Bạn đang ở đây

BẦU SHOW LỪA ĐẢO CHÀO THUA SỰ GHÊ GỚM CỦA NGỌC HÂN

"Sau vụ tố trên Facebook lần đó, các bầu show đều biết tôi ghê gớm nên không dám quỵt tiền cát-xê của tôi nữa”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.
Vừa qua, chuyện ca sĩ Võ Hạ Trâm bị quỵt cát-xê và suýt gây xôn xao giới giải trí. Nữ ca sĩ cho biết đã suýt bị một bầu show cưỡng bức tại một khách sạn ở Quy Nhơn. Gặp phải sự chống trả quyết liệt, người này bỏ về trong tức tối. Khi về đến TP HCM, Hạ Trâm yêu cầu bầu show này thanh toán đủ số tiền nhưng hơn một tháng trôi qua cô vẫn chưa nhận được phản hồi.
Bầu show lừa đảo chào thua sự ghê gớm của Ngọc Hân
Ca sĩ Võ Hạ Trâm.

Dù biết bầu show là một người nổi tiếng quyền lực, thậm chí khét tiếng trong giới giang hồ nhưng Võ Hạ Trâm vẫn quyết tâm tố người này để cảnh báo những nữ đồng nghiệp khác: “Khi chia sẻ câu chuyện lên Facebook, tôi chấp nhận rủi ro đến với mình, chỉ hy vọng đồng nghiệp không rơi vào trường hợp tương tự. Tôi biết có người từng là nạn nhân nhưng họ không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù. Tôi cũng rất sợ nhưng nếu không nói sẽ còn nhiều người bị hắn lừa gạt”.

Ngay sau khi lên tiếng việc suýt bị sàm sỡ và quỵt cát-xê, Võ Hạ Trâm đã nhận được tiền từ ông bầu đề cập trên trang cá nhân. Cô cho biết sẽ dùng toàn bộ cát-xê có được cho việc từ thiện. 

Không chỉ riêng Hạ Trâm, việc đưa sự việc lên Facebook đã tạo một áp lực không nhỏ để bầu show phải trả lại tiền cho nghệ sĩ khi có những dấu hiệu của việc lừa đảo hay mập mờ chuyện quỵt tiền thù lao. Cũng nhờ sự cứng rắn mạnh dạn tố cáo, nhiều nghệ sĩ không bị các ông bầu bắt nạt hay có ý định lừa gạt tiền thù lao.

Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân cho biết: “Facebook chính là công cụ hữu hiệu nhất đấy, sau này quỵt cát-xê thì cứ đưa lên Facebook thôi. Thực ra trước khi đưa lên thì tôi cũng đã gọi điện, nhắn tin đủ các kiểu rồi mà vẫn không trả lời. Tôi định quên vụ ấy rồi thì một ngày tình cờ biết được thông tin về người bầu show đó, sẵn có hình ảnh trên mạng xã hội thế là tôi đưa lên luôn. Lúc tố cáo tôi đã xác định là không lấy lại tiền nhưng không ngờ sau khi đưa lên Facebook thì được nhận lại tiền. Chắc sau vụ tố trên Facebook lần đó, các bầu show đều biết tôi ghê gớm nên không dám quỵt tiền cát-xê của tôi nữa”.

Chia sẻ thêm về vấn đề nợ tiền thù lao, Hoa hậu Việt Nam cũng đưa ra lời khuyên cần thiết cho các nghệ sĩ khi làm việc cùng các đối tác. “Nếu đối tác là những công ty uy tín thì không thành vấn đề. Nhưng nếu là người lạ thì mình phải yêu cầu chuyển tiền trước một phần trăm nào đó, rồi khi hoàn thành công việc thì mình nhận nốt số còn lại. Thực lòng tôi nghĩ chẳng ai muốn quỵt tiền mình cả vì người ta đâu phải làm 1, 2 chương trình rồi thôi. Chắc cũng vì lý do nào đó nên người ta mới không trả cát-xê. Đó là điều rất hãn hữu thôi” - Ngọc Hân chia sẻ.

