Bạn đang ở đây

Mỹ Linh: ‘Yasuy không có tài, Hoàng Quyên đang là người chịu thiệt’

Sự cố ban nhạc đánh sai tone trong phần trình diễn của Yasuy đêm chung kết Vietnam Idol vừa qua đang trở thành đề tài nóng trên facebook của chính những người trong cuộc.

Vào tối thứ 6 tuần trước, top 2 Vietnam Idol Hoàng Quyên – Yasuy đã bước vào trận chiến cuối cùng. Trong khi Hoàng Quyên làm tốt trọn vẹn cả ba phần thi thì Yasuy đã bất ngờ khiến khán giả choáng váng với màn trình diễn thảm họa “Viết tình ca”. Sự chuệch choạc trong nhịp phách, sự non nớt trong kinh nghiệm đã khiến Yasuy quên lời, hát chênh phô toàn bộ phần thi.

Lúc này, phần đông khán giả đã nghĩ về thế trận một chiều cho Hoàng Quyên và sự lên ngôi ăn chắc của cô gái tới từ Thái Nguyên. Song, bước ngoặt đêm thi đã xuất hiện khi đích thân giám đốc âm nhạc Huy Tuấn ra sân khấu xin lỗi khán giả về sự cố ban nhạc đánh sai tone trong ca khúc đầu tiên của Yasuy.

Hành động này vô tình thay đổi hẳn thế trận bởi liền sau đó, sự ủng hộ dành cho Yasuy tăng đột biến khi khán giả cho rằng chàng trai người Churu phải chịu nhiều thiệt thòi. Đó cũng là một trong lý do giúp lượng bình chọn cho Yasuy trong đêm chung kết lên đến 70%, bỏ xa đối thủ Hoàng Quyên (trước đêm thi Hoàng Quyên mới là người dẫn điểm).

Sự cố của Yasuy lại trở thành lợi thế bình chọn của chàng trai này
Sự cố của Yasuy lại trở thành lợi thế bình chọn của chàng trai này

Câu chuyện càng được đẩy lên cao trào khi ngày hôm qua, cả Huy Tuấn, Mỹ Linh và giám khảo Quang Dũng đồng loạt nói lên quan điểm trên FB của vị giám đốc âm nhạc Vietnam Idol. Huy Tuấn khẳng định không có chuyện ê kíp và ban nhạc chèn ép Yasuy, bởi nếu không anh đã chẳng đích thân ra mặt xin lỗi trên sóng truyền hình.

Dù vậy, vị nhạc sĩ này cũng bóng gió cho rằng, lỗi tới từ ban nhạc không phải là tất cả và việc Yasuy hỏng hoàn toàn trong ca khúc đầu tiên chính là bởi sự non kém kinh nghiệm lẫn bản lĩnh sân khấu của thí sinh này.

Về phía Mỹ Linh – người trực tiếp hướng dẫn cho Hoàng Quyên và Yasuy trong đêm chung kết đã tỏ thái độ không hài lòng khi Huy Tuấn công khai xuất hiện như vậy. Chính hành động này đang tạo ra một làn sóng ủng hộ theo kiểu “cảm thông, thương xót” cho Yasuy chứ không hoàn toàn dựa trên chất lượng phần thi của nam thí sinh.

Mỹ Linh chính là người trực tiếp hướng dẫn hai thí sinh trong đêm chung kết
Mỹ Linh chính là người trực tiếp hướng dẫn hai thí sinh trong đêm chung kết

Ngoài ra, Hoàng Quyên – đối thủ của Yasuy vô tình lại là người phải chịu thiệt thòi lớn nhất trong câu chuyện trên. Thậm chí, Mỹ Linh còn không ngần ngại phát biểu, Yasuy đã gặp may và chàng thí sinh này thực chất không có tài.

"Với lại anh Tuấn bất ngờ xin lỗi như vậy vô hình chung lại là bất lợi cho lượng vote của Hoàng Quyên. Yasuy thì khán giả vốn đã thương cậu ấy rồi nay lại thêm lý do để xót nữa. Khán giả Việt đã phần lớn là cảm tính ít để ý chuyên môn rồi."

"Anh Tuấn nhận lỗi là đúng nhưng lên truyền hình nói ngay lúc ấy e hơi nhạy cảm. Em thì nghĩ cái này tưởng thiệt nhưng hoá ra có thể lại may cho Yasuy. Em thấy Yasuy không có tài."

Mỹ Linh đã lên tiếng trên FB của Huy Tuấn về sự cố tại đêm chung kết Vietnam Idol
Mỹ Linh đã lên tiếng trên FB của Huy Tuấn về sự cố tại đêm chung kết Vietnam Idol

Đạo diễn Quang Dũng cũng nói lên quan điểm cá nhân. Theo anh, dù biết hành động của Huy Tuấn sẽ là sự thiệt thòi cho Hoàng Quyên, nhưng BTC vẫn phải làm bởi thật sự thấy mình có lỗi. Và nếu Hoàng Quyên không thể đăng quang Vietnam Idol vì nguyên nhân này, cô vẫn được người trong nghề công nhận để tiến xa trong sự nghiệp về sau.

"Ai chắc là chuyên nghiệp không có lỗi. Vấn đề là chúng thật ra vẫn xảy ra nhiều lỗi. Và hay lấp liếm, chối, làm lơ, đổ thừa... Tự nhiên bây giờ lại "xin lỗi". Khi BTC quyết định để Huy Tuấn xin lỗi là vì thật sự thấy đó là lỗi của mình. Dù nhỏ hay lớn nhưng nó ảnh hưởng đến một thí sinh. Tôi lại nghĩ là người lớn hay người chuyên nghiệp thì chúng ta phải biết mình có lỗi và biết xin lỗi.

Thời khắc đó, chúng tôi cũng hiểu lời "xin lỗi" thật ra là có lợi cho Yasuy và sẽ có bão tin nhắn dành cho Yasuy. Nhưng chúng tôi vẫn quyết định là phải xin lỗi. Hoàng Quyên là người thiệt thòi... nhưng nếu khả năng của em vượt xa Yasuy, vượt qua thiện cảm của khán giả cảm tình với Yasuy thì em vẫn có thể trở thành Idol.

Nếu như em không trở thành Idol mà được những người làm nghề công nhận, thì với một sự nghiệp tiến đến chuyên nghiệp, một thiệt thòi trong một cuộc thi như thế không đáng gì với một con đường dài của một ca sĩ trong cái phức tạp của ngành giải trí mà tương lai em còn phải đối diện."

Đạo diễn Quang Dũng lên tiếng về vụ việc
Đạo diễn Quang Dũng lên tiếng về vụ việc
Và người chịu nhiều thiệt thòi nhất từ vụ việc này, hóa ra lại là Hoàng Quyên
Và người chịu nhiều thiệt thòi nhất từ vụ việc này, hóa ra lại là Hoàng Quyên

Vào thứ 6 tuần này, đêm đăng quang Vietnam Idol sẽ được truyền hình trực tiếp để công bố người chiến thắng trong mùa giải 2013. Mặc dù có phần trình diễn vượt trội hơn Yasuy nhưng ngôi vị Thần tượng âm nhạc chưa chắc đã thuộc về Hoàng Quyên. Bởi có một điều chắc chắn, sự cố của Yasuy trong đêm chung kết lại đang vô tình trở thành "con át chủ bài" giúp chàng trai lật ngược thế cờ trong cuộc chạy đua bình chọn.

Theo Megafun

people like INLOOK.VN fanpage