Bạn đang ở đây

Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc

Kim Hương - cô du học sinh Việt tại Hàn - đang là diễn viên chính trong bộ phim "Hometown Over the Hill" dài 150 tập của đài truyền hình KBS Hàn Quốc.
Thu Hương từng là một nữ sinh của trường ĐH Hà Nội, có thói quen và sở thích nghe nhạc Kpop giống như bao bạn bè cùng thời, đặc biệt là "chết mê chết mệt" 5 anh chàng điển trai của nhóm nhạc thần tượng H.O.T. Cũng chính vì thế mà Thu Hương có động lực, để mỗi ngày tìm hiểu nhiều hơn về xứ Kim Chi và mơ ước một lần được đến đây học tập.
 
Không ngờ "cái duyên" của Hàn Quốc đến với Hương thật, khi cô bạn nhận được suất học bổng 70% tại Hàn vào năm 2012. Sau vài năm học tại trường Sookmyung, bất ngờ Hương lại nhận được lời mời trở thành diễn viên và đóng vai chính trong một bộ phim truyền hình dài 150 tập của đài KBS Hàn Quốc. Trong quá trình học tập và làm việc tại đây, Hương còn bén duyên với một anh chàng người Hàn Quốc điển trai, hiền lành và giỏi giang. Cả hai đã kết hôn vào năm 2013.
 
Hiện nay bộ phim của Hương tại Hàn rất được yêu thích, cô bạn còn được xuất hiện trên rất nhiều bản tin, tham gia phỏng vấn trên báo và các đài truyền hình lớn tại Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng làm quen, và tìm hiểu cuộc sống khá đặc biệt của cô bạn này nhé.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 1

Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 2
Hình ảnh của Hương trong phim.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 3
Kim Hương - cô du học sinh bất ngờ trở thành diễn viên tại Hàn.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 4
Kim Hương trong một bộ phim truyền hình tại Hàn Quốc
 
Profile
 
Họ và tên: Nguyễn Thu Hương
 
Nghệ danh: Kim Hương
 
D.O.B: 1/3/1989
 
Hiện đang học: Sookmyung Women’s University – Graduate School chuyên ngành Văn hóa & Du lịch.
 
Cựu học sinh trường: ĐH Hà Nội.
 
Thành tích/Hoạt động:
 
- 2006: Giải Nhất cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh về tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc do Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN tổ chức.
 
- Tham gia chương trình dạy tiếng Hàn cho người Việt.
 
- Tham gia chương trình Gameshow "Challenge! Golden Bell" của đài KBS Hàn Quốc.
 
- Tham gia phim "Korean Conversation for Vietnamese multicutural families".
 
- Khách mời chương trình talkshow về người Việt tên "Câu chuyện từ Seoul" của đài KBS World Radio.
 
- Tham gia bộ phim Hometown Over the Hill season 2 trên kênh KBS, 1TV.
 
- Được đài truyền hình NEWS Y phỏng vấn.
 
- Tham gia chương trình talkshow tiếng Anh trên đài Main Street (TbseFM).
 
- Thực hiện Vũ Điệu Truyền Thống Việt Nam trong nhiều sự kiện tại Hàn Quốc.
 
- Thường tham gia các chương trình múa truyền thống Việt Nam tại các sự kiện ở Hàn Quốc.
Chào Hương. Ước muốn được đến Hàn Quốc du học của bạn bắt đầu từ bao giờ?
 
Trước đây mình cũng hay nghe nhạc Kpop và thích vài nhóm nhạc thần tượng của Hàn Quốc nên thường lên mạng tìm hiểu về đất nước này. Sau một thời gian tìm hiểu, mình phát hiện nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, phong tục và văn hóa truyền thống cực hay, nên sau đó Hương quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà để có thể đọc được nhiều thông tin hơn. Trong khoảng thời gian này Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có tổ chức một cuộc thi viết luận về Hàn Quốc bằng tiếng Anh nên mình quyết định tham gia và may mắn đạt giải Nhất với phần thưởng du lịch tại Hàn trong vòng 3 tuần. Lúc đó là năm 2006 và mình chỉ mới là học sinh cấp 3 mà thôi. 
 
