Bạn đang ở đây

Lâm Chi Khanh tiết lộ ký ức kinh hoàng phẫu thuật chuyển giới

Sau ca phẫu thuật, Lâm Chi Khanh hôn mê 3 ngày mới tỉnh, rồi sau đó lại không thể ngủ được và thức trắng 3 đêm. Cô bị nhiễm trùng tưởng chết. Ký ức hãi hùng vẫn còn nguyên trong ký ức, nhưng cô chấp nhận thực tế dù biết tuổi thọ của người chuyển giới không quá 60.

Tôi rất mong được phép đi thi hoa hậu chuyển giới

- Chị vừa nhận con nuôi. Điều gì đã khiến chị có quyết định bước ngoặt này? 

- Việc có con nuôi cũng rất tình cờ qua một người quen giới thiệu, kể từ khi có đứa bé này, gia đình tôi vui hẳn lên, không khí rất là rộn ràng. Tôi nghĩ vấn đề này không ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc của tôi hiện tại. Hơn nữa, tôi có bàn với bạn trai, một là tôi ghép trứng để sinh con, hai là thụ tinh nhân tạo để có con sau khi đám cưới diễn ra.

Tôi nghĩ tình yêu nào cũng vậy, nếu có con sẽ có sự ràng buộc chắc chắn hơn. Chuyện có con rất là tốt, nó là sợi dây vô hình gắn kết hai vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình lâu bền và hạnh phúc hơn. 

- Sau thời gian gây sóng gió dư luận với câu chuyện chuyển giới, hình ảnh gợi cảm hơn, chị còn khoe sẽ cho ra mắt cuốn tự truyện về mình. Vì sao chị quyết định viết sách? 

- Nếu có thời gian nhiều hơn, tôi sẽ làm một cuốn tự truyện về cuộc đời cũng như quá trình chuyển đổi giới tính của mình. Tôi muốn mọi người hiểu và thông cảm cho tôi, còn về nội dung cuốn tự truyện, tôi sẽ tiết lộ nhiều hơn sau khi hoàn thành.

- Nhiều người nhận xét, chị viết sách để níu kéo khán giả bởi giọng hát không hay, hình ảnh bắt đầu nhàm chán trong mắt công chúng. Chị nghĩ sao?

- Tự truyện là tâm sự về cuộc đời của tôi, khán giả nào đọc được sẽ hiểu thêm về tôi. Còn những sản phẩm âm nhạc mới chính là liều thuốc giúp tôi chinh phục khán giả, tôi không thể níu kéo mọi người đến với mình bằng hình ảnh hay tự truyện. Vào tháng 11 năm nay, tôi sẽ tổ chức liveshow với chủ đềThân phận giai nhân, hy vọng khán giả đến xem sẽ cảm nhận hết về con người và sự nghiệp của tôi được gửi gấm vào đấy.

 

- Báo chí thường so sánh nhan sắc lẫn khả năng ca hát của chị và Hương Giang Idol. Chị có cảm giác gì khi bị đặt lên bàn cân với "đàn em"?

- Tôi nghĩ mỗi người có một vẻ đẹp, ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, trên đời không có ai hoàn chỉnh, độ tuổi của tôi và Hương Giang chênh lệch rất nhiều. Nếu đưa ra so sánh là không công bằng cho cả hai. Tôi và Giang đều có đối tượng khán giả khác nhau, nhưng chung quy lại , ai cũng muốn mình đẹp trong mắt khán giả về nhan sắc lẫn tài năng.

- Nhiều nguồn tin cho rằng, mối quan hệ giữa chị và Hương Giang luôn ở trong tình trạng đối đầu nhau. Thực hư chuyện này ra sao?

- Hương Giang hoạt động nghệ thuật ở ngoài Bắc, còn tôi ở trong Nam, tôi và Hương Giang cũng không quen biết nhau nên không có chuyện mất lòng hay đố kỵ, mỗi người có một công việc, một vị trí. Tôi nghĩ nếu cả hai có dịp chơi chung hay trò chuyện, có khi sẽ trở nên thân thiết và dễ dàng hiểu nhau hơn.

- Nếu có lời mời tham gia cuộc thi hoa hậu dành cho những người chuyển giới chị có tham gia?

- Nhiều khán giả cũng khuyên tôi nên đi thi, nhưng luật pháp Việt Nam chưa cấp phép cho người chuyển giới đi thi, tôi cũng hơi tiếc một chút. Nếu đến một lúc nào đó luật pháp cho phép, tôi sẽ sẵn sàng tham gia.

 

- Một kênh truyền hình hải ngoại bỏ số tiền lớn để mời chị tham gia cuộc phỏng vấn nói về việc chuyển đổi giới tính. Việc này tiến triển ra sao?

