Bạn đang ở đây

"Kẻ thù số 1" của Võ Mỵ Nương từ trong phim đến ngoài đời

Mối quan hệ căng thẳng của nàng Võ Mỵ Nương và Tiêu Thục Phi dường như không chỉ diễn ra trong phim.

Kẻ thù truyền kiếp trong phim

Bắt đầu từ tập 49 của Võ Mỵ Nương truyền kỳ, sự xuất hiện của nhân vật Tiêu Thục Phi, do diễn viên Trương Hinh Dư thủ vai, đã thu hút nhiều sự chú ý.

Nhân vật Tiêu Thục Phi vốn xuất thân từ Nam Triều Sĩ Tộc – một dòng họ danh giá của thời Đường. Tiêu Thục Phi là một ái phi của Lý Trị. Cô sở hữu khuôn mặt xinh xắn, ngọt ngào.

Tuy nhiên, tất cả sự sủng ái mà Lý Trị dành cho Tiêu Thục Phi cũng bởi vì cô sở hữu nhan sắc có nét giống với Võ Mỵ Nương - người mà Lý Trị yêu sâu sắc.

Sau này, khi Lý Trị gặp lại Mỵ Nương ở chùa và quyết định đưa Mỵ Nương trở về cung, Tiêu Thục Phi dù rất lo sợ nhưng cũng không dám cãi lời.

Dù biết Lý Trị chỉ xem mình là người thay thế, song Tiêu Thục Phi vẫn một lòng một dạ yêu thương Lý Trị.

Tiêu Thục Phi là nhân vật có thật trong lịch sử, tuy nhiên không rõ tên thật. Tiêu Thục Phi là sủng phi của Đường Cao Tông, và là mẹ đẻ của Hứa vương Lý Tố Tiết, Nghĩa Dương công chúa và Cao An công chúa.

Sau khi Mỵ Nương trở về cung, Tiêu Thục Phi và các phi tần khác đều bị thất sủng.

Vương hoàng hậu hối hận đã đề bạt Mỵ Nương, bèn cùng Tiêu thục phi yểm bùa cầu cho Cao Tông sớm tỉnh ngộ.

Chuyện bị bại lộ, Cao Tông phế Vương hoàng hậu và Tiêu Thục Phi rồi đày vào tù ngục. Trong khi đó, Võ Mỵ Nương được sắc phong làm Hoàng hậu.

Không lâu sau, Cao Tông chợt nhớ Tiêu phi và Vương thị, bèn lén vào tù thăm.

Vẻ đẹp mong manh của Tiêu Thục Phi trong phim.

Vẻ đẹp mong manh của Tiêu Thục Phi trong phim.

Nghe tin Cao Tông định phục hồi chức vị cho Tiêu phi và Vương thị, Võ hoàng hậu nổi giận sai người đến đánh họ 100 roi.

Đánh xong, Võ hậu ra lệnh chặt hết tay chân rồi ngâm họ vào chum rượu để "cho họ biết cảm giác mê ly đến tận xương tuỷ".

Vương thị ngất xỉu, còn Tiêu phi lẩm bẩm nguyền rủa "đồ ác phụ, kiếp sau ta phải làm mèo để nuốt chửng con chuột nhắt như ngươi".

Sau vài ngày chịu đựng, cả hai qua đời.

"Tình địch" ngoài đời thật

Những hình ảnh thân thiết của Trương Hinh Dư và Phạm Băng Băng khi đóng Võ Tắc Thiên chỉ còn trong quá khứ.

Những hình ảnh thân thiết của Trương Hinh Dư và Phạm Băng Băng khi đóng Võ Tắc Thiên chỉ còn trong quá khứ.

Nếu câu chuyện của Tiêu Thục Phi và Võ Mỵ Nương là "kẻ thù không đội trời chung" thì mối quan hệ giữa diễn viên thủ vai hai nhân vật này là Trương Hinh Dư và Phạm Băng Băng ở ngoài đời cũng không mấy suôn sẻ.

Được biết, Trương Hinh Dư và bạn trai cũ Lý Thần đã hẹn hò khá lâu, tưởng chừng đã có thể kết hôn thì đột nhiên gần đây, họ lẳng lặng chia tay đầy khó hiểu.

Cũng trong thời gian đó, các phóng viên bất ngờ phát hiện Lý Thần và Phạm Băng Băng tay trong tay khắp nơi. Thậm chí hình ảnh Lý Thần chụp ảnh cùng bà ngoại của Phạm Băng Băng cũng được tiết lộ trên mạng.

Chính vì thế, phóng viên đặt nghi vấn Lý Thần đang qua lại với Phạm Băng Băng, thậm chí cả 2 còn tính tới chuyện kết hôn.

Trương Hinh Dư bên tình cũ Lý Thần.

Trương Hinh Dư bên tình cũ Lý Thần.

Trước những bằng chứng hẹn hò của Lý Thần và Phạm Băng Băng,mọi người đều cho rằng Trương Hinh Dư bị "cướp bồ".

Không những thế, việc báo chí liên tục nhầm lẫn Phạm Băng Băng với Trương Hinh Dư khiến cả hai "bằng mặt nhưng không bằng lòng".

Cách đây ít lâu, Trương Hinh Dư cũng lên trang cá nhân và ngầm chê bai Phạm Băng Băng hai cằm.

Chính những mâu thuẫn này khiến người hâm mộ Trung Quốc cho rằng "mối thù" từ trong phim đã lan sang tận ngoài đời đối với cặp mỹ nhân này.

Trương Hinh Dư có thể được coi là quốc sắc giai nhân của làng giải trí Trung Quốc. Sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ và quyến rũ ở cả 360 góc độ khiến Trương Hinh Dư luôn nổi bật mỗi khi xuất hiện.

Trước câu chuyện tình yêu với Lý Thần, Trương Hinh Dư cũng có một đoạn tình cảm vô cùng ồn ào. Khi còn chưa gia nhập showbiz, Hinh Dư có quan hệ ái tình với khá nhiều chàng trai.

Bước chân vào showbiz và lộ ảnh quá khứ lăng nhăng xưa kia, Hinh Dư lập tức bị dư luận dè bỉu.

Khoảnh khắc tình tứ của Phạm Băng Băng bên Lý Thần.

Khoảnh khắc tình tứ của Phạm Băng Băng bên Lý Thần.

Sau khi chuyện tình cảm với Ngô Trác Hy bị bại lộ, Trương Hinh Dư đã phải nhận rất nhiều "gạch đá" từ fan hâm mộ của anh chàng này.

Dưới sức ép của fan, Ngô Trác Hy phủi sạch mọi quan hệ với Trương Hinh Dư và tuyên bố không muốn nhắc tới tên cô.

Theo Đại Lộ

people like INLOOK.VN fanpage