Bạn đang ở đây

Master Chef "khai lửa" tại Việt Nam

Chương trình truyền hình thực tế dành cho những người đam mê nấu nuớng nổi tiếng thế giới MasterChef vừa chính thức công bố có mặt tại VN với tên gọi Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam.

Hôm qua, ngày 2/10/2012, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình truyền hình thực tế dành cho những người đam mê nấu nuớng nổi tiếng thế giới MasterChef đã chính thức công bố việc có mặt tại Việt Nam với tên gọi tiếng Việt là Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam.

Được mua bản quyền từ Shine International và do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam và BHD phối hợp tổ chức với sự tài trợ của thương hiệu Knorr và Cif thuộc công ty Unilever, Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam sẽ chính thức nhận đăng ký từ sau ngày 02/10/2012 và sẽ tổ chức tuyển sinh ở cả 3 miền của đất nước vào đầu tháng 12/2012. Chương trình sẽ gồm 20 tập được phát sóng vào 20h00 tối thứ 6 hàng tuần trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 08/03/2013.

Chương trình MasterChef trước khi đến Việt Nam đã được sản xuất tại hơn 35 nước trên toàn thế giới và được phát sóng tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Gần đây, MasterChef  mùa thứ ba tại nước Mỹ đã làm nức lòng khán giả yêu mến chương trình khắp nơi trên toàn thế giới bằng việc vinh danh Christine Hà – một đầu bếp khiếm thị gốc Việt với tài năng đáng kinh ngạc.

Giám khảo là một trong những nhân tố rất quan trọng của chương trình. Cho đến thời điểm hiện nay, MasterChef Vietnam đã có 2 trong số 3 vị giám khảo (GK) sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong các vòng tranh tài. Một người là đầu bếp của những món ăn đường phố, người đã giới thiệu món ăn Việt ra thế giới qua những series truyền hình phát sóng ở hàng trăm quốc gia (GK Luke Nguyễn), một người là ông chủ của chuỗi nhà hàng sang trọng, người đã đưa các món ăn bình thường của Việt Nam lên những bàn tiệc đắt giá (GK Hoàng Khải). “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam” hiện cũng đang tìm kiếm người giám khảo thứ 3 và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Ngoài vai trò là một đầu bếp, điều hành nhà hàng, Luke Nguyễn còn là tác giả của những đầu sách bán chạy về ẩm thực như Bí quyết của Đèn Lồng Đỏ, Khúc hát Sapa, Đông Dương và Hành trình Mekong của Luke Nguyễn…

Anh cũng xuất hiện trên truyền hình Australia nhiều lần với vai trò người dẫn chương trình, khách mời trong các chương trình nấu ăn: Food Safari, Heat in the kitchen, MasterChef…

Đặc biệt, anh còn là người sáng tạo đồng thời là người dẫn chương trình của show truyền hình khám phá ẩm thực Việt Nam tên gọi Luke Nguyen’s Vietnam được phát sóng trên kênh SBS và được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả khắp nơi.

Hoàng Khải – ông chủ tập đoàn Khaisilk, doanh nhân hàng đầu Việt Nam - khởi nghiệp với ngành kinh doanh tơ lụa từ những năm 1980 và đã tạo tiếng vang trên thương trường đồng thời ông còn sở hữu và quản lý một chuỗi các nhà hàng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành ẩm thực cao cấp, giám khảo Hoàng Khải sẽ đảm nhiệm vai trò nhà phân tích ẩm thực của chương trình “Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam”

 

Chương trình sẽ bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh ngay sau buổi “Gặp gỡ báo chí ra mắt chương trình Vua Đầu Bếp - MasterChef Vietnam” diễn ra vào ngày 02/10/2012. Tất cả mọi công dân Việt Nam không phân biệt nghề nghiệp xuất thân, chỉ cần đủ 16 tuổi trở lên và có một tình yêu mãnh liệt với bếp núc đều có thể đăng ký tham gia chương trình thông qua các hình thức: truy cập website chính thức của chương trình www.vuadaubep.vtv.vn và làm theo hướng dẫn.

Quá trình tuyển sinh sẽ bắt đầu trong tháng 12/2012 tại 3 địa điểm casting bao gồm Hà Nội (ngày 09/12), Đà Nẵng (13/12), TP Hồ Chí Minh (17/12). Trải qua các vòng thi gay gắt, chỉ có 1 người duy nhất được vinh danh là Vua Đầu Bếp Việt Nam mùa đầu tiên và giành giải thưởng 500.000.000 VND cùng một hợp đồng xuất bản một cuốn sách nấu ăn. Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào 20h00 tối thứ Sáu hàng tuần từ tháng 03 – tháng 07/2013.

 

 

Michi

 

people like INLOOK.VN fanpage