Bạn đang ở đây

NGẮM TÂN HOA HẬU HOÀN VŨ XINH ĐẸP LỘNG LẪY VỚI QUỐC PHỤC

Quốc phục của hoa hậu luôn thu hút được đông đảo sự chú ý của công chúng không chỉ vì chúng là biểu tượng văn hóa truyền thống của dân tộc khi đem ra quốc tế mà còn bởi độ tinh xảo, đắt giá của bộ trang phục.

Khi hoa hậu Việt đem tài sắc của mình ra đấu trường hoa hậu quốc tế là một lần công chúng lại được dịp dậy sóng quan tâm. Họ quan tâm đến từ bộ trang phục, việc ăn ở, đi lại, các cuộc thi nhỏ cho đến đêm chung kết. Đặc biệt là bộ quốc phục thường được cho là điếm nhấn vì chúng là đại diện cho văn hóa, truyền thống Việt, thông qua hình ảnh các nàng hoa hậu diện quốc phục để quảng bá tinh thân Việt ra bạn bè khắp năm châu.

Do vậy, những bộ quốc phục luôn rất được đầu tư không chỉ về hình ảnh mà còn được chú trọng vào chất liệu quý hiếm, đường nét tinh xảo. Nhân dịp bộ quốc phục dát vàng của Phạm Hương - cô hoa hậu đang rất được quan tâm lộ diện hình ảnh đầu tiên, hãy cùng điểm qua lại lịch sử thi hoa hậu thế giới của các người đẹp Việt để thấy rằng, cũng có nhiều bộ quốc phục khác cũng được đầu tư chú trọng không kém. 

Bộ quốc phục của Phạm Hương được thiết kế dưới bàn tay của NTK Thuận Việt với hai ý tưởng: bộ trắng thể hiện cho sự thanh toát, nhẹ nhàng; còn sự quyền lực, ấn tượng lại là điều mà bộ màu đen đại diện. Cả hai bộ trang phục đều được may bằng chất liệu tơ gấm, thêu thủ công họa tiết chim hạc, riêng lá trúc trên áo dài được thêu kỳ công bằng loại chỉ ép nhũ vàng.

Bên cạnh đó, phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê cao cấp. Đặc biệt hơn phải kể đến điểm nhấn là chiếc mấn quý phái mà Phạm Hương đội trên đầu. Chiếc mấn này có chất liệu bằng đồng thau, trọng lượng 1,7kg, được chạm trổ tạo hình hoàn toàn bằng tay, mạ 2,5 chỉ vàng thật. Các phụ kiện như vòng cổ hay quạt cầm tay đi kèm cũng rất được chú trọng và đầu tư công phu.

Một vài hình ảnh trong quá trình làm chiếc mấn của hoa hậu Phạm Hương
Theo depplus
people like INLOOK.VN fanpage