- Có một trung tâm ở hải ngoại mời tôi tham gia quay phóng sự nói về cuộc đời của tôi để phát trên kênh truyền hình. Trong đoạn phóng sự, tôi đã nói hết sự thật về con người mình  từ lúc chưa chuyển giới đến những chuyện đời tư riêng sau khi chuyển giới. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì mình có thể chia sẻ được với nhiều người cùng hoàn cảnh hơn, mang đến động lực, hy vọng và niềm vui cho họ trong cuộc sống.

Sức khỏe tôi đang yếu, chỉ còn 70%

- Sau nhiều lần phải giải phẫu, sức khỏe của chị hiện tại ra sao?

- Trước khi phẫu thuật chuyển giới sức khỏe tôi 100%, còn bây giờ tôi cảm thấy mình yếu dần, chỉ còn 70%.

- Sự quan tâm của truyền thông và dư luận ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống riêng của chị? 

- Tôi nghĩ mình không gặp khó khăn gì lớn trừ giấy tờ chưa chuyển đổi giới tính nam thành nữ. Tôi cũng không biết sau này có gặp khó khăn, trở ngại gì không, nhưng hiện tại tôi vẫn đi hát bình thường. Nếu một ngày nào đó luật pháp cho phép đổi giới tính trên giấy, đó là một tin rất vui không chỉ riêng tôi mà cho tất cả người chuyển giới. Ai cũng mong ước điều đó.

 

- Chị có hình dung nỗi đau cũng như những di chứng phải mang theo mình sau khi chuyển giới thành công?

- Tôi có hỏi thăm những người từng thực hiện, họ kể về nỗi đau thân xác, tinh thần để tôi chuẩn bị nhưng tôi vẫn không thể hình dung được hết. Chỉ đến khi chính bản thân mình trải nghiệm, tôi mới cảm nhận được và  không nghĩ phải trải qua nhiều công đoạn và rắc rối như thế.

Trước khi phẫu thuật, tôi tiêm hormone gần 2 năm, trong quá trình đó tôi cũng hiểu thêm về bệnh viện cũng như quá trình chuyển giới như thế nào, di chứng và phản ứng phụ ra sao... Sau khi qua Thái Lan, tôi đến một bệnh viện lớn trước khi tiến hành phẫu thuật để các bác sĩ phỏng vấn, thử máu và rút ra 2 lít máu để đề phòng trường hợp thiếu máu sau khi mổ. Tôi tiến hành phẫu thuật, nằm trong phòng mổ 1 ngày 1 đêm, sau đó chuyển sang phòng nghỉ dưỡng 2 ngày 2 đêm mới tỉnh. Tiếp theo, tôi được chuyển sang phòng hồi sức, nằm viện 1 tháng trời. Khi phẫu thuật xong, mỗi ngày tôi uống 30 viên thuốc, liên tiếp trong vòng 1 tháng, ngoài ra, cứ 4 tiếng đồng hồ lại tiêm thuốc giảm đau một lần.

 

- Thông thường những người chuyển giới lựa chọn thay đổi một phần cơ thể trước, sau đó sức khỏe dần ổn định hơn sẽ thực hiện bước tiếp theo. Còn chị vì sao lại chọn phẫu thuật toàn cơ thể cùng lúc? 

- Tôi sợ đau nên quyết định thực phẫu thuật cùng lúc hai bộ phận. Nếu thực hiện một bộ phận trước, tôi nghĩ mình khó làm tiếp vì ám ảnh nỗi đau. Tôi nghĩ ở đời không ai chịu đựng được nỗi đau kéo dài, ai cũng chọn cách "thà đau một lần rồi thôi" và tôi cũng không ngoại lệ.

- Phẫu thuật chuyển giới sẽ làm giảm tuổi thọ và sức khỏe, chị biết rõ điều đó, nhưng vì sao vẫn nhất quyết phải làm?

- Vì ước mơ và sở thích riêng. Tôi biết, sau khi phẫu thuật, sức khỏe và tuổi thọ sẽ giảm, nhưng tôi thà sống thật với chính bản thân dù sức khỏe có yếu đi chút, tuổi thọ có giảm đi đôi chút. Tôi vẫn thấy mình quyết định đúng. Hơn nữa, tôi muốn mình được hạnh phúc như bao người khác. Theo tôi biết, những người chuyển giới không ai sống quá 60 tuổi, bên Thái Lan trung bình là 50 tuổi do họ tiêm hormone từ nhỏ nên tuổi thọ ngắn hơn. Khi chuyển giới bắt buộc phải tiêm mới đẹp được.

