Bạn đang ở đây

Câu chuyện về người mẫu bị tạt acid vượt qua nỗi đau

Từng nhiều lần muốn tìm đến cái chết sau khi bị tạt acid nhưng cựu người mẫu Katie Piper vẫn sống nhờ tình yêu thương vô bờ của mẹ và người thân. Với nền y học hiện đại, các biện pháp giải phẫu thẩm mỹ, phục hồi da giúp Katie dần tái sinh.

Đối diện với nỗi đau khủng khiếp, Katie chiến đấu với bản thân và lấy cảm hứng sống từ những người xung quanh. Cô đã nhận nhiều nhiều năng lượng để sống nhất chính là từ mẹ Diane của mình.

inlook.vn - hình ảnh
Katie và mẹ


Người đẹp 28 tuổi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến mẹ và những người thân trong gia đình đã luôn bên cạnh khi cô bị tấn công bằng acid, hủy hoại gương mặt. Nỗi đau, sự kinh sợ làm Katie muốn chết. Katie đã mô tả tất cả những gì cô đã trải qua trong cuốn tự truyện Things Get Better. 

inlook.vn - hình ảnh

Katie phục hồi sau thời gian đau khổ vì gương mặt bị hủy hoại


“Tôi không thể nói, không thể thở hoặc nuốt bình thường. Tôi không thể nhắm mắt được. Tôi cảm thấy kinh khủng và thất vọng cực độ. Vài tuần sau, tôi cầm được viết và gửi thư cho mẹ rằng con muốn sống, hãy giúp con. Sau đó, khi quá đau đớn, tôi lại viết: “Giết con đi! Xin mẹ!” – Katie cho biết.


Nhưng rồi, mẹ của Katie vẫn cố gắng an ủi cô và vượt qua tất cả, giờ người đẹp này dường như được tái sinh. “Mẹ tôi đã theo tôi đi khắp nơi để chữa bệnh. Bà chịu khó ngồi suốt 8 giờ ở phòng bên cạnh, không có ghế chờ đợi tôi phẫu thuật” – Katie chia sẻ với The Guardian.


Bà Diane đã vô cùng sốc khi đọc tờ giấy ghi tình trạng của con gái sau vụ tấn công acid. Bà không hình dung nổi con gái mình sẽ đối mặt với cuộc sống như thế nào. Katie là một người mẫu, tương lai tươi sáng phía trước đã bị chặn tất cả. Bằng tình yêu của người mẹ, bà luôn bên cạnh Katie và chứng kiến sự thay đổi của cô từ bi thương, tuyệt vọng đến yêu cuộc sống như hiện nay.

inlook.vn - hình ảnh

inlook.vn - hình ảnh

Katie (phải) khi chưa bị tạt acid và gương mặt bị acid hủy hoại (trái)


Hiện tại, Katie Piper đang điều hành tổ chức từ thiện của riêng mình nhằm giúp người gặp nạn sống chung với sự biến dạng. Cô lấy lại tự tin và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ những người phụ nữ bị cưỡng hiếp. Katie còn dẫn một chương trình truyền hình dành riêng cho những người khuyết tật, kém may mắn như mình.


Tháng 3-2008, Katie Piper bị người tình cũ thuê người đánh đập, cưỡng hiếp và sau đó tạt acid khiến khuôn mặt xinh đẹp biến dạng. Cô bị bỏng cấp độ ba, mất mí mắt, tai trái và mũi. Các bộ phận khác như mắt, miệng, lưỡi, thực quản, cánh tay, bàn tay, cổ… bị thương nặng. Katie đã trải qua 80 cuộc phẫu thuật trong vòng 3 năm để chỉnh sửa khuôn mặt cũng như cấy ghép da ở các nơi khác.

inlook.vn - hình ảnh

  Danny Lynch, 35 tuổi, bạn trai cũ của Katie, kẻ chủ mưu vụ tạt acid, hiện đang ở tù
         
Ngay sau khi bị tạt acid, Katie được đưa ngay đến bệnh viện, các bác sĩ lập tức loại bỏ da chết và tiến hành cấp cứu. Sau ca phẫu thuật căng thẳng, người đẹp hôn mê 12 ngày. Đến khi thức giấc đối mặt thực tại, Katie tiến hành tập vật lý trị liệu để khôi phục lại các cơ quan bị hư hại trên cơ thể.
        
“Tôi hạnh phúc với cuộc sống và công việc hiện tại của mình. Sắp tới, tôi ký hợp đồng 2 năm với channel Four. Tôi có rất nhiều bạn bè, gia đình thân thiết luôn động viên, giúp đỡ” – Katie chia sẻ.

Theo Người lao động

 
people like INLOOK.VN fanpage