Bạn đang ở đây

Nguyễn Thị Huyền bị bệnh viện trả về

May mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, song di chứng để lại sau lần ‘chết hụt’ đó là những vết sẹo trên 10 đầu ngón tay của Miss Vietnam 2008 mà tới tận bây giờ vẫn chưa thể mờ phai.

Chuyện xảy ra khi Nguyễn Thị Huyền mới được ba tháng tuổi, nên thực ra hoa hậu cũng chỉ là người được nghe kể lại. Theo lời mẹ của Miss Việt Nam 2004, vừa mới lọt lòng, người đẹp đã mắc một chứng bệnh lạ, thường xuyên lên cơn co giật khiến bố mẹ vô cùng hoang mang và lo sợ. Gia đình mang cô tới bệnh viện, nhưng đáng tiếc, bệnh viện cũng trả Huyền về với lý do không thể chữa trị nổi căn bệnh lạ lùng này.

Y học đã "bó tay", song bố mẹ Huyền vẫn tin rằng con gái bé bỏng của mình sẽ được cứu sống bằng một phép màu nào đó. Đúng như lời khẩn cầu, trên quãng đường trở về nhà, bố mẹ cô may mắn gặp được một người phụ nữ tốt bụng. Người đàn bà này đã dùng một bài thuốc gia truyền để cứu sống Huyền. Mặc dù thoát khỏi bàn tay tử thần chỉ trong gang tấc, song di chứng để lại sau lần chết hụt đó là những vết sẹo trên mười đầu ngón tay của người đẹp, cho tới tận bây giờ vẫn chưa thể mờ phai. Những vết sẹo đó có thể làm bàn tay của Huyền mất thẩm mỹ, nhưng nó nhắc cô luôn nhớ đến câu chuyện mẹ kể năm xưa.
 


Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

 

Nhờ có lần may mắn thoát chết trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" mà hoa hậu Nguyễn Thị Huyền có được đức tin mãnh liệt vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt là "thiện duyên" và "may mắn" – điều mà cô cho rằng ai cũng có, ít nhất là một lần trong đời. “Đức phật dạy rằng, con người gặp nhau đều nhờ vào duyên số, tôi hoàn toàn tin điều đó. Chính duyên số đã tạo ra vận may. Nếu ngày hôm đó, bố mẹ tôi không gặp người phụ nữ ấy, chắc gì hôm nay tôi còn tồn tại trên cuộc đời này, để chia sẻ câu chuyện cùng các bạn. Tôi thật may mắn biết bao, vì đã được sống thêm một lần nữa trên cuộc đời này”, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền chia sẻ.

Luôn mong muốn được chia sẻ một phần may mắn của mình với những số phận bất hạnh, nên khi nhận được lời mời của Ngô Thanh Vân, hoa hậu đất Cảng đã không ngần ngại ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ tham gia dự án từ thiện "Vết sẹo cuộc đời", giúp trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh sớm được điều trị. Người đẹp cho rằng, việc gặp các em là duyên phận, còn giúp các em đó là sứ mệnh của chính mình.

Trong buổi đấu giá từ thiện gây quỹ từ thiện cho dự án này, Nguyễn Thị Huyền từ Hà Nội bay vào TP.HCM để tham dự. Cô tự mua bức ảnh của mình chụp trong một ngôi chùa với giá 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng) rồi vội vàng đáp chuyến bay trở lại thủ đô. Khi bước lên nhận vật phẩm đấu giá thành công, hoa hậu đã xúc động đến rơi nước mắt. Hoa hậu cho biết, trước đây cô quan niệm làm từ thiện thì không nên nói ra vì sợ phúc đức theo đó mà tan thành mây khói, nhưng từ lúc gặp sư thày chỉ dạy, người đẹp mới hiểu ra rằng sức người có hạn, làm từ thiện cũng cần sự chung tay của cả cộng đồng.

 

Miss Việt Nam 2004


“Nghiệm ra mới thấy đúng, 2.000 em bé kia cần rất nhiều sự chung tay giúp đỡ. Nếu để mình tôi làm thì tôi sống hết kiếp này và cả kiếp sau nữa cũng không làm hết. Tôi thực sự muốn chứng kiến trái tim biết chia sẻ của mọi người và những trái tim được tái sinh nhờ sự giúp đỡ ấy”, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nghẹn lời nói.


Theo Xzone

people like INLOOK.VN fanpage