Bạn đang ở đây

Cô gái dự thi đẹp nhất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Cô nữ sinh đến từ tỉnh Tứ Xuyên cùng mẹ tới Bắc Kinh tham gia thi tuyển tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, ngay lập tức gây sự chú ý bởi gương mặt thanh tú và khả ái đến hút hồn.

Được mệnh danh là “Nữ sinh đẹp nhất” tham dự kỳ thi tuyển của Học viện điện ảnh Bắc Kinh, nữ sinh Lưu Chỉ Vy với lợi thế khuôn mặt khả ái, thuần khiết và nụ cười như tỏa nắng khiến nhiều người ngây ngất.

Cuối năm 2012, Lưu Chỉ Vy được bình chọn trên  mạng là hotgirl đẹp nhất Lô Châu, Tứ Xuyên do cư dân mạng bình chọn.

Ngay từ khi mới xuất hiện tại địa điểm ghi danh tham dự thi tuyển tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Lưu Chỉ Vy đã gây sự chú ý và ngay lập tức được dân mạng chia sẻ những bức hình chụp được của cô tại đây và tên tuổi của cô đã trở nên nổi tiếng.

Trên mạng còn có người lập fanpage, nhóm qua weibo thể hiện sự ái mộ dành cho Lưu Chỉ Vy. Ước tính mỗi ngày có khoảng hơn 2.000 lượt người ghé thăm trang fanpage này của hotgirl Tứ Xuyên.

Thậm chí, tại hiện trường HV Điện ảnh Bắc Kinh, phóng viên của tờ Thương Mại Thành Đô đã tìm gặp được Lưu Chỉ Vy, người đẹp cho biết, cô rất ngại khi được  mọi người ví như một ngôi sao mà chỉ tự nhận: “Tôi chỉ muốn được làm chính mình mà thôi”.

Theo lời kể của mẹ Lưu Chỉ Vy thì cô không chỉ đăng ký tham dự thi HV Điện ảnh Bắc Kinh mà còn nộp hồ sơ thi tại Viện hí kịch Trung ương Trung Quốc. 

Trên mạng nhiều người đồn đoán người đẹp sinh năm 1994 xuất thân là một cô nàng tiểu thư nhà giàu, tuy nhiên theo tờ Thương mại Thành Đô thì chính cha Lưu Chỉ Vy tâm sự, gia đình ông làm kinh doanh gia đình nhỏ, không giàu có đến mức được gọi là nhà giàu hay đại gia trọc phú. 

Lưu Chỉ Vy là con gái duy nhất của gia đình, nói về cô con gái trong kỳ thi sắp tới, cha của Chỉ Vy cho biết, gia đình đều dành hết mọi chăm chút dành cho cô. Biết ý thích của con gái muốn học nghệ thuật sẽ phải tốn kém không ít nhưng cũng vì con mà theo.

Về tài chính lo cho Chỉ Vy, ông Lưu chia sẻ, riêng việc học nửa năm nghệ thuật ở Tứ Xuyên đã tốn hơn 200 ngàn tệ, hiện giờ lại đang lo thi ở Bắc Kinh, sau đó còn chuyện ăn và ở cũng tốn kém không ít.

Ông Lưu cũng lo lắng cho con gái trước áp lực thi cử, bởi riêng số thí sinh đăng ký dự thi vào Viện Hí kịch Trung Ương năm nay đã là 9.700 người, qua vòng sơ tuyển lấy 9.400 ngưới, cuối cùng sẽ chỉ giữ lại 75 người, một áp lực không hề nhỏ cho Lưu Chỉ Vy.

Trên các diễn đàn mạng, rất nhiều cư dân mạng  nhận xét vẻ bề ngoài của Lưu Chỉ Vy có nét hao hao giống với đàn chị Dương Mịch, Trương Bá Chi, Quách Sương Sương. Tuy nhiên, bản thân Chỉ Vy chỉ muốn so sánh chính cô mà thôi.

“Là một ngôi sao có rất nhiều con đường đi, tuy nhiên một ngôi sao với một diễn viên có rất nhiều điểm khác biết, tôi chỉ muốn làm một diễn viên giỏi và mong muốn sẽ gặp may mắn. Được sự quan tâm của truyền thông báo chí chưa hẳn đã là khả năng việc tôi có thi đỗ năm nay so với các thí sinh khác hay không”, Chỉ Vy tâm sự.

Người đẹp 18 tuổi cho biết, đây là lần đầu tiên cô và gia đình đến Bắc Kinh. Lưu Chỉ Vy yêu thích thành phố này bởi cô từng xem bộ phim Tuổi trẻ Bắc Kinh, đó cũng là lý do cô muốn thi vào 2 ngôi trường nghệ thuật ở đây với mong muốn được trụ lại thành phố cô yêu.

Nhận được nhiều sự quan tâm từ truyền thông, báo chí và dư luận, hiện tại Lưu Chỉ Vy cũng đã nhận được lời mời tham gia một số chương trình của không ít các đài truyền hình vệ tinh của Trung Quốc. Nhưng bởi đang đứng trước 2 kỳ thi lớn nên Chỉ Vy chỉ còn cách từ chối.

 
 
Theo Long Hy/ Báo Giaoduc.net.vn
people like INLOOK.VN fanpage