Bạn đang ở đây

Lucy Hilmer: Người phụ nữ có phong cách “tự sướng” lạ thường

Bà Lucy Hilmer là một người phụ nữ được nhiều người biết đến bởi phong cách tự chụp ảnh lạ thường của mình.

Trong vòng 40 năm nay, bà Lucy đã tự chụp lại chùm ảnh của bản thân bà vào mỗi dịp sinh nhật mình. Điều đó không có gì bất thường ngoại trừ bà có một sở thích kì lạ là không mặc gì cả trừ chiếc quần sịp, một đôi vớ và giày. Bức chân dung đầu tiên mang tên “ bộ đồ sinh nhật”, được bà chụp lại vào năm 1974 tại Death Valley bang California của Mỹ.

Và không bao giờ lỡ hẹn, cứ vào mỗi 22 tháng 4 hằng năm bà đều đứng truớc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của người phụ nữ qua thời gian.

Ý tưởng này đến khi bà bước đến độ tuổi vị thành niên của những năm 1950, bà đứng trước phong trào giải phóng phụ nữ, và muốn vượt qua những khuôn mẫu của văn hóa, muốn trở thành một cô gái xinh xắn và mỏng manh để trở thành một nguời mẫu không hơn không kém. Trang bị máy chụp ảnh và chân máy, bà tìm ra cách để xác định bản thân bà theo cách riêng nhất trong sự cởi mở và dễ bị tổn thương nhất có thể.

Dự án dài hạn của bà sẽ tiếp túc đến khi nào bà còn sống. Năm 2015, bà được 70 tuổi, và đang thực hiện một cuốn sách và phim về “bộ đồ sinh nhật của tôi”.

Cùng xem những bức ảnh độc đáo của Lucy Hilmer:

 

Y Bình/ Lensculture.com

people like INLOOK.VN fanpage