Bạn đang ở đây

Diễm Hương không bị tước vương miện

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chỉ bị cảnh cáo cho tội gian dối che giấu tình trạng hôn nhân để thi Miss Universe.

Ngày 23/4, Công ty  cổ phần Vinpearl, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, ra văn bản cảnh cáo Diễm Hương. Văn bản nêu rõ: "Cảnh cáo bà Lưu Thị Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai thông tin trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi đề nghị xác nhận tình trạng nhân thân và lập hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, vi phạm các quy định của pháp luật...".

Văn bản cảnh cáo Diễm Hương của BTC cuộc thi.
Văn bản cảnh cáo Diễm Hương của BTC cuộc thi.

Đây là quyết định cuối cùng cho những sai phạm mà Diễm Hương mắc phải. Trước đó, người đẹp từng bị Cục nghệ thuật Biểu diễn đề nghị tước vương miện Hoa hậu.

Trả lời Zing về việc lựa chọn hình thức cảnh cáo, bà Dương Thị Hằng - đại diện truyền thông của Vinpearl cho biết, đơn vị này chưa từng có ý định truất ngôi của Diễm Hương. “Chúng tôi đã hai lần gửi văn bản cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị được hướng dẫn cách xử lý sai phạm của Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương. Nghị định 87 áp dụng vào thời điểm cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 diễn ra cho phép Ban tổ chức tước vương miện hoa hậu nhưng sai phạm của Diễm Hương lại xảy ra ở thời điểm năm 2012 khi nghị định 87 hết hiệu lực. Trong khi đó nghị định 79 thay thế lại không quy định hình thức xử phạt cụ thể nên chúng tôi phải nhờ đến sự tư vấn của cơ quan chức năng” - bà Hằng phát biểu.

Hình thức cảnh cáo được đưa ra sau buổi làm việc giữa Vinpearl và Diễm Hương. Tại buổi làm việc người đẹp sinh năm 1990 đã có lời xin lỗi và vui vẻ nhận hình phạt.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, hình thức xử lý sai phạm Diễm Hương hoàn toàn do Ban tổ chức cuộc thi đưa ra.

Trong thời gian tới, Vinpearl sẽ cân nhắc phản ứng của công chúng nếu có ý định mời Diễm Hương tham gia các sự kiện xã hội với tư cách Hoa hậu Thế giới người Việt.

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương.
Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương.

Diễm Hương sinh năm 1990, đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010. Ngay sau khi đăng quang, cô được cử tham gia Hoa hậu Trái đất 2010 và lọt vào bán kết đồng thời đoạt giải Miss Bikini. Năm 2012, cô là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe nhưng không giành được thành tích nào. Luôn khẳng định mình là người độc thân nhưng đầu tháng 3,Diễm Hương bị một đại gia đệ đơn ly dị tại tòa án ở TP.HCM. Hoa hậu cùng vị đại gia kết hôn từ năm 2011, một năm trước khi cô thi Hoa hậu Hoàn vũ. 

Vì sai phạm này, người đẹp bị Cục ra công văn đề nghị các Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tạm dừng cho phép tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Cô cũng bị hủy vai trong phim Mỹ nhân Sài Gòn. Tuy nhiên, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp cho rằng văn bản tạm dừng biểu diễn với Diễm Hương của Cục Nghệ thuật biểu diễn còn nhiều sai sót và yêu cầu Cục nghệ thuật biểu diễn phải rút lệnh tạm dừng biểu diễn đối với Diễm Hương.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage