Bạn đang ở đây

Hương Tràm lần đầu giãi bày nguồn cơn tâm thư tố Thu Minh

Quán quân "The Voice" 2012 chia sẻ tâm trạng dính scandal nặng nề với chính người thầy, HLV của mình. Cô cho rằng đó là điều tất yếu xảy ra.

Viết tâm thư trong lúc tủi thân và bị xúc động mạnh

Sau khi viết tâm thư gửi đến huấn luyện viên của mình, chị gặp phải luồng dư luận chỉ trích mạnh mẽ, đến nay, nghĩ lại, chị có ân hận và muốn rút lại những dòng chia sẻ đó?

Dù là người của công chúng, hay là một người bình thường, tôi nghĩ rằng mỗi người đều có quyền nói lên những tình cảm, suy nghĩ của mình ở khía cạnh cá nhân. Điều đó trong những lúc tâm trạng bị tủi thân hay xúc động mạnh như là một cách để giãi bày, cảm thấy an toàn và được chia sẻ.

Nhưng với sự việc vừa qua, việc tôi xóa đi những chia sẻ của mình, như là một cách để tôi khép lại chuyện không vui, bảo vệ cuộc sống của mình và những người tôi yêu quý. Tôi đã có được một bài học cho bản thân khi đối diện với những vấn đề khó khăn và học cách bình tĩnh trước những tình huống nhạy cảm cần sự cân nhắc và tìm hiểu.

Hương Tràm lần đầu giãi bày nguồn cơn tâm thư tố Thu Minh

Thu Minh cho biết chị không hề liên lạc với cô để hỏi rõ thực hư, ngay cả khi câu chuyện giữa chị và huấn luyện viên Thu Minh trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của mọi người, chị vẫn không gọi điện để giải thích hay nói chuyện cùng cô ấy, vì sao chị chọn cách hành xử được cho là “kém khôn”này?

Tôi không muốn đưa lên những chuyện cá nhân giữa hai thầy trò lên mặt báo nữa. Đó thực sự là điều không hay khi mọi người lại bàn ra, tán vào, đánh giá và nhìn hai thầy trò như một tâm điểm truyền thông. Sau sự việc vừa qua, mọi người khuyên tôi nên dành thời gian để suy nghĩ nên tôi cảm thấy vào thời điểm này mình cần nhất là sự tĩnh tâm và cân bằng. Sau đó, tôi tự biết mình sẽ phải làm những gì theo sự mách bảo của trái tim.

Sau những lùm xùm này, mối quan hệ giữa chị và Thu Minh sẽ không được tốt đẹp như trước, chị có buồn về sự sứt mẻ này?

Mỗi người đều phải chịu trách nhiệm về những gì mình làm, mình nói. Tôi đã thấy những ảnh hưởng và tác động rất rõ từ truyền thông về phía mình cũng như những người xung quanh trong câu chuyện vừa qua. Tôi tin rằng, ai đến và đi trong cuộc sống của mình đều là có duyên và khi mình sống thật lòng, hướng thiện và tích cực thì mọi mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp.

Không ít những ý kiến cho rằng tất cả những việc chị làm đều có chủ đích, chị viết tâm thư “tố” Thu Minh và tiết lộ những bức xúc trong cuộc thi “The Voice” nhằm hâm nóng tên tuổi của mình, chị nghĩ sao?

Mọi điều xảy ra trong cuộc sống theo tôi là điều sẽ phải xảy ra, cũng như việc tôi xóa đi những dòng chia sẻ đó cũng là điều tôi sẽ phải làm. Nó giống như một sự trưởng thành về nhận thức mà tôi đã phải lớn lên bằng những lời góp ý, thậm chí chê bai. Tôi là người sống bản năng và thiên về cảm xúc nên tôi chưa thể cân bằng hay kiềm chế được như những người khác đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Danh tiếng hay việc hâm nóng tên tuổi nhưng vướng vào những chuyện không hay với những người mình yêu thương và gây ảnh hưởng tới chính mình và người khác không phải là điều tôi không nghĩ đến và không muốn gặp phải. Quan tâm hàng đầu của tôi hiện nay là âm nhạc giá trị cao nhất tôi tìm kiếm và khẳng định với nghề nghiệp.

Trong tâm thư, chị cũng tố Trúc Nhân giả dối, không thật lòng… chị đang chọn cách “thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng” làm phương châm sống cho mình?

