Bạn đang ở đây

Hiểm họa từ việc chế ảnh Sao

Từ một trào lưu vui, đến nay việc chế ảnh Sao đã mang lại những tác hại khôn lường.

Chế ảnh của những người nổi tiếng không còn là một trào lưu quá xa lạ ở làng giải trí trong nước và quốc tế. Từ những bức ảnh tham gia sự kiện, hoạt động đời thường... của những gương mặt được công chúng mến mộ, rất nhiều người đã biến tấu để trở thành những bức hình dí dỏm và hài hước. Tưởng rằng vô hại với suy nghĩ "vui là chính", song thời gian qua những bức ảnh ghép và chế lại gây ra nhiều phiền toái, khó chịu và thị phi cho những người của công chúng.


Những bức ảnh chế "vô hại" này luôn mang lại những tiếng cười sảng khoái cho công chúng

Thu hẹp phạm vi ở làng giải trí trong nước, hiện tại việc ghép ảnh, chế ảnh những người nổi tiếng đang bùng nổ theo rất nhiều những kiểu khác nhau. Không được lòng một bộ phận khán giả quan tâm đến V-pop, ca sĩ Bảo Thy thường xuyên phải đối diện với việc anti-fans cắt ghép ảnh mình và đăng tải lên các diễn đàn với mục đích "ném đá" và bôi xấu hình ảnh của mình trên mạng internet.


Bảo Thy đã rất nhiều lần bật khóc vì những trò đùa hơi thái quá của cư dân mạng

Thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khán giả, chính những diễn đàn, fanpage có mục đích không tốt này đã khiến cho Bảo Thy gặp rất nhiều áp lực trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Đã từng bật khóc trong một buổi talkshow khi chia sẻ vấn đề bị khán giả ghép ảnh và lăng mạ bằng những biệt danh "rất khó nói", song vì sự động viên từ bạn bè và người thân, Bảo Thy đã trấn tĩnh lại để không có những suy nghĩ tiêu cực và không đúng đắn.


Bức ảnh ghép từng gây thị phi cho Angela Phương Trinh

Trong thời kỳ chưa nổi loạn với những phát ngôn gây sốc, ăn mặc hở hang và biểu diễn thái quá trên sân khấu, Angela Phương Trinh cũng từng gây xôn xao dư luận với bức ảnh lấy tiền đô la để che ngực. Đau đầu và stress suốt thời gian dài, sau đó Angela Phương Trinh đã lên tiếng với chia sẻ: "Tôi rất buồn vì những phản ứng dữ dội của khán giả thời gian qua, càng không đồng tình với những trò ghép hình nude nhằm làm xấu hình ảnh của tôi. Tôi cho rằng mỗi người đều có những quyết định riêng và tôi muốn mọi người tôn trọng những quyết định của tôi. Tôi 17 tuổi, tôi đủ lớn để ý thức và chịu trách nhiệm với những gì mình quyết định. Tôi mong khán giả hãy ủng hộ tôi ở những vai diễn, nhìn nhận ở những vai diễn chứ không đơn giản ở việc tôi mặc gì, làm gì. Những tấm ảnh ghép này, tôi nghĩ những ai yêu quý và tin tưởng mình sẽ hiểu đó chỉ là việc làm xấu của antifan thôi. Tôi không bao giờ chụp ảnh nude”.


Một phần bức ảnh cắt ghép của Angela Phương Trinh lấy từ bộ hình "tai tiếng" của Tina Tình

Dù đã khẳng định kèm theo những bằng chứng rõ ràng, song những bức ảnh ghép giữa Angela Phương Trinh và hình ảnh bị cấm phát hành trong album "Tai tiếng" của Tina Tình vẫn bị công chúng mổ xẻ với rất nhiều những nghi ngờ.


Bức ảnh bị ghép "thô thiển" của Mai Phương Thúy mới được đăng tải

Không phải là người quá khôn khéo trong làng giải trí, song thời gian qua Mai Phương Thúy cũng quan tâm đến hình ảnh của mình hơn để tránh những hiểu lầm đáng tiếc đã từng xảy ra. Làm cho nhiều người hốt hoảng khi trên mạng internet xuất hiện một bức ảnh khá "mát mẻ" và cố ý khoe vòng 1, nhưng sau khi xác nhận thông tin, bức hình "thị phi" kia của Mai Phương Thúy chỉ là một bức ảnh ghép mà chưa rõ mục đích của người thực hiện.


Tính giải trí luôn được những người ghép ảnh, chế ảnh đề cao song một bộ phận không nhỏ đang sử dụng xu hướng này để ném đá, bôi nhọ người khác

Không ai có thể phủ nhận việc ghép ảnh, chế ảnh mang tính giải trí rất cao, song việc "vui đùa" ở mức độ nào để không biến một xu hướng trở thành công cụ "ném đá" thì vẫn chưa ai có thể kiểm soát được.

Theo 2 Sao
people like INLOOK.VN fanpage