Top 3 Vietnam Idol 2013 Đông Hùng cũng từng bị bùng tiền biểu diễn trắng trợn dù đã có hợp đồng rõ ràng. Anh cho biết từng nhận lời mời biểu diễn cho một công ty với mức cát-xê vào khoảng 23 triệu đồng. Sau đáp máy bay và đang nghỉ ngơi ở khách sạn thì nhận được thông báo hủy show. Theo hợp đồng đã ký thì dù không biểu diễn, anh vẫn được nhận tiền nhưng người gọi đặt show cứ viện lý do khó khăn, cấp trên đóng ngân sách nên mong Hùng thông cảm. Hùng đã chấp nhận chỉ lấy 1/2 số tiền nhưng người này vẫn một mực quanh co và hứa hẹn gọi lại sau. Hai hôm sau, Hùng gọi lại thì người này tiếp tục né tránh và cho biết sẽ thông báo lại với cấp trên. Nam ca sĩ không nhận được tiền cát-xê và phải tự thanh toán tiền đi máy bay, khách sạn.

Bầu show lừa đảo chào thua sự ghê gớm của Ngọc Hân
Hoa hậu Ngọc Hân.

Đông Hùng cho biết: “Nhiều người khuyên tôi đi kiện nhưng tôi không làm thế vì không muốn làm ảnh hưởng đến uy tín chung của công ty đó vì đây là một công ty lớn, có tên tuổi mà show họ mời mình là một show event nhỏ, không đáng. Còn việc tố trên Facebook thì tôi cũng đã nghĩ tới nhưng không thực hiện vì sợ lúc bực mình sẽ có ngôn từ không hay". 

Phản ứng của Đông Hùng được cho là khá nhẹ nhàng so với các ca sĩ khác gặp phải những tình huống tương tự. Tuy nhận phần thiệt về mình nhưng Đông Hùng cho biết cũng đã cảnh báo với những nghệ sĩ mà mình quen biết về người này. Anh cho biết cách phòng tránh đơn giản nhất là nghệ sĩ nên ký hợp đồng rồi giữ lại cho mình một bản sau đó yêu cầu bên còn lại trả trước một phần giá trị của show đó (có thể là 50%) sẽ hạn chế được nạn ông bầu "bùng" tiền cát-xê.

Trả trước một nửa cát-xê cũng là một cách được nhiều ca sĩ như Angela Phương Trinh, Lâm Chi Khanh, Miko Lan Trinh, Giang Hồng Ngọc, Hari Won áp dụng. Bạn gái của rapper Đinh Tiến Đạt kiên quyết nói không với trường hợp nài nỉ hạ giá cát-xê: “Những lúc này thì tôi phải làm tới cùng để tránh tạo tiền lệ cho những trường hợp về sau”. Angela Phương Trinh cũng thẳng thắn: “Vì mình thường nhận được cát-xê trước 50%, nếu người ta không đàng hoàng thì mình có thể bỏ về không cần diễn nữa. Người ta sẽ bị hậu quả trước mắt nên không dám làm”.

Bầu show lừa đảo chào thua sự ghê gớm của Ngọc Hân
Ca sĩ Đông Hùng.

Nói về sự nhạy cảm của ca sĩ nữ đi diễn địa điểm xa, Angela Phương Trinh cho biết khi diễn ở các tỉnh, cô luôn đưa ra yêu cầu có 4-6 bảo vệ đưa mình vào trong, tránh bị đụng chạm trực tiếp với khán giả. Trong lúc biểu diễn, cô cũng giữ một khoảng cách nhất định với khán giả. Đây cũng là sự tính toán an toàn và hợp lý đối với các ca sĩ nữ để tránh những tình huống nhạy cảm có thể xảy ra nhằm bảo vệ bản thân. 

(Theo Zing)

people like INLOOK.VN fanpage