Kết thúc chuyến đi quay về Việt Nam, mình bắt đầu hạ quyết tâm sau này sẽ đến Hàn Quốc du học bằng cách từ từ học tiếng Hàn, nghiên cứu nhiều đề tài về quốc gia này hơn.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 5
 
Bạn đã học tiếng Hàn như thế nào? Nó có quá khó khăn đối với Hương?
 
Thời gian đầu mình đã tự mua sách và xem tivi học tại nhà, để có môi trường giao tiếp nên mình đăng ký sinh hoạt tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Do tự học nên mình cũng thường phát âm sai, những cái không hiểu cũng chẳng biết hỏi ai. Vì thế mình đã đăng ký thi vào trường ĐH Hà Nội khoa tiếng Hàn để được dạy bài bản hơn. 
 
Cho đến cuối năm 2012, mình trúng được học bổng 70% và theo học tại trường Đại học Quốc gia Gyeongin rồi chuyển sang trường ĐH nữ Sookmyung cho đến hiện nay.
 
Làm thế nào để Hương được nhận làm diễn viên trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc này?
 
Một lần tình cờ Hương đang múa truyền thống tại một sự kiện Hàn Quốc thì có một chị đến mời mình ngày mai tham gia casting cho bộ phim mới của đài KBS. Vì họ đang cần một diễn viên người Việt mà biết nói tiếng Hàn nên Hương thấy thế quyết định đến thử xem sao, đậu thì mừng còn rớt thì thôi vậy. Dẫu sao Hương cũng chưa có ý định trở thành diễn viên vào lúc đó.
 
Nhưng ai ngờ đâu sau khi casting xong, họ thông báo mình đã được đóng vai thứ chính. Đọc kịch bản mình bất ngờ vì cứ ngỡ nhân vật này được viết riêng cho mình vậy. Cô ấy cũng tên Hương, là người Việt, vừa kết hôn và đang sống tại Hàn Quốc. Bộ phim sau đó đã được bấm máy vào tháng 7/2013, dự kiến sẽ quay và chiếu liên tục đến năm 2015 với 105 tập.
 

Sau khi được tham gia bộ phim, Hương trở nên được nhiều người tò mò về sự xuất hiện đầy mới mẻ của một cô diễn viên người Việt chính hiệu. Đài truyền hình NEWS Y TV đã mời Hương tham gia phỏng vấn về cuộc sống của mình.

Có cơ hội đóng cùng với dàn diễn viên gạo cội và có tiếng trong làng phim ảnh Hàn Quốc không biết Hương có áp lực nào không?
 
Đúng là áp lực chết đi được. Vì mình là tay ngang, trước giờ chưa từng đóng phim mà bây giờ xung quanh toàn cô chú, anh chị kinh nghiệm nhiều năm rồi nên lắm lúc bị khớp và phải quay lại nhiều cảnh. Tuy nhiên mọi người ai cũng rất nhiệt tình, biết mình là người Việt sẽ gặp khó khăn trong cách phát âm, mà đồng thời còn phải lo diễn xuất nên rất thông cảm. 
 
Sau vài tập đầu, chú đạo diễn nhận xét mình đã có tiến bộ vượt bậc, và rating của phim tại Hàn cũng bắt đầu tăng nhiều hơn. Đây là sự khích lệ rất lớn với lính mới như mình và cả tập thể ekip.

 

Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 6
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 7
Nhiều bài phỏng vấn về Hương trên các báo và truyền hình tại Hàn Quốc
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 8
Hương còn chính thức được có tên trong từ điển Naver của Hàn
 
Được biết bạn vừa kết hôn. Việc học, công việc của Hương có vẻ khá thuận lợi, vậy làm sao đến cả chuyện tình duyên cũng suôn sẻ nốt vậy?
 
Để được hạnh phúc như hiện nay tụi mình trước đó cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách mà.
 
Ông xã Hương lớn hơn mình 6 tuổi, hiện đang làm việc tại một công ty chuyên cung cấp giấy chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn cho các hãng điện thoại di động ở Hàn Quốc. Lần đầu tiên mình gặp anh ấy là vào năm 2006, khi mình thắng giải và được sang Hàn chơi 3 tuần. Lúc đó anh ấy là đại biểu của đoàn sinh viên Hàn Quốc, anh rất vui tính và được mọi người trong đoàn yêu mến. Thế là hai anh em bắt chuyện, trao đổi địa chỉ mail để giữ liên lạc cho nhau như bạn bè bình thường thôi.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 9
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 10
Ảnh cưới của Hương và chồng.
 