Tôi không muốn trả lời thêm về chuyện này.

Hương Tràm lần đầu giãi bày nguồn cơn tâm thư tố Thu Minh

Trúc Nhân nói những gì chị viết không đáng cho anh ấy để tâm, chị nghĩ sao?

Dù đã trải qua hơn 9 tháng rời The Voice, nhưng không dễ gì để tôi quên đi những gương mặt, ánh mắt thân quen từ cuộc thi, nhất là trong đội của mình. Với tôi, đó là một trong những dấu ấn không thể không nhắc đến mỗi khi đề cập đến The Voice.

Tôi chưa từng nói Trúc Nhân là nhân vật trong những chia sẻ của mình nhưng tôi nghĩ rằng, với chuyện đã qua, điều quan trọng nhất vẫn là những giao cảm tốt đẹp nhất mà mọi người dành cho nhau, và không nên đem những điều nhỏ nhặt làm mờ đi sự yêu thương, tôn trọng đáng quý mà mỗi người đã có và tận hưởng trong suốt một thời gian dài. Hiểu được điều đó, thì dù là ai đó trong câu chuyện của tôi hay tôi là nhân vật trong câu chuyện của ai đó cũng không còn quan trọng nữa với tất cả chúng tôi.

Những ồn ào với Thu Minh đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của chị, đa số cho rằng chị bồng bột, trẻ con, thậm chí là… vô ơn, chị làm gì để lấy lại hình ảnh của mình trong thời gian tới?

4 ngày sau khi sự việc xảy ra, người quản lý khuyên tôi nên đứng thẳng và đối diện với những vấn đề và cả những người xung quanh mình. Điều tốt, điều xấu xảy đến trong cuộc sống được giải quyết thế nào là do cách mình nhìn nhận và ứng xử. Tôi nhận trả lời cuộc phỏng vấn này cũng như một cách tôi để mọi người gần hơn với mình, vì tôi vốn sống khép kín và ít giao tiếp bên ngoài. Hãy xem đó như một sự nỗ lực để mọi người thấy tôi luôn sống tích cực và chủ động, thay vì tôi co mình lại để những dư luận xấu làm ảnh hưởng đến mình lâu dài.

Bạn trai động viên giúp tôi vượt qua scandal với Thu Minh

Trong showbiz hiện tại chị chơi thân nhất với ai? Một người như thế nào để chị tin tưởng và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống?

Chia sẻ điều này là hơi khó, và tôi cảm nhận nó không thật sự đúng lúc khi những người thân thiết với tôi đang được truyền thông chú ý. Tôi muốn giữ cho bạn mình một khoảng cách hợp lý. Đó là người đã gắn bó với tôi khá lâu rồi, từ trước cả khi tôi thi The Voice và rất gần gũi với gia đình tôi.

Thời gian này chị chủ yếu dành cho việc yêu, đi chơi với bạn trai, chưa có sản phẩm âm nhạc nào mới, nếu nói Hương Tràm mải yêu quên việc liệu có đúng?

Chính xác là tôi đã có 3 single và 2 MV trong hơn 9 tháng qua và chuẩn bị ra mắt album cá nhân, single hợp tác cùng một dự án độc đáo khác đầu năm 2014. Đó là một nỗ lực rất lớn của tôi khi tôi còn phải tự lo kinh tế, sống độc lập với gia đình. Chuyện cuộc sống cá nhân của tôi hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc vì trong công việc, tôi rõ ràng và dứt khoát, giống như một con người khác.

Ngoài vẻ điển trai, điều gì ở bạn trai mới khiến chị yêu nhất?

Tôi nghĩ, với một người phụ nữ tinh tế, khi rung động, thứ đầu tiên họ muốn thấy là điều khác chứ không phải ở vẻ điển trai của một người nam giới.

Khi chị gặp scandal, và bị mọi người lên án, bạn trai đã động viên chị như thế nào?

Sự việc khá căng thẳng nên tôi hiểu không nên để những chuyện riêng làm người khác lo lắng hơn. Tôi ít chia sẻ nhưng những tin nhắn động viên cho tôi cảm giác được quan tâm.

Mới đây, chị thừa nhận từng có tình cảm với Bùi Anh Tuấn, điều này có khiến người yêu chị ghen không?

