Bạn đang ở đây

Khi nghệ sĩ xin được nộp phạt để... hở

Sau khi người mẫu Thái Hà bị phạt 5 triệu đồng vì sự cố hở ngực trên sân khấu, có khán giả đã nói vui: Cứ cái đà này, các người đẹp, ca sĩ sẽ tranh nhau xin nộp phạt để được... hở, bỏ một núi tiền ra để 'tút', không hở thì phí!
> Người đẹp và những phát ngôn gây sốc trong tuần
> Quỳnh Anh viết thư cầu cứu càng bị dư luận phản đối
Chớ tin người đẹp nói
Đầu năm Nhâm Thìn, khán giả và các cơ quan quản lý văn hóa đã thở phào khi hàng loạt những nữ hoàng gợi cảm của showbiz Việt như Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh... tuyên bố sẽ ăn mặc kín đáo hơn trong năm 2012. Tưởng là các người đẹp này đã chán phong cách gợi cảm tới mức... lồ lộ, “ngồn ngộn” trên sân khấu trong những năm trước, nhưng tuyên bố vậy thì dễ, làm được mới khó.

Gần đây nhất, trong đêm nhạc ngày 11.2 tại TP.HCM, phóng viên vẫn “chộp” được Thủy Tiên mặc một chiếc quần dài tới gót nhân, nhưng phía trên, chiếc áo của cô không khác gì một chiếc áo lót cách điệu để khoe ngực.

Còn Thu Minh, với bộ trang phục bó sát người với chất liệu thun đen trắng khoét một lỗ tròn ở giữa ngực trong đêm nhạc ngày Valentine 14.2, từ ngôi vị “nữ hoàng quần tà lỏn”, ca sĩ này lại có thêm danh hiệu “đệ nhất thảm họa thời trang”.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà thì lý giải cách ăn mặc gợi cảm của nghệ sĩ một cách khá mâu thuẫn tới mức khó hiểu, cô nói: “Nghệ sĩ nếu phô bày cơ thể quá nhiều trên sân khấu thì nhiều khi trông sẽ lố bịch. Riêng với tôi nếu trang phục hở trên thì sẽ kín dưới và ngược lại. Tôi chỉ để lộ ra chỗ nào mà mình tự tin là nó đẹp". Vậy là nữ ca sĩ này vẫn ủng hộ trường phái hở, chỉ là hở theo kiểu... luân phiên mà thôi.

Ca sĩ Thủy Tiên mặc chiếc áo lót “cách điệu” trên sân khấu
 
Ngay sau khi hở trọn phần dưới của đôi gò bồng đảo trong dạ tiệc Umbrella ngày 18.2.2012 ở Trung tâm Triển lãm SECC (quận 7, TP.HCM), người mẫu Thái Hà đã bị triệu tập lên Sở VHTTDL TP.HCM để nộp phạt 5 triệu đồng, với lý do vi phạm về trang phục.

Cô giải thích: “Thái Hà rất hối lỗi, đây chỉ là sự cố, thực tình Thái Hà không biết có sự cố hở ngực cho đến trưa ngày 19.2 khi các báo mạng đăng nhiều quá”. Giải thích này của người đẹp thực là không tin nổi.

Hy sinh vì âm nhạc?
Khi bị chê trách vì quá lạm dụng trang phục quần soóc bó chặt lấy vòng 3 của cơ thể và chiếc áo cũng bó chẽn lấy vòng 1 phô ra những phần cơ thể bị chèn ép ngồn ngộn gây phản cảm, ca sĩ Thu Minh lý giải: "Dòng nhạc của tôi là để khán giả nhún nhảy, sôi động, vì vậy phong cách ăn mặc cũng phải có phần sexy và gợi cảm để thu hút khán giả". Còn ca sĩ Thủy Tiên cũng có chung lý do như vậy.

Các ca sĩ Yến Trang, Đông Nhi, Khổng Tú Quỳnh, siêu mẫu Hà Anh... đều cũng đã được vào bảng “phong thần” vì váy quá ngắn hở cả nội y trên sân khấu cũng đều chung lý do: Vì nhạc sôi động nên trang phục cũng phải... phù hợp!

Giới nghệ sĩ và khán giả đang trông chờ nghị định mới về tổ chức biểu diễn được thông qua với hình thức xử phạt cao nhất là cấm nghệ sĩ hành nghề khi vi phạm sẽ trả lại không khí trong lành hơn cho các sân khấu ca nhạc.
Theo Danviet
people like INLOOK.VN fanpage