Bạn đang ở đây

ĐẸP NHƯ "GÁI THÁI", GÁI HÀN?!

Một cậu bạn của tôi từng thề rằng sẽ cắn lưỡi tự tử nếu phải “have sex” với một em Thái mà sau đó ngộ ra rằng em chỉ là một sản phẩm tuyệt vời của nền công nghệ chuyển đổi giới tính. Thế là tôi đành đặt ra một trường hợp “khả quan” hơn: “Thế mày nghĩ sao nếu yêu nhầm hai em người Hàn y hệt nhau nhưng không phải là chị em sinh đôi?”

Đầu tiên chúng ta hãy bàn về vấn đề “đẹp”. Có cầu thì mới có cung. Nếu như ai ai cũng chịu yên phận trong cái thây không-đẹp-lắm (hay trong cái xác không đúng giới tính) của mình thì có lẽ những cha bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ đang bận hành nghề thú y rồi. Không ai có quyền lên án nhu cầu của kẻ khác cả (trừ những nhu cầu biến thái). Và “được đẹp” là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng.
 

phẫu thuật thâm mỹ
 

Trường hợp thứ nhất được đem ra bình luận đó chính là “gái Thái”.

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói xứ Chùa Vàng này chính là địa điểm TOM (top-of-mind) của bất kỳ ai khi nghĩ về một nơi để chuyển đổi giới tính. Nếu như có ý định nữ hoá hay nam hoá bản thân thì đừng ôm vali tiền sang tận Mỹ, vì như vậy cả thế giới sẽ đứng dậy đập bàn nói bạn “nhà quê”. Bấy nhiêu đó thôi đã hiểu tầm ảnh hưởng của Thái Lan đối với ước mơ và khát vọng trở-về-chính-mình của bao người rồi. Nhưng khoan đã…nếu bạn là một “trai thẳng”, liệu bạn có “cả gan” đặt chân đến đây để mong tìm được một nửa của mình không? Tôi thắc mắc không biết có bộ phim nào đã từng đề cập đến chuyện tình giữa một anh trai thẳng và một em gái chuyển đổi giới tính chưa?

Nếu có thì thề là bộ phim sẽ làm lay động không ít trái tim yếu mềm luôn mơ tưởng về một cuộc tình vô cùng “cổ tích và huyền thoại cộng lại”, nhưng cũng đảm bảo là không ít người sẽ phải cuộn chăn ngồi nhà nhiều ngày liền vì mất niềm tin vào thế giới “thật giả lẫn lộn” này. Đơn giản là không phải ai cũng có thể vượt qua cú sốc khi biết người-đồng-sàn đêm qua trước-kia-không-như-vậy. Nói ra không phải để chê cười những người đã, đang hay sẽ quyết định chuyển đổi giới tính, mà là để thử hình dung về tình cảnh và cảm nghĩ của những người vô tình trở thành một phần của câu chuyện mà thôi.
 

chuyển giới
 

Tôi tôn trọng giới tính của mọi người, tôi cũng tôn trọng cách họ ước mơ và hoàn thiện bản thân mình. Nhưng tôi muốn nói một điều rằng: Nền công nghiệp chuyển đổi giới tính ngày càng phát triển không chỉ là để “mua vui” như một hình thức thu hút khách du lịch hay chỉ để đem ra “lừa đời”. Nền công nghiệp này tồn tại là để thực hiện hoá ước mơ của nhiều người. Và nếu như bạn là một trong số đó, đừng bao giờ giỡn cợt trên niềm tin của người khác nhé. Bởi khi yêu và quý bạn, mọi người sẽ hiểu và chấp nhận bạn vô điều kiện. Hãy học cách chấp nhận bản thân mình trước khi cho người khác cơ hội chấp nhận bạn!
Tôi…chúng tôi đồng ý!

Trường hợp thứ hai được đem ra bình luận : “gái Hàn”
 

phẫu thuật
 
Dạo gần đây chắc hẳn cư dân mạng vô cùng bàng hoàng (ngay cả khi đã chuẩn bị tinh thần từ lâu) về một ngành công nghiệp phẩu thuật thẫm mỹ (PTTM) của Hàn Quốc đã biến những con người “dưới chuẩn” thành những thiên thần của một-ông-nào-đó-không-phải-Charlie. Chắc hẳn nhiều người Hàn sẽ nhảy đổng lên bảo Hàn Quốc không còn cái gì để bàn hay sao mà mọi người cứ nhắm đến PTTM vậy…nhưng xin lỗi vì chả còn gì để bàn thật! Ngay cả phim TVB bây giờ còn lồng cả việc qua Hàn làm PTTM vào lời thoại của nhân vật nữa là (bạn có thể xem trong phim Quý ông thời đại – TVB). Đương nhiên chả ai chê trách được chuyện này vì nó khiến cho một lượng vô-cùng-lớn các em gái Hàn có được cuộc đời tươi đẹp hơn thay vì xếp hàng nhảy cầu tự tử.

Con người ta đâu ai muốn sinh ra xấu đến độ phải đi PTTM, nhưng liệu có ai muốn bước vào giảng đường với chừng chục đứa nhìn hao hao mình không? Bây giờ là chưa đó, nhưng có thể là trong mấy chục năm tới không chừng Hàn Quốc là quốc gia có lượng dân di cư đông nhất thế giới vì họ ngại chạm mặt những người giống mình trong cùng một nước.

PTTM đang là nhu cầu không-của-riêng-ai. Và cũng chẳng ai có quyền cấm một ai đó đi PTTM. Tôi chỉ muốn nói rằng khi bạn mang một khuôn mặt khác thì cuộc đời bạn đã thay đổi một nửa rồi. Khi bạn đẹp, cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn nhưng nếu bạn không còn là chính mình thì tất cả đều vô nghĩa. Khi càng có nhiều người hao hao bạn thì bạn buộc phải chứng minh rằng mình khác biệt. Khi ai ai cũng xinh đẹp thì thiên hạ sẽ đi tìm người có tài. Khi bạn đẹp thì hãy sử dụng những cơ hội một cách đúng đắn chứ đừng ngồi im trong góc nhà, nhìn vào gương và tự khen mình đẹp…vô nghĩa lắm!

Vẻ đẹp thì không có tội, tuy nhiên trong thời buổi này thì cái đẹp đôi khi cũng có thể “gây tội” lên những người vô tình “dính líu” đến chúng. Khi bạn đẹp, bạn không chỉ chi phối cuộc đời của mình mà còn chi phối cuộc đời của những người xung quanh nữa. Hãy dùng vẻ đẹp để tạo ra cơ hội thay vì “hô biến” ra những nỗi kinh hoàng khiến thiên hạ thấy “ác cảm”. Chẳng ai có quyền chê trách cái đẹp nhân tạo nếu như bạn biết đem nó hòa nhập với cuộc đời một cách có ý nghĩa. Và ít nhất là giữ một phong thái của riêng mình chứ không phải sống như một bản sao... dù có đẹp lồng lộn,  của một ai đó.
Theo Freely
people like INLOOK.VN fanpage