Tôi không rõ điều này, nếu có thì tôi cũng không biết vì ở xa nhau quá. Thực ra, tình cảm với Bùi Anh Tuấn chưa có gì sâu sắc và nó đã kết thúc rất lâu trước khi mọi người biết trên báo. Tôi nghĩ bạn trai của mình không bận tâm lắm.

Hương Tràm lần đầu giãi bày nguồn cơn tâm thư tố Thu Minh

Vì sao chị chọn cách đăng đàn thừa nhận mối quan hệ một thời với hot boy “The Voice”, thay vì im lặng như cách chị vẫn làm?

Điều này chắc chị rõ hơn vì những thông tin về việc trục trặc chuyện tình cảm của Bùi Anh Tuấn được đăng tải khá nhiều trên báo. Tên tôi được đưa vào câu chuyện này khá bất ngờ mà không hiểu vì sao. Đó là lý do tôi lên tiếng để mọi người không bàn tán hay fan của tôi an tâm, không nghĩ ngợi vì tôi không liên quan đến chuyện cá nhân của người khác.

Bùi Anh Tuấn được biết đến là người đào hoa, thay bạn gái chớp nhoáng, dính nhiều thị phi… chị có ân hận vì mình từng rung động với một người đàn ông như thế?

Đặt ra được câu hỏi này chứng tỏ chị rất tỉnh táo trong cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng để mình cũng có thể vừa kết hợp được cảm xúc và lý trí như chị. Tuy nhiên, quan hệ của tôi và Bùi Anh Tuấn đơn thuần là cảm tình, chưa có gì sâu sắc. Tôi không biết những chuyện cá nhân sau này của Bùi Anh Tuấn ra sao, nhưng ở thời điểm đó, chúng tôi dừng lại vì cảm thấy không phù hợp. Chúng tôi cũng không phải là người thay thế của ai cả.

Thời gian qua cũng là giai đoạn Bùi Anh Tuấn có nhiều dấu ấn đổi mới và tích cực, thì tôi nghĩ chúng ta nên nhìn nhận và chia sẻ chứ không phải đưa họ vào những câu chuyện tiêu cực.

Từng yêu và chia tay với Bùi Anh Tuấn trong một thời gian ngắn, ở mối tình mới này, chị rút kinh nghiệm gì để tình yêu của mình luôn vui vẻ, bền lâu?

Tôi nghĩ điều này chỉ nên 2 người biết thôi (cười). Không hiểu sao trong công việc tôi trả lời hay trao đổi rất tự tin nhưng về chuyện tình cảm, tôi rất hay ngượng và cảm thấy không thoải mái. Xin phép được giữ lại cho riêng mình.

Một năm sau khi kết thúc "The Voice", chị thấy mình đã trưởng thành như thế nào?

Tầm nhìn, nhận thức là 2 điểm tôi thấy mình đã lớn hơn hẳn so với khi tham gia The Voice.

Hiện tại, cuộc sống của chị trên đất Sài thành thế nào? Một cô gái 18 tuổi sống xa nhà như chị gặp phải những khó khăn gì?

Tôi sống một mình ở TP. HCM tự do kinh tế, chủ động về công việc nên khá căng thẳng ở tuổi 18 nhưng may mắn là các anh, chị trong ê-kíp rất yêu thương và hỗ trợ tôi hết mình. Ngoài công việc, đó còn là mối giao kết về tình cảm cho tôi cảm giác an toàn.

Những khó khăn tôi không muốn kể ra đây, chỉ biết là tôi luôn có những người đồng hành đáng tin cậy lo lắng cho mình. Tôi biết, cái dở của mình là sự ngang bướng, đôi lúc khiến mọi người không vui, nhưng tôi sống cầu thị và chân thành nên ai cũng thương và quan tâm.

Hương Tràm lần đầu giãi bày nguồn cơn tâm thư tố Thu Minh

Những khi rảnh rỗi, chị thích được làm gì nhất?

Thời gian vừa qua, tôi bị mất ngủ do lịch diễn di chuyển nhiều nơi liên tục, nên rảnh rỗi là tôi muốn ngủ thật nhiều và sâu để bù lại. Tôi cũng đi spa để chăm sóc cơ thể và thỉnh thoảng rủ bạn đi xem phim ở rạp gần nhà.

Theo Tri Thức

people like INLOOK.VN fanpage