 

- Chị có lời khuyên gì dành cho những người đang muốn chuyển giới, để được sống là chính mình?

- Nếu ai muốn chuyển giới, muốn sống thật với chính bản thân nên mạnh dạn, tự tin thực hiện vì khi sống thật với chính bản thân, các bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. Nếu các bạn có một tình yêu và người đàn ông dễ dàng thông cảm, chia sẻ và yêu thương mình hết lòng, nên chuyển giới để có tình yêu thật sự.

- Trong quá trình phẫu thuật, chị suýt mất mạng vì bị nhiễm trùng. Chị có thể chia sẻ về điều này?

- Trong thời gian mới phẫu thuật, một tuần lễ sau tôi mới cắt chỉ. Ngày thứ 7, tôi xin y tá uống một chai sữa vì được người nằm bên cạnh cho, y tá đã đồng ý. Sau khi uống vào tôi bị rối loạn tiêu hóa, bác sĩ khám và thông báo biết tôi đã bị nhiễm trùng, thay vì 1 tuần được cắt chỉ, tôi phải đợi thêm 2 tuần nữa. Trong cơn thập tử nhất sinh, tôi vô cùng hoảng loạn, lo lắng, may mắn người yêu tôi bên cạnh luôn động viên, giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

- Người thân của chị tiết lộ, trong quá trình thực hiện phẫu thuật, chị đã chết đi sống lại đến 3 lần, chị cảm thấy thế nào khi nghĩ về thời gian kinh hoàng đó?

- Đương nhiên việc chuyển giới là ca phẫu thuật lớn từ trước đến nay của tôi. Trong quá trình chuyển đổi giới tính ngoài lần nhiễm trùng, tôi còn hai lần phải cố gắng vượt qua những thời khắc khó khăn nhất, đôi khi nghĩ lại tôi còn hãi hùng, tưởng là mình đã bỏ mạng trên đất Thái.

Tôi nhớ sau ca phẫu thuật, tôi bị hôn mê 3 ngày mới tỉnh, trong lúc hôn mê, nhịp tim của tôi đập rất yếu, các bác sĩ phải thường xuyên túc trực bên cạnh để dự phòng những trường hợp xấu xảy ra. Sau 3 ngày, tôi tỉnh lại nhưng không thể ngủ được, thức trắng 3 ngày 3 đêm liền. Khó khăn thứ ba tôi từng nếm trải là trong một lần ngồi dậy để xuống giường ra hành lang hóng mát, chân tay tôi bủn rủn, mặt mày xây xẩm khiến tôi té đập đầu xuống nền nhà, ai cũng hoảng sợ.

 

- Nếu sau khi chuyển giới, trong chuyện tình cảm có gặp trục trặc khiến người đàn ông mà chị xem là chồng hiện tại, rời xa nhau, chị sẽ xử lý tình huống này thế nào?

- Tôi không hối hận vì quan trọng là niềm đam mê chuyển giới để được làm con gái của tôi đã thành hiện thực. Đó là hạnh phúc rất lớn, còn chuyện tình yêu không đến được với nhau răng long đầu bạc, tôi nghĩ đó là số phận, đã là số phận nên biết cách chấp nhận. Còn chuyện buồn là điều đương nhiên, nhưng tôi nghĩ mình sẽ học cách sống tốt cho hết một kiếp người, cố gắng vượt qua.

- Việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính tiêu tốn của chị bao nhiêu tiền? 

- Chi phí hơn 33.000 USD, chưa tính thuốc men, viện phí và các chi phí phát sinh.

- Chị vốn không thành công trong hoạt động kinh doanh lẫn ca hát tại thời điểm đó, chị nhận được sự hỗ trợ từ ai để đầu tư số tiền lớn như vậy?

- Tôi nhận được sự giúp đỡ từ phía gia đình và người thân. Đặc biệt là bố mẹ đã hỗ trợ kinh phí cho tôi rất nhiều trong hoạt động nghệ thuật, còn số tiền tôi dành dụm cho phẫu thuật là từ việc đi hát sau thời gian dài.

- Đối với những bạn cũng có ý định chuyển giới nhưng không có tiền, điều kiện như chị, chị muốn chia sẻ với họ điều gì?

- Đây là một điều rất buồn cho họ. Tôi biết rất nhiều người muốn chuyển giới nhưng không có tiền, nhưng các bạn cứ nghĩ rằng, mỗi người một số phận khác nhau, biết đâu bây giờ chưa thực hiện được ước mơ chuyển giới, đến một lúc nào đó các bạn có tiền và thực hiện cũng chưa muộn. Hơn nữa, bên Thái Lan có rất nhiều bệnh viện để lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

h

Theo Infonet

people like INLOOK.VN fanpage