Đến năm 2009 mình làm hướng dẫn viên du lịch cho một đoàn khách Hàn Quốc tại Vịnh Hạ Long thì vô tình gặp lại anh ấy. Lúc này cả hai đã lớn hơn, chín chắn và hiểu chuyện hơn nên ăn nói cũng hợp ý, nên không bao lâu sau anh ấy ngỏ lời muốn chính thức tìm hiểu mình. Thiết nghĩ đôi bên đều có tình cảm cho nhau nên chẳng lý do gì không thử một lần. Duy có mỗi một điều khiến mình lo lắng nhất đó chính là khoảng cách địa lý quá xa, chỉ cần hai đứa mất lòng tin, không có sự kiên nhẫn thì có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. 
 
Nhưng thật may mắn rằng anh ấy đã rất tin tưởng, dành cho mình cực nhiều niềm tin và an ủi. Anh thường gửi mail, điện thoại, chat chit nên cũng bớt nhớ nhung phần nào. 
 
Trong cuộc sống, có lúc nào hai bạn bất đồng quan điểm hay cãi vã nhau không?
 
Cả hai cũng rất hiểu ý nhau nên ít khi lớn tiếng. Còn tính anh thì khá hiền lành và hài hước, mỗi lần gửi tin nhắn cho mình là rất buồn cười. Mình còn dạy anh ấy nói cả tiếng Việt nữa cơ. Mỗi lần thấy anh bập bẹ nói, ngọ nguậy viết từng chữ là mình chịu không nhịn được cười. Cho đến lúc hai đứa quyết định kết hôn, anh ấy đã gom hết tất cả những đoạn chat, tin nhắn của mình và anh ấy đi đóng thành một quyển sách giữ làm kỷ niệm. Mình nghĩ sau này về già lục ra xem lại chắc là chết vì cười.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 11
Chồng của Hương là một người rất vui tính và khá hiền.

Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 12
Hình ảnh hai vợ chồng trong chuyến du lịch cùng nhau
 
Thường mọi người vẫn nói làm cô dâu Việt ở Hàn Quốc rất khổ. Không biết Hương có khó khăn hay bị gia đình chồng làm khó gì không?
 
May mắn cho mình là gia đình anh ấy rất dễ và thoáng. Bố mẹ chồng tình nguyện bỏ qua hết tất cả những lễ nghĩa phức tạp, rườm rà để mình có thể sống thoải mái hơn. Đây vốn là một điều rất khó gia đình nào làm được ở một quốc gia xem trọng về phong tục, lễ nghi như Hàn Quốc. Vì thế mình biết ơn bố mẹ chồng rất nhiều. 
 
Nhưng Hương cũng không phủ nhận làm dâu Việt ở xứ Hàn cũng phải chịu khá nhiều sự kỳ thị từ những người xung quanh. Đó cũng là nguyên nhân mình quyết định tham gia bộ phim về cô dâu Việt này để cho mọi người có cách nhìn khác đi về các cô gái người Việt Nam.
 
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 13
 
Hẳn ông xã và gia đình của Hương rất tự hào về cô con dâu này?
 
Sau khi biết tin mình trở thành diễn viên, anh ấy và gia đình đều rất vui. Mọi người đều cổ vũ cho mình, ủng hộ mình nên phát huy hết khả năng, miễn sao đừng để ảnh hưởng đến việc học tập là được. Vì vậy mà mình mới có động lực để tham gia và làm tốt mọi thứ.
 
Dự định tương lai của Hương là gì? Bạn sẽ đi theo nghiệp diễn xuất?
 
Trong tương lai nếu có lời mời đóng phim và vai diễn phù hợp thì mình rất muốn tiếp tục được thử sức mình, nhưng thực tế mà nói thì vì là người nước ngoài nên mình gặp nhiều hạn chế, và hơn cả là trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần may mắn nữa. Trước mắt là mình cứ cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình ở bộ phim này đã, sau đó nếu có cơ hội thì mình sẽ tiếp tục vậy.
 
Cám ơn Hương rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ rất nhiều điều về bạn. Chúc Hương sẽ thật thành công trong tương lai và hạnh phúc nhé.
Gặp cô gái Việt được đóng vai chính trong phim truyền hình Hàn Quốc 3
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage