nữ.
 

Công việc đôi khi bắt buộc tôi phải "make up" cho hợp với vai diễn của mình và điều này khiến nhiều người lấy làm lạ và ngạc nhiên lắm.
 

Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự tò mò của công chúng chứ không có khán giả nào đặt nặng “nếu anh ta là gay thì tôi sẽ không nghe anh ta hát hay xem biểu diễn nữa...”
 

- Vậy Nguyễn Vũ nghĩ sao về những đám cưới đồng tính ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam?
 

- Đó là nhu cầu chính đáng của mỗi con người. Bình thường nam và nữ yêu nhau muốn đi tới bến bờ hạnh phúc thì họ sẽ kết hôn. Những người đồng tình cũng vậy, họ cũng có cái nhu cầu tìm hiểu, yêu thương, chăm sóc nhau và muốn được sự công nhận của hai bên gia đình, bạn bè như bao cặp đôi bình thường khác.

Tuy nhiên luật pháp Việt Nam hiện chưa công nhận chuyện này nhưng theo tôi thì cũng nên mở một chiều hướng tốt, có thể là những qui định riêng cho việc kết hôn đồng tính.

- Nghĩa là anh đồng ý và mong muốn pháp luật sẽ chấp nhận cho người đồng tính được đăng kí kết hôn và tổ chức đám cưới?
 

- Tôi ủng hộ người đồng tính tổ chức đám cưới không cần đăng kí kết hôn. Tại vì rõ ràng một người nam với một người nam nếu được đăng kí kết hôn thì họ phải có quyền hạn và nghĩa vụ của một người vợ và người chồng như các cặp đôi bình thường.
 

Ý của tôi là nó có quá nhiều rắc rối khi đăng kí kết hôn ví dụ như khi li dị, vấn đề con cái sẽ như thế nào, ai sẽ là mẹ, ai sẽ là cha, phân chia tài sản như thế nào... Những thứ này rất khó nên tôi nghĩ luật pháp Việt Nam sẽ khó thông qua.
 

- Cách anh nói thì hình như anh không tin vào sự chung thủy của người đồng tính?
 

- Rõ ràng nếu đã công nhận việc kết hôn của họ bằng pháp luật thì phải có qui định cho riêng những cặp đôi đồng tính. Bên cạnh đó hệ thống pháp luật cũng phải hiểu những người đồng tính khó có thể áp dụng được hình thức kết hôn như các cặp đôi nam nữ.
 

Cặp đôi nam nữ theo pháp luật chỉ được một vợ một chồng nhưng với người đồng tính thì rõ ràng là hai người cùng giới thì khó có thể qui định được chỉ một vợ một chồng.
 

Có thể bản tính của người đàn ông đào hoa nên khó cưỡng lại được việc yêu nhiều người. Cho nên tôi nghĩ điều đầu tiên là chấp nhận cho họ làm đám cưới mà không cần phải đăng kí kết hôn như thế là đủ.
 

- Nhưng nếu cho phép kết hôn mà không đăng ký thì pháp luật sẽ không quản lý được dễ gây lộn xộn cho xã hội?
 

Tôi nghĩ chỉ là đám cưới thì sẽ không có gì là loạn cả vì nói thật không mấy ai đủ dũng cảm để vượt qua rào cản xã hội làm đám cưới cả. Với lại nếu không có đám cưới thì những cặp đôi đó vẫn ăn ở với nhau hàng ngày nên cần gì phải quản lý.
 

Theo Zing

 
people like INLOOK.